વેલ્યું છૂટિયું રે વીરા વાડીના વડ હેઠ ધોળીડાં બાંધ્યા રે વડને વાંકીએ ચાર પાંચ સૈયરું રે વીરા પાણીડાંની હાર્ય વચલી પાણિયારીએ વીરને ઓળખ્યો ઓળખ્યો ઓળખ્યો રે માની આંખ્યુંની અણસાર બાપની બોલાશે વીરને ઓળખ્યો વીરા ચાલો રે દખણી બેનીને ઘેર ઉતારા દેશું ઊંચા ઓરડા વેલ્યુ છોડજો રે વીરા લીલા લીંબડા હેઠ ધોળીડાં બાંધજો રે વચલે ઓરડે નીરીશ નીરીશ રે વીરા લીલી નાગરવેલ્ય ઉપર નીરીશ રાતી શેરડી રાંધીશ રાંધીશ રે વીરા કમોદુંનાં કૂર પાશેર રાંધીશ કાજુ ખીચડી પાપડ શેકીશ રે વીરા પૂનમ કેરો ચાંદ ઉપર આદુ ને ગરમર અથાણાં જમશે જમશે રે મારો માડીજાયો વીર ભેળી બેસશે રે એક જ બેનડી ઊંચી મેડી રે વીરા ઉગમણે દરબાર તિયાં રે ઢળાવું તારા ઢોલિયા પોઢશે પોઢશે રે મારો માડીજાયો વીર પાસે બેસે રે એક જ બેનડી કરજે કરજે રે બેની સખદખની વાત ઘેરે જાશું તો માતા પૂછશે ખાવી ખાવી રે વીરા ખોરુડી જાર સૂવું રે માડીના જાયા સાથરે બાર બાર વરસે વીરા માથડિયાં ઓળ્યાં તેર વરસે તેલ નાખિયાં મેલો મેલો રે બેની તમારલા દેશ મેલો રે બેની તમારાં સાસરાં વીરા વીરા રે બેની માસ છ માસ આખર જાવું રે બેનને સાસરે ભરવાં ભરવાં રે વીરા ભાદરુંનાં પાણી ભાદરની રેલે બેની તણાઈ ગયાં આ ને કાંઠે રે વીરો રહ રહ રુએ ઓલ્યે કાંઠે રુએ એની માવડી
https://www.lokdayro.com/
वेल्युं छूटियुं रे वीरा वाडीना वड हेठ धोळीडां बांध्या रे वडने वांकीए चार पांच सैयरुं रे वीरा पाणीडांनी हार्य वचली पाणियारीए वीरने ओळख्यो ओळख्यो ओळख्यो रे मानी आंख्युंनी अणसार बापनी बोलाशे वीरने ओळख्यो वीरा चालो रे दखणी बेनीने घेर उतारा देशुं ऊंचा ओरडा वेल्यु छोडजो रे वीरा लीला लींबडा हेठ धोळीडां बांधजो रे वचले ओरडे नीरीश नीरीश रे वीरा लीली नागरवेल्य उपर नीरीश राती शेरडी रांधीश रांधीश रे वीरा कमोदुंनां कूर पाशेर रांधीश काजु खीचडी पापड शेकीश रे वीरा पूनम केरो चांद उपर आदु ने गरमर अथाणां जमशे जमशे रे मारो माडीजायो वीर भेळी बेसशे रे एक ज बेनडी ऊंची मेडी रे वीरा उगमणे दरबार तियां रे ढळावुं तारा ढोलिया पोढशे पोढशे रे मारो माडीजायो वीर पासे बेसे रे एक ज बेनडी करजे करजे रे बेनी सखदखनी वात घेरे जाशुं तो माता पूछशे खावी खावी रे वीरा खोरुडी जार सूवुं रे माडीना जाया साथरे बार बार वरसे वीरा माथडियां ओळ्यां तेर वरसे तेल नाखियां मेलो मेलो रे बेनी तमारला देश मेलो रे बेनी तमारां सासरां वीरा वीरा रे बेनी मास छ मास आखर जावुं रे बेनने सासरे भरवां भरवां रे वीरा भादरुंनां पाणी भादरनी रेले बेनी तणाई गयां आ ने कांठे रे वीरो रह रह रुए ओल्ये कांठे रुए एनी मावडी
https://www.lokdayro.com/
velyu chhutiyu re vira vadina vada hetha dholida bandhya re vadane vankiae cara panca saiyarum re vira panidanni harya vacali paniyari'e virane olakhyo olakhyo olakhyo re mani ankhyunni anasara bapani bolase virane olakhyo vira calo re dakhani benine ghera utara desum unca orada velyu chodajo re vira lila limbada hetha dholidam bandhajo re vacale orade nirisa nirisa re vira lili nagaravelya upara nirisa rati seradi randhisa randhisa re vira kamodunnam kura pasera randhisa kaju khicadi papada sekisa re vira punama kero canda upara adu ne garamara athanam jamase jamase re maro madijayo vira bheli besase re eka ja benadi unci medi re vira ugamane darabara tiyam re dhalavum tara dholiya podhase podhase re maro madijayo vira pase bese re eka ja benadi karaje karaje re beni sakhadakhani vata ghere jasum to mata puchase khavi khavi re vira khorudi jara suvum re madina jaya sathare bara bara varase vira mathadiyam olyam tera varase tela nakhiyam melo melo re beni tamarala desa melo re beni tamaram sasaram vira vira re beni masa cha masa akhara javum re benane sasare bharavam bharavam re vira bhadarunnam pani bhadarani rele beni tana'i gayam ne kanthe re viro raha raha ru'e olye kanthe ru'e eni mavadi
https://www.lokdayro.com/
આ ભજન/લોકગીત ના રચયિતા : ? 🙁
આ ભજન/લોકગીત ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁
આ ભજન/લોકગીત ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁
આ ભજન/લોકગીત ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁
તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers
ये भजन / लोक गीत के रचयिता : ? 🙁
ये भजन / लोक गीत के प्रचलित भजनीक : ? 🙁
किस किस रागो में ये भजन / लोक गीत गाया जाता हे : ? 🙁
ये भजन / लोक गीत कोनसे ताल में गाया जाता हे : ? 🙁
यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers
writer of this bhajan / lokgeet : ? 🙁
popular bhajanik of this bhajan / lokgeet : ? 🙁
this song is sung under a which Raag : ? 🙁
this song is sung under a which taal : ? 🙁
you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers
અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......
તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...
જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...
You can also submit lyrics here...
यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...
आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...
यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...
You can also submit lyrics here...
If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...
Your guidance and suggestions are also welcome ...
If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...
You can also submit lyrics here...
સદીયો થી લોકસાહિત્યનું મુખ્ય અંગ એ લોકગીતો જ રહ્યા છે.
ગુજરાત ના વિવિધ પ્રદેશો માં ગવાતા લોકગીતો એ જે તે પ્રદેશના વર્ષો જુના સચવાયેલા સંસ્કારોનું વર્ણન કરે છે.
લોકગીતો નું વિભાગીકરણ અનેક રીતે જોવા મળે છે :- જેમકે જુદી જુદી જાતિઓ ના લોકગીત હોય છે, જુદા જુદા પ્રદેશો ના લોકગીત હોય છે આ ઉપરાંત પણ અનેક રીતે લોકગીતો નું વિભાગીકરણ જોવા મળે છે...
લોકગીતો અને ભજનો એ બન્ને તદ્દન ભિન્ન વિષયો છે.
લોકગીતો ના લક્ષણો કેવા હોય છે...?
લોકગીતો ના સર્જન પાછળ નું પ્રયોજન શું...?
લોકગીતો નો ઇતિહાસ શું છે...?
આ બધી બાબતો જાણવા જેવી છે...
लोकगीत सदियों से लोकसाहित्य का एक प्रमुख हिस्सा रहे हैं।
गुजरात के विभिन्न क्षेत्रों में गाए जाने वाले लोकगीत उस क्षेत्र के वर्षों पुराने संरक्षित संस्कारों का वर्णन करते हैं।
लोकगीतों का विभाजन कई प्रकार से देखा जाता है:- जिस प्रकार विभिन्न जातियों के लोकगीत होते हैं, उसी प्रकार विभिन्न क्षेत्रों के लोकगीत होते हैं। इसके अलावा लोकगीतों के और भी कई विभाग होते हैं...
लोकगीत और भजन दो अलग-अलग विषय हैं।
लोकगीतों की विशेषता क्या है...?
लोकगीतों के निर्माण के पीछे क्या उद्देश्य है...?
लोकगीतों का इतिहास क्या है...?
इन सब बातों को जानना और समझना चाहिए …
Folk songs has been a major part of folklore for centuries.
Folk songs sung in different regions of Gujarat describe the years old preserved rites of that region.
The division of folk songs is seen in many ways: - Just as there are folk songs of different castes, similarly there are folk songs of different regions. Apart from this, there are many other departments of folk songs.
Folk songs and hymns are two different subjects.
What are the characteristics of folk songs?
What is the purpose behind the creation of folk songs?
What is the history of folk songs?
All these things should be known and understood...
You can show your appreciation & support for future development by donating
Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter
By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy