સાખી:- કહે નરભેરામ પ્રેમ પૂરો મળે.... જો કૃપા હોય ઘનશ્યામ ની.... (આવો પ્રેમ કોઈ એ મેળવેલો ખરો...?) સત્ય પ્રેમ વ્રજનાર કો... વિસરી તન ધન ધામ... કહે પ્રીતમ પ્રેમ કરી કરશે સુંદર શ્યામ... પ્રેમ પ્રેમ સબ કોઈ કહે... પ્રેમ નાં જાણે કોઈ.... સ્વાર્થ રહિત નીડર રહે... પ્રેમ ભીના જો હોય.... પ્રેમ વિના પામે નહિ ભલે હુનર કરે હજાર.... કહે પ્રીતમ પ્રેમ વિના નહિ મળે નંદ કુમાર... પ્રેમ પ્રગટ જબ હોવત હે... આનંદ અંગ નાં માય... વહેમ ધર્મ નહિ પ્રેમ મે... વેદ વહેમ મીટ જાય... (પરમાત્મા કહે છે.....) ભક્ત મેલે પ્રેમ સે... ચલે જો મેરી ચાલ.... પહેલે તો કંગાલ કરું... પીછે કરું નિહાલ (ઉદ્ધાર)... (આવો ગોપીઓ નો પ્રેમ જે હાલતા... ચાલતા... બેસતા... ઉઠતા... ખાતા... પિતા .. જેને એકજ રટણ છે... કે વોહી મેરા શ્યામ હે... વોહી મેરા શ્યામ માંથી પ્રશ્ન ઉઠે છે... કે ભાઈ કોણ... એટલે પેલા આવ્યો ... અ ને કાનો માત્રા અોહી.... એ પ્રશ્ન થયો એમાંથી ઑહી કોણ...? તો ત્યાં નિશાની બતાવી છે.... નેનો મતવલે હે... બાલ ઘૂંઘર વાલે હે... (૨) બોલ પ્યારે પ્યારે હે... નામ બનવારી હે... હવે આયો વ ને કાનો માત્રા.... વોહી મેરા શ્યામ હે.... ) ======= વોહી મેરા શ્યામ હૈ, નૈનો મત વાલે હૈ, બાલ ધુધર વાલે હૈ, બોલ પ્યારે પ્યારે હૈ, નામ વ્રજવાસી હૈ ........ વોહી કહાં ઘનશ્યામને ઓધવ કો, ઝરા વૃંદાવન કો જાના, વહા કી ગોપીઓ કો, જ્ઞાન કા કુછ તત્વ બતલાના.. વિરહકી વેદના મેં વે સદા બેચેન રહેતી હૈ તડપતી આહ ભરતી હૈ, સદા રોહ રોહ કે કહતી હૈ .... વોહી હસકર કહા ઓધવને, મે અભી જતા હું વૃંદાવન વહાં જાકે દેખતા હું, કૈસા અનોખા હૈ પ્રેમ કા બંધન. હય કોનસી વે ગોપીયા, જો જ્ઞાન બલ કો કમ બદલાતી હૈ ઔર નિરર્થક લોક લીલા મે વૃથા યહી ગુણગાન ગાતી હૈ....વોહી ચલે મથુરા સે જબ કુછ દુર, તો બિંદ્રાવન નિકટ આયા વહાં કી પ્રેમ નગરી મેં, અનોખા રંગ દિખલાયા ઉલજકર વસ્ત્રમે કાટે લગા, ઓધવ કો સમજાને તુંમારા જ્ઞાન કા પડદા ચીર દેંગે પ્રેમ દિવાને વિટ૫ ઝુક ઝુક કર કહ રહે થે ઇધર આવો પપીહા કહ રહાથા પી કહા હૈ કોઈ તો બતલાવો નદી યમુના કી ધારા યહી કિલકાર કરતી થી સુનાતીથી ભ્રમર ગુંજાર ઔર મધુ બનશે મધુર આવાઝ,... વોહી ખડે ખડે અોધવ ને કહા મે મથુરા સે આયા હું સંદેશા જ્ઞાન કા સુનાતા હું જો મે સાથ લાયા હું જબ આત્મસત્તા હી અલગ નિર્ગુણ કહાતી હે તુમ મોહવશ હોકર સદા વૃથા યહી ગુણગાન ગાતી હૈ....વોહી હસકર કહા રાધિકા ને સંદેશા ખૂબ લાયે હો... મગર યાદ રખો યોગી કી તું પ્રેમ નગ્રી મે આયે હો સંભાલો યોગ કી પુંજી કહી હાથ સે નિકલ જાયે તુમ્હારી જ્ઞાન કી પોથી હમારી વિરહ અગ્નિ મે ખાખ ના હોજાયે અલખ હમ તુમહે તલપતી હે નજર કિસસે કિસીકી ઓર ફીર પૂનઃ તુમ્હે તો કોન ખબર તરસતી કિસિકી ઉધર તુમ નહિ સમજે..જીસ કો યોગ કહેતે હે.. તુમ ઇસ દૌર કે યોગી વૈદ મે આવૈદ રેહતે હે જો તુમ હો વૈદ કે કાબિલ તો ક્યું હમે ઉપદેશ દેતે હો... ખુદ બ્રહ્મ હોકર ક્યાં બ્રહ્મ કો ઉપદેશ દેતે હો તુમ જબ પ્રેમ કા આજય અોધવ કી ધુલગઈ આખે પડી થી જ્ઞાન મન કી ધૂલ જિસને વહા ધોલી આખી... હુઆ રોમન કમંડલ બિંદુ આખોસે નિકાલ આયા... ઓધવ ગયે રાધિકા ચરનો મે, ગુરુ મંત્ર યહી પાયા.... ........ વોહી
https://www.lokdayro.com/
साखी:- कहे नरभेराम प्रेम पूरो मळे.... जो कृपा होय घनश्याम नी.... (आवो प्रेम कोई ए मेळवेलो खरो...?) सत्य प्रेम व्रजनार को... विसरी तन धन धाम... कहे प्रीतम प्रेम करी करशे सुंदर श्याम... प्रेम प्रेम सब कोई कहे... प्रेम नां जाणे कोई.... स्वार्थ रहित नीडर रहे... प्रेम भीना जो होय.... प्रेम विना पामे नहि भले हुनर करे हजार.... कहे प्रीतम प्रेम विना नहि मळे नंद कुमार... प्रेम प्रगट जब होवत हे... आनंद अंग नां माय... वहेम धर्म नहि प्रेम मे... वेद वहेम मीट जाय... (परमात्मा कहे छे.....) भक्त मेले प्रेम से... चले जो मेरी चाल.... पहेले तो कंगाल करुं... पीछे करुं निहाल (उद्धार)... (आवो गोपीओ नो प्रेम जे हालता... चालता... बेसता... उठता... खाता... पिता .. जेने एकज रटण छे... के वोही मेरा श्याम हे... वोही मेरा श्याम मांथी प्रश्न उठे छे... के भाई कोण... एटले पेला आव्यो ... अ ने कानो मात्रा अोही.... ए प्रश्न थयो एमांथी ऑही कोण...? तो त्यां निशानी बतावी छे.... नेनो मतवले हे... बाल घूंघर वाले हे... (२) बोल प्यारे प्यारे हे... नाम बनवारी हे... हवे आयो व ने कानो मात्रा.... वोही मेरा श्याम हे.... ) ======= वोही मेरा श्याम है, नैनो मत वाले है, बाल धुधर वाले है, बोल प्यारे प्यारे है, नाम व्रजवासी है ........ वोही कहां घनश्यामने ओधव को, झरा वृंदावन को जाना, वहा की गोपीओ को, ज्ञान का कुछ तत्व बतलाना.. विरहकी वेदना में वे सदा बेचेन रहेती है तडपती आह भरती है, सदा रोह रोह के कहती है .... वोही हसकर कहा ओधवने, मे अभी जता हुं वृंदावन वहां जाके देखता हुं, कैसा अनोखा है प्रेम का बंधन. हय कोनसी वे गोपीया, जो ज्ञान बल को कम बदलाती है और निरर्थक लोक लीला मे वृथा यही गुणगान गाती है....वोही चले मथुरा से जब कुछ दुर, तो बिंद्रावन निकट आया वहां की प्रेम नगरी में, अनोखा रंग दिखलाया उलजकर वस्त्रमे काटे लगा, ओधव को समजाने तुंमारा ज्ञान का पडदा चीर देंगे प्रेम दिवाने विट५ झुक झुक कर कह रहे थे इधर आवो पपीहा कह रहाथा पी कहा है कोई तो बतलावो नदी यमुना की धारा यही किलकार करती थी सुनातीथी भ्रमर गुंजार और मधु बनशे मधुर आवाझ,... वोही खडे खडे अोधव ने कहा मे मथुरा से आया हुं संदेशा ज्ञान का सुनाता हुं जो मे साथ लाया हुं जब आत्मसत्ता ही अलग निर्गुण कहाती हे तुम मोहवश होकर सदा वृथा यही गुणगान गाती है....वोही हसकर कहा राधिका ने संदेशा खूब लाये हो... मगर याद रखो योगी की तुं प्रेम नग्री मे आये हो संभालो योग की पुंजी कही हाथ से निकल जाये तुम्हारी ज्ञान की पोथी हमारी विरह अग्नि मे खाख ना होजाये अलख हम तुमहे तलपती हे नजर किससे किसीकी ओर फीर पूनः तुम्हे तो कोन खबर तरसती किसिकी उधर तुम नहि समजे..जीस को योग कहेते हे.. तुम इस दौर के योगी वैद मे आवैद रेहते हे जो तुम हो वैद के काबिल तो क्युं हमे उपदेश देते हो... खुद ब्रह्म होकर क्यां ब्रह्म को उपदेश देते हो तुम जब प्रेम का आजय अोधव की धुलगई आखे पडी थी ज्ञान मन की धूल जिसने वहा धोली आखी... हुआ रोमन कमंडल बिंदु आखोसे निकाल आया... ओधव गये राधिका चरनो मे, गुरु मंत्र यही पाया.... ........ वोही
https://www.lokdayro.com/
sakhi: - kahe narabherama prema puro male .... jo krpa hoya ghanasyama ni .... (avo prema ko'i e melavelo kharo ...؟) prema vrajanara ko ... visari tana dhana dhama ... pritama prema kari karase sundara syama ... prema saba ko'i kahe ... prema nam jane ko'i .... rahita nidara rahe ... prema bhina jo hoya .... vina pame nahi bhale hunara kare hajara .... pritama prema vina nahi male nanda kumara ... pragata jaba hovata he ... ananda anga nam maya ... dharma nahi prema me ... veda vahema mita jaya ... (paramatma kahe che .....) mele prema se ... cale jo meri cala .... to kangala karum ... piche karum nihala (ud'dhara) ... (avo gopi'o no prema je halata ... calata ... besata ... uthata ... khata ... pita .. jene ekaja ratana che ... ke vohi mera syama he ... vohi mera syama manthi prasna uthe che ... ke bha'i kona ... etale pela avyo ... a ne kano matra aohi .... e prasna thayo emanthi ohi kona ...؟ tyam nisani batavi che .... neno matavale he ... bala ghunghara vale he ... (2) pyare pyare he ... nama banavari he ... ayo va ne kano matra .... vohi mera syama he ....) ======= vohi mera syama hai، naino mata vale hai، bala dhudhara vale hai، bola pyare pyare hai، nama vrajavasi hai ........ vohi kaham ghanasyamane odhava ko، jhara vrndavana ko jana، ki gopi'o ko، jnana ka kucha tatva batalana .. vedana mem ve sada becena raheti hai tadapati aha bharati hai، sada roha roha ke kahati hai .... vohi hasakara kaha odhavane ، me abhi jata hum vrndavana vaham jake dekhata hum ، kaisa anokha hai prema ka bandhana. haya konasi ve gopiya ، jo jnana bala ko kama badalati hai nirarthaka loka lila me vrtha yahi gunagana gati hai .... vohi cale mathura se jaba kucha dura ، to bindravana nikata aya vaham ki prema nagari mem ، anokha ranga dikhalaya ulajakara vastrame kate laga ، odhava ko samajane jnana ka padada cira denge prema divane 5 jhuka jhuka kara kaha rahe the idhara avo kaha rahatha pi kaha hai ko'i to batalavo yamuna ki dhara yahi kilakara karati thi bhramara gunjara aura madhu banase madhura avajha ... vohi khade aodhava ne kaha me mathura se aya hum jnana ka sunata hum jo me satha laya hum jaba atmasatta hi alaga nirguna kahati he mohavasa hokara sada vrtha yahi gunagana gati hai .... vohi kaha radhika ne sandesa khuba laye ho ... yada rakho yogi ki tum prema nagri me aye ho yoga ki punji kahi hatha se nikala jaye jnana ki pothi hamari viraha agni me khakha na hojaye hama tumahe talapati he najara kisase kisiki phira punah tumhe to kona khabara tarasati kisiki tuma nahi samaje..jisa ko yoga kahete he .. isa daura ke yogi vaida me avaida rehate he tuma ho vaida ke kabila to kyum hame upadesa dete ho ... brahma hokara kyam brahma ko upadesa dete ho jaba prema ka ajaya aodhava ki dhulaga'i akhe thi jnana mana ki dhula jisane vaha dholi akhi ... romana kamandala bindu akhose nikala aya ... gaye radhika carano me، guru mantra yahi paya .... ........ vohi
https://www.lokdayro.com/
આ ભજન ના રચયિતા : ? 🙁
આ ભજન ના પ્રચલિત ભજનીક : ? 🙁
આ ભજન ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁
આ ભજન ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁
તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers
અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......
તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...
જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...
You can also submit lyrics here...
यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...
आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...
यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...
You can also submit lyrics here...
If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...
Your guidance and suggestions are also welcome ...
If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...
You can also submit lyrics here...
You can show your appreciation & support for future development by donating
Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter
By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy