सप्त सुरनि के सजनि सुनावैं । तौरें तान मान उपजावैं संगीतन की रीति रचावें । मूरजना गति ग्राम जमावै सरिगमपधनिपनीगमपधनीननन राग रंग तान मान गान मधुर सप्त सुरन डफ ताल बेनु बाजै मृदंग । सहनाई महुवरि मिलि उपंग । बीना मुखचंग सुर रसाल। कल अमृत कुंडली हम. कपाल ॥ बाजै चंग मुख चंग बांसुरी बीन मृदंग उपंगा हो । बाजै बाजै अनमती कलि किंकिनी मंजीरन हो । बजत मृदंग ताक थुग्रदा थुग्रदा थ थ थ कुकुकुझुकु कु कु झुकु कु झनन झीमां जीमां द्रीमां द्रीमां मृदंग धौरें । थथथां थांथनननननन थौरें थौरें चलत चर्चरी ताल में घटि बढ़ि न होत रंच । सावधान सुर सप्त स रि ग म प ध नि लगाई धुनि रहे इक ताल करतारी दै दै चहुदिसि रंग भरी नाग्रिदा ताग्रिदी दित्था थुग्रिदा थुग्रिदा ग्रिदा ग्रि ग्रिदा ग्रि ग्रिदा ग्रिद ददद-ददद ददद द दददद अति गति बोलें थ्रूंगीदा थ्रूंगीदा ग्रिदाद थ निपुन हस्तक भेद भास भू विलास मंद हास लगगगगगग अति में गति अगाधे थेई थेई तत्त तत्त थेई थेई थेई उघटावै मुस्कावै मुस्कावै रिझावै हंस हंस दै दै तारी हो नृतलास्य की भाव भंगिमा कबहु जोर कबहुं मंद हो
https://www.lokdayro.com/
સપ્ત સુરનિ કે સજનિ સુનાવૈં । તૌરેં તાન માન ઉપજાવૈં સંગીતન કી રીતિ રચાવેં । મૂરજના ગતિ ગ્રામ જમાવૈ સરિગમપધનિપનીગમપધનીનનન રાગ રંગ તાન માન ગાન મધુર સપ્ત સુરન ડફ તાલ બેનુ બાજૈ મૃદંગ । સહનાઈ મહુવરિ મિલિ ઉપંગ । બીના મુખચંગ સુર રસાલ। કલ અમૃત કુંડલી હમ. કપાલ ॥ બાજૈ ચંગ મુખ ચંગ બાંસુરી બીન મૃદંગ ઉપંગા હો । બાજૈ બાજૈ અનમતી કલિ કિંકિની મંજીરન હો । બજત મૃદંગ તાક થુગ્રદા થુગ્રદા થ થ થ કુકુકુઝુકુ કુ કુ ઝુકુ કુ ઝનન ઝીમાં જીમાં દ્રીમાં દ્રીમાં મૃદંગ ધૌરેં । થથથાં થાંથનનનનનન થૌરેં થૌરેં ચલત ચર્ચરી તાલ મેં ઘટિ બઢ઼િ ન હોત રંચ । સાવધાન સુર સપ્ત સ રિ ગ મ પ ધ નિ લગાઈ ધુનિ રહે ઇક તાલ કરતારી દૈ દૈ ચહુદિસિ રંગ ભરી નાગ્રિદા તાગ્રિદી દિત્થા થુગ્રિદા થુગ્રિદા ગ્રિદા ગ્રિ ગ્રિદા ગ્રિ ગ્રિદા ગ્રિદ દદદ-દદદ દદદ દ દદદદ અતિ ગતિ બોલેં થ્રૂંગીદા થ્રૂંગીદા ગ્રિદાદ થ નિપુન હસ્તક ભેદ ભાસ ભૂ વિલાસ મંદ હાસ લગગગગગગ અતિ મેં ગતિ અગાધે થેઈ થેઈ તત્ત તત્ત થેઈ થેઈ થેઈ ઉઘટાવૈ મુસ્કાવૈ મુસ્કાવૈ રિઝાવૈ હંસ હંસ દૈ દૈ તારી હો નૃતલાસ્ય કી ભાવ ભંગિમા કબહુ જોર કબહું મંદ હો
https://www.lokdayro.com/
Sapta surani ke sajni sunavai. Tauran tan man upjavai sangeetan ki reeti rachaven. Murjana gati gram jamavai sarigam padhani panigam padhaninan rag rang tan man gan madhur sapta suran daf taal benu bajai mridang. Sahanaai mahuvri mili upang. Bina mukhchang sur rasaal. Kal amrit kundali ham. Kapal. Bajai chang mukh chang bansuri bina mridang upanga ho. Bajai bajai anamati kali kinkini manjiran ho. Bajat mridang taak thugrada thugrada th th th kukukujhuku ku ku jhuku ku jhanan jhiman jiman driman driman mridang dhauran. Thaththan thanthanananan thanuren thanuren chalat charchari taal men ghati badhi na hot ranch. Savadhan sur sapta s ri ga ma pa dha ni lagai dhuni rahe ik taal karatari dai dai chahudisi rang bhari nagrida tagridi ditha thugrida thugrida grida gri grida gri grida grid dadad-dadad dadad da dadadad. Ati gati bolen thrungida thrungida gridad tha nipun hastak bhed bhas bhoo vilaas mand haas lagagagaga ati men gati agadhe thei thei tatt tatt thei thei thei ughatavai muskavai muskavai rijhavai hans hans dai dai tari ho nritalasya ki bhav bhangima kabahu jor kabahu mand ho.
https://www.lokdayro.com/
राग भैरवी की विस्तृत जानकारी नीचे हिंदी में दी गई हे । यह जानकारी well-documented और verified है।
चलिए राग भैरवी के बारे में और गहराई से जानते हैं
आप ही लोगों के द्वारा हमसे अब तक पूछे गए राग भैरवी के बारेमे कुछ सवाल
(1) राग भैरवी के बारेमे हमें और Detail मे जानना हे क्या हम Lokdayro Comunity से सीधा Whatsapp पर ही सवाल पूछ सकते है ?
हां बिलकुल......... हमारी टीम 24/7 आपकी सेवामे कार्यरत रहती हे… हम सामान्य तोर पे 24-hours के अंदर आपके सवाल का उत्तर देते हे… आपके पूछे गए doubts (Questions) को सबसे ज़्यादा प्राधान्य दिया जाता हे….
Quistion-2
Answer-2
Quistion-3
Answer-3
More questions? Reach out to us at support@lokdayro.com
રાગ ભૈરવી ની વિસ્તૃત માહિતી નીચે મુજબ છે આ માહિતી well-documented અને verified છે.
ચાલો આ રાગ વિશે વધુ ઊંડાણપૂર્વક જાણીએ.
રાગ ભૈરવી વિશેના કેટલાક પ્રશ્નો જે તમે લોકોએ અમને અત્યાર સુધી પૂછ્યા છે.
(1) અમે રાગ ભૈરવી વિષે વધુ જાણવા માંગીયે છીએ , શું અમે Lokdayro Comunity ને Whatsapp પર અમારા પ્રશ્નો પૂછી શકીએ?
હા ચોક્કસ... અમારી ટીમ તમારી સેવામાં 24/7 હાજર છે... અમે સામાન્ય રીતે 24-કલાકમાં તમારા પ્રશ્નોના જવાબ આપીએ છીએ... તમારા દ્વારા પૂછવામાં આવેલી શંકાઓને સૌથી વધુ પ્રાધાન્ય આપવામાં આવે છે...
Quistion-2
Answer-2
Quistion-3
Answer-3
More questions? Reach out to us at support@lokdayro.com
The detailed information of Raag Bhairavi is as follows; Given below information are well-documented & varified.
(1) We want to know more details about Raag Bhairavi. Can we ask the Lokdayro Community directly on WhatsApp?
Yes absolutely......... Our team is available 24/7 to provide you with free guidelines and service… We generally reply to your queries within 24 hours… Your doubts (questions) are given the highest priority…
Quistion-2
Answer-2
Quistion-3
Answer-3
More questions? Reach out to us at support@lokdayro.com
ये Composition के रचयिता : ? 🙁
ये Composition के प्रचलित singer: ? 🙁
किस किस taal में ये composition गाया जाता हे : ? 🙁
यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers
આ Composition ના રચયિતા : ? 🙁
આ Composition ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁
આ રચના બીજા ક્યા કયા તાલ માં ગવાય છે ? 🙁
તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers
Creator of this Composition : ? 🙁
popular Singer of this Composition : ? 🙁
this Composition is sung under a which Another taal : ? 🙁
you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers
यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...
आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...
यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...
You can also submit lyrics here...
અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......
તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...
જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...
You can also submit lyrics here...
If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...
Your guidance and suggestions are also welcome ...
If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...
You can also submit lyrics here...
You can show your appreciation & support for future development by donating
Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter
By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy