Nai jivu kesariya lal kanto jeri chhe

(Nai jivu kesariya lal kanto jeri chhe Lyrics, mp3, videos, biography, image gallery,fact behind this content, and communication section for this content)

 
Lyrics in gujarati
હું તો ભૂંભલાં વીણવા ગઈ'તી રે, રાજલ મારવાડી ! મને ઝેરી કાંટો વાગ્યો રે, રાજલ મારવાડી !

મારા સસરાને તેડાવો રે, રાજલ મારવાડી ! મારા સસરા વૈદ્ય તેડાવે રે, રાજલ મારવાડી ! નૈ જીવું કેસરિયા લાલ! કાંટો ઝેરી છે.

મારા જેઠને તેડાવો રે, લાગભાગ સોપી દઉં, મારા જેઠ વૈદ્ય તેડાવે રે, રાજલ મારવાડી! નૈ જીવું કેસરિયા લાલ! કાંટો ઝેરી છે.

મારી સાસુને તેડાવો રે, ઘરબાર સોંપી દઉં, મારી સાસુ વૈદ્ય તેડાવે રે, રાજલ મારવાડી! નૈ જીવું કેસરિયા લાલ! કાંટો ઝેરી છે.

મારી શોક્યને તેડાવો રે, પરણ્યો સોંપી દઉં, મારી શોક્ય વૈદ્ય તેડાવે રે, રાજલ મારવાડી! નૈ જીવું કેસરિયા લાલ! કાંટો ઝેરી છે.

મારા પરણ્યાને તેડાવો રે, છોકરાં સોંપી દઉં મારો પરણ્યો વૈદ્ય તેડાવે રે કાંટો ઝેરી છે. મારા પરણ્યાને વૈદ્ય સાચો રે, કાંટો કાઢવો છે; જીવી-જીવી, કેસરિયા લાલ! કાંટો કાઢ્યો છે.

મારી સાસુને તેડાવો રે, ઘરબાર મારૂં છે; જીવી-જીવી, કેસરિયા લાલ! કાંટો કાઢ્યો છે.

મારા જેઠને પાછા વાળો રે, લાગભાગ માગી લઉં; જીવી-જીવી, કેસરિયા લાલ! કાંટો કાઢ્યો છે.

મારી શોક્યને તેડાવો રે, સાયબો પાછો લઉં; જીવી-જીવી, કેસરિયા લાલ! સાયબો મારો છે.

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
हुं तो भूंभलां वीणवा गई'ती रे, राजल मारवाडी ! मने झेरी कांटो वाग्यो रे, राजल मारवाडी !

मारा ससराने तेडावो रे, राजल मारवाडी ! मारा ससरा वैद्य तेडावे रे, राजल मारवाडी ! नै जीवुं केसरिया लाल! कांटो झेरी छे.

मारा जेठने तेडावो रे, लागभाग सोपी दउं, मारा जेठ वैद्य तेडावे रे, राजल मारवाडी! नै जीवुं केसरिया लाल! कांटो झेरी छे.

मारी सासुने तेडावो रे, घरबार सोंपी दउं, मारी सासु वैद्य तेडावे रे, राजल मारवाडी! नै जीवुं केसरिया लाल! कांटो झेरी छे.

मारी शोक्यने तेडावो रे, परण्यो सोंपी दउं, मारी शोक्य वैद्य तेडावे रे, राजल मारवाडी! नै जीवुं केसरिया लाल! कांटो झेरी छे.

मारा परण्याने तेडावो रे, छोकरां सोंपी दउं मारो परण्यो वैद्य तेडावे रे कांटो झेरी छे. मारा परण्याने वैद्य साचो रे, कांटो काढवो छे; जीवी-जीवी, केसरिया लाल! कांटो काढ्यो छे.

मारी सासुने तेडावो रे, घरबार मारूं छे; जीवी-जीवी, केसरिया लाल! कांटो काढ्यो छे.

मारा जेठने पाछा वाळो रे, लागभाग मागी लउं; जीवी-जीवी, केसरिया लाल! कांटो काढ्यो छे.

मारी शोक्यने तेडावो रे, सायबो पाछो लउं; जीवी-जीवी, केसरिया लाल! सायबो मारो छे.

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
hu to bhumbhala vinava gaiti re ، rajala maravadi! mane jheri kanto vagyo re ، rajala maravadi!
mara sasarane tedavo re ، rajala maravadi! mara sasara vaidya tedave re ، rajala maravadi! nai jivum kesariya lala! kanto jheri che.
mara jethane tedavo re ، lagabhaga sopi da'um ، mara jetha vaidya tedave re ، rajala maravadi! nai jivum kesariya lala! kanto jheri che.
mari sasune tedavo re ، gharabara sompi da'um ، mari sasu vaidya tedave re ، rajala maravadi! nai jivum kesariya lala! kanto jheri che.
mari sokyane tedavo re ، paranyo sompi da'um ، mari sokya vaidya tedave re ، rajala maravadi! nai jivum kesariya lala! kanto jheri che.
mara paranyane tedavo re ، chokaram sompi da'um maro paranyo vaidya tedave re kanto jheri che. mara paranyane vaidya saco re ، kanto kadhavo che ؛ jivi-jivi ، kesariya lala! kanto kadhyo che.
mari sasune tedavo re ، gharabara marum che ؛ jivi-jivi ، kesariya lala! kanto kadhyo che.
mara jethane pacha valo re ، lagabhaga magi la'um ؛ jivi-jivi ، kesariya lala! kanto kadhyo che.
mari sokyane tedavo re ، sayabo pacho la'um ؛ jivi-jivi ، kesariya lala! sayabo maro che.

https://www.lokdayro.com/

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-
mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ ભજન સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ ભજન/લોકગીત ના રચયિતા : ? 🙁

આ ભજન/લોકગીત ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁

આ ભજન/લોકગીત ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ ભજન/લોકગીત ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

ये भजन / लोक गीत के रचयिता : ? 🙁

ये भजन / लोक गीत के प्रचलित भजनीक : ? 🙁

किस किस रागो में ये भजन / लोक गीत गाया जाता हे : ? 🙁

ये भजन / लोक गीत कोनसे ताल में गाया जाता हे : ? 🙁

यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers

writer of this bhajan / lokgeet : ? 🙁

popular bhajanik of this bhajan / lokgeet : ? 🙁

this song is sung under a which Raag : ? 🙁

this song is sung under a which taal : ? 🙁

you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers

Lokgeet lyrics collection
ક્રમ. ગુજરાતી લોકગીત નું નામ
1 નહીં જાઉં રે માત, ગાવલડી ચારવાને, જશોદા માવડી
2 જશોદાજી હવે કનૈયાને વારજો
3 મહીડાં વલોવવા મેલો રે લોલ
4 રાધાકહાનનું વલોણું (બાર બેડાંની મેં તો ગોળી ઉતારી)
5 વા વાયા ને વાદળ ઊમટ્યાં (મળવા આવો સુંદરવર શામળિયા)
6 કાનુડો કાળજાની કોર છે રે
7 ખમ્મા મારા નંદજીના લાલ! મોરલી ક્યાં રે વગાડી?
8 રૂડી ને રંગીલી રે, વ્હાલા તારી વાંસળી રે લોલ
9 ઓધવજી રે મારા ઘર પછવાડે મોહન મોરલી વગાડે જો
10 રૂમઝૂમ રૂમઝૂમ ગોવિંદ આવે
11 ગોકુળ ગામને ગોંદરે મારો વાલો વગાડે વેણ અલબેલો
12 કાનુડો મારી ખેધે પડ્યો છે
13 મારગડો મારો મેલી દીયો ને કુવર કાન (ગિરધારી) (મારગડો 1-2)
14 કાનને ઘેર્યો વનરાવન ગોપીએ
15 ચુંદડી નો ચોર મારી પાંભડીનો ચોર
16 રાધા રિસાણાં ને કાનો મનાવે, રાધા ન રીઝે લગાર
17 એક મોતીડું આવ્યું હાથ, નંદના નાનડિયા
18 મોહનજી! તમે ગયા મથુરા, વનરાવનને ભૂલ્યા રે (ગોપી નો સંદેશ)
19 ઓધા, જાણે તેને તો અમે જાણીએ રે
20 ચાંદો ઊગ્યો ચોકમાં ઘાયલ
21 રંગીલા રે રાજા તારો રંગ કાચો
22 ઘમ્મર ઘમ્મર મારુ વલોણું ગાજે શ્યામ આવીને મારી મટુકી ફોડે
23 અખંડ હજો સૌભાગ્ય બેટી સૌનાં આશિષ છે શુભ
24 તમે કિયા તે ગામનાં ગોરી રાજ અચકો મચકો કાં રે લી
25 આવી રૂડી અજવાળી રાત અસૂરા કાગળ આવિયા રે લોલ
26 આ જૂનાગઢમાં રે મોરલી વાગે છે
27 આજ રે સપનામાં મેં તો ડોલતો ડુંગર દીઠો જો
28 આજનો ચાંદલિયો મને લાગે બહુ વ્હાલો
29 આદિયાશક્તિ કમલથી ઉપની
30 આપણા મલકના માયાળુ માનવી
31 આવકારો મીઠો આપજે રે
32 આવડા મંદિરમાં હું તો એકલી રે લોલ
33 આવ્યો ધરતીનો ધણી મેહુલો રે
34 ઊંચા નીચા રે માડી તારા ડુંગરા રે લોલ
35 એક ગોકુળ મથુરા મારું ગામ છે રે લોલ
36 એક ઝાડ માથે ઝુમખડું ઝુમખડે રાતા ફૂલ રે (રંગ દોલારિયો)
37 ઓધાજી મારા વ્હાલાને વઢીને કેજો જી
38 કચ્છમાં અંજાર રૂડાં શહેર છે હોજી રે
39 કાનુડાના બાગમાં ચંપો ને ચંપે આવ્યાં છે ફૂલ
40 કાનુડે કવરાવ્યાં ગોકુળિયામાં
41 કુંતા અભિમન્યુને બાંધે અમ્મર રાખડી રે
42 કોઈ ગોતી દેજો રે માર કાન કુવરિયા ની ઝુલડી
43 ખમ્મા મારા નંદજીના લાલ! મોરલી ક્યાં રે વગાડી
44 ક્હાન ત્હારી મોરલીઓ જી રે ગરબો ઘેલો કીધો
45 આભમાં ઝીણી ઝબૂકે વીજળી
46 ગોકુળ આવો ગિરધારી (અષાઢ ઉચ્ચારમ્ મેઘ મલ્હારમ્)
47 ગોરમા રે ગોરમા રે સસરો દેજો સવાદિયા
48 ગોરમાનો વર કેસરિયો
49 ઘંમ રે ઘંટી ઘંમ ઘંમ થાય ઝીણું દળું તો ઊડી ઊડી જાય
50 ઓ રાજવણ ઘૂમટો ઓઢીને તમે ક્યાં ગ્યાં'તાં
51 ચકી તારા ખેતરમાં મેં ઝીંઝવો વાવ્યો
52 ચાંદો ઊગ્યો ચોકમાં ઘાયલ, ચાંદો ઊગ્યો ચોકમાં
53 રંગ લાગ્યો ચૂંદડીએ રંગ લાગ્યો
54 ભાગું તો મારી ભોમકા લાજે
55 છલકાતું આવે બેડલું ! મલકાતી આવે નાર રે
56 છેલ હલકે રે ઈંઢોણી માથે હેલ લેવી છે
57 જેસલ કરી લે વિચાર, માથે જમનો છે માર
58 જોડે રહેજો રાજ
59 જોબનિયું આજ આવ્યું ને કાલ્ય જાશે
60 ઝાલર વાગે ને વા'લો હરિરસ ગાય
61 ઝૂલણ મોરલી વાગી રે રાજાના કુંવર
62 નૈ જીવું કેસરિયા લાલ! કાંટો ઝેરી છે
63 ઘેરું ઘેરું નગારું બોલે છે
64 ડોલરિયો દરિયા પાર મોરલી વાગે છે.
65 ઢોલાજી વીંઝણો લ્યો
66 તમે મારાં દેવનાં દીધેલ છો તમે મારાં માગી લીધેલ છો
67 તારી બાંકી રે પાઘલડી નું ફૂમતુ રે
68 ઉગમણી ધરતીના દાદા કોરા કાગળ આવ્યાં રે
69 દાડમડીના ફૂલ રાતાં ઝૂલણ લ્યો વણઝારી
70 દાદા હો દીકરી, દાદા હો દીકરી
71 જીલણ જીલવા ગ્યાતા, ગરબે ઘૂમવા ગ્યા તા
72 ધન ધન છે ગોકુળિયું ગામ
73 ધમ ધમક ધમ ધમ ધમ સાંબેલું
74 નણદલ માગે લહેરિયું રે બાઈ
75 મૂળુભા બંકડા ના છડિયા હથિયાર
76 પાંદડું ઊડી ઊડી જાય રે પરદેશી લાલ પાંદડું
77 ઓલ્યા પાંદડાને ઉડાળી મેલો હો પાંદડું પરદેશી
78 છેલાજી રે મારે હાટુ પાટણથી પટોળાં મોંઘાં લાવજો
79 માડી મેં'તો નવ દીઠી પાતલડી પરમાર રે
80 પાપ તારું પરકાશ જાડેજા, ધરમ તારો સંભાર રે
81 પેલા જુગમા રાણી તુ હતી પોપટી ને અમે પોપટ રાજા રામનાં
82 ફૂલ ઉતર્યાં ફૂલવાડીએ રે લોલ
83 આ શો રૂડો બંસીબટનો ચોક કે મળી મહી વેકવા રે લોલ
84 બળિયા બાપજી રે તું તો દીન-દુઃખિયાને તારે
85 પાણી ગ્યાતાં રે બેની અમે તળાવનાં રે
86 ભુલો ભલે બીજુ બધુ મા-બાપને ભૂલશો નહિ
87 માણેસ, તું મરોય, મ કર આંખ્યો રાતિયા
88 માથે મટુકી મહીની ગોળી
89 ઘર ઘર તોરણીયાં બંધાવો, ઘર દીવડા પ્રગટાવો
90 મોટર,બસ ને બલુનમાં પણ પ્રથમ પૈસા પડાવે
91 મારી વેણીમાં ચાર ચાર ફૂલ, અંબોડલે સોહે, સોહામણી ઝૂલ
92 મારી સગી નણંદના વીરા, રૂમાલ મારો લેતા જજો
93 મારું વનરાવન છે રૂડું વૈકુંઠ નહિ રે આવું
94 મારે ઘેર આવજે માવા કાલ સવારે ઢેબરું ખાવા
95 મારે ટોડલે બેઠો રે, મોર ક્યાં બોલે
96 માલમ મોટાં હલેસાં તું માર, મારે જાવું મધદરિયાની પાર
97 ડુંગર કેરી ખીણમાં ગાંભુ નામે ગામ (મીઠી માથે ભાત)
98 મુને કેર કાંટો વાગ્યો
99 લમ્મે લમ્મે મહિયારણ, હુ ત કેર અચે રે (કચ્છી લોકગીત)
100 મોરબીની વાણિયણ મચ્છુ પાણી જાય
101 મોરલી તો ચાલી રંગ રૂસણે રે
102 રસિયા પાટણ શહેરને પાદર
103 રાતું રાતું ગુલાબડીનું ફૂલ રે
104 હો રાધકા રંગભીની
105 હો જી રે મારો હેલો સાંભળો જી ... (રામદેવપીર નો હેલો)
106 રામની વાડીમાં રામ આવીને ઊતર્યા રે
107 રૂખડ બાવા તું હળવો હળવો હાલ જો
108 રૂડી ને રંગીલી વ્હાલા તારી વાંસળી રે લોલ
109 ક્હાન ! ત્હારે તળાવ, રૂમઝૂમતી રમવા નીસરી રે
110 રે મૂવા છેતરીને લાવ્યો
111 લવિંગ કેરી લાકડિએ રામે સીતાને માર્યાં જો
112 લાલ લાલ ચુંદડી રંગાવ મારી માડી
113 લીંપ્યું ને ગૂંપ્યું મારું આંગણું રે
114 લેવો છે સંન્યાસ શિવજીને લેવો છે સંન્યાસ
115 વગડાની વચ્ચે વાવડી ને વાવડીની વચ્ચે દાડમડી
116 વણઝારા વાલમ છેતરીને લાવ્યો જો
117 વનમાં ચાંદલિયો ઊગ્યો રે કે રસિયા મને સૂરજ થઈ લાગ્યો
118 વનમાં બોલે ઝીણા મોર કોયલરાણી કિલોળ કરે રે લોલ
119 વનરાવન મોરલી વાગે છે
120 વહુએ વગોવ્યાં મોટાં ખોરડાં રે લોલ
121 વાત બહાર જાય નહીં તમે રહ્યા ઘરના બીજા કોઈને કેવાય નહીં
122 વાદલડી વરસી રે સરોવર છલી વળ્યાં
123 વાવડીનાં પાણી ભરવા ગ્યાં’તા મને કેર કાંટો વાગ્યો
124 વેલ્યું છૂટિયું રે વીરા વાડીના વડ હેઠ
125 શરદ પુનમની રાતડી રંગ ડોલરીયો
126 માછલી વિયાણી કાંઈ દરિયાને બેટ (શ્રવણ કથા)
127 સાગ સીસમનો ઢોલિયો રે વાલમા
128 સાત સાત ભાઈઓ ને એક બેનડી રે લોલ
129 સાયબા, મુને રૂપલાં બેડાંની ઘણી હામ રે
130 સાયબા, હું તો ત્રાંબાની હેલ્યે પાણી નૈ ભરું રે લોલ
131 સાહ્યબા સડક્યું બંધાવ, એ વાગડ જાવું
132 સૂપડું સવા લાખનું, ઝાટકો રે ઝાટકો
133 મેંદી લેશું, મેંદી લેશું, મેંદી મોટા ઝાડ
134 સોનલાનું બેડલું તારી રૂપાની ઈંઢોણી
135 સોનલ રમતી રે ગઢડાને ગોખે જો
136 સોના વાટકડી રે કેસર ઘોળ્યાં, વાલમિયા
137 સોનાની સાંકળે બાંધ્યો હિંડોળો આંબાની ડાળ
138 હમ્બો હમ્બો વિંછૂડો
139 હરિ તારા નામ છે હજાર, કયા નામે લખવી કંકોતરી
140 હળવે હાંકોને સતી ઘોડલાં જી રે
141 હવે નહિ જાઉ વીડી વાઢવા રે લોલ
142 હાજી કાસમ, તારી વીજળી રે મધદરિયે વેરણ થઇ
143 હું તો કાગળિયાં લખી લખી થાકી, કાનુડા તારા મનમાં નથી
144 હું તો લહેરિયું રે ઓઢી પાણીડાં નીસરી રે
145 હે મારી શેરીએથી કાનકુંવર આવતાં રે લોલ
146 કાળજા કેરો કટકો મારો, ગાંઠથી છૂટી ગ્યો
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

क्रम. गुजारती लोकगीत का नाम
1 नहीं जाउं रे मात, गावलडी चारवाने, जशोदा मावडी
2 जशोदाजी हवे कनैयाने वारजो
3 महीडां वलोववा मेलो रे लोल
4 राधाकहाननुं वलोणुं (बार बेडांनी में तो गोळी उतारी)
5 वा वाया ने वादळ ऊमट्यां (मळवा आवो सुंदरवर शामळिया)
6 कानुडो काळजानी कोर छे रे
7 खम्मा मारा नंदजीना लाल! मोरली क्यां रे वगाडी?
8 रूडी ने रंगीली रे, व्हाला तारी वांसळी रे लोल
9 ओधवजी रे मारा घर पछवाडे मोहन मोरली वगाडे जो
10 रूमझूम रूमझूम गोविंद आवे
11 गोकुळ गामने गोंदरे मारो वालो वगाडे वेण अलबेलो
12 कानुडो मारी खेधे पड्यो छे
13 मारगडो मारो मेली दीयो ने कुवर कान (गिरधारी) (मारगडो 1-2)
14 कानने घेर्यो वनरावन गोपीए
15 चुंदडी नो चोर मारी पांभडीनो चोर
16 राधा रिसाणां ने कानो मनावे, राधा न रीझे लगार
17 एक मोतीडुं आव्युं हाथ, नंदना नानडिया
18 मोहनजी! तमे गया मथुरा, वनरावनने भूल्या रे (गोपी नो संदेश)
19 ओधा, जाणे तेने तो अमे जाणीए रे
20 चांदो ऊग्यो चोकमां घायल
21 रंगीला रे राजा तारो रंग काचो
22 घम्मर घम्मर मारु वलोणुं गाजे श्याम आवीने मारी मटुकी फोडे
23 अखंड हजो सौभाग्य बेटी सौनां आशिष छे शुभ
24 तमे किया ते गामनां गोरी राज अचको मचको कां रे ली
25 आवी रूडी अजवाळी रात असूरा कागळ आविया रे लोल
26 आ जूनागढमां रे मोरली वागे छे
27 आज रे सपनामां में तो डोलतो डुंगर दीठो जो
28 आजनो चांदलियो मने लागे बहु व्हालो
29 आदियाशक्ति कमलथी उपनी
30 आपणा मलकना मायाळु मानवी
31 आवकारो मीठो आपजे रे
32 आवडा मंदिरमां हुं तो एकली रे लोल
33 आव्यो धरतीनो धणी मेहुलो रे
34 ऊंचा नीचा रे माडी तारा डुंगरा रे लोल
35 एक गोकुळ मथुरा मारुं गाम छे रे लोल
36 एक झाड माथे झुमखडुं झुमखडे राता फूल रे (रंग दोलारियो)
37 ओधाजी मारा व्हालाने वढीने केजो जी
38 कच्छमां अंजार रूडां शहेर छे होजी रे
39 कानुडाना बागमां चंपो ने चंपे आव्यां छे फूल
40 कानुडे कवराव्यां गोकुळियामां
41 कुंता अभिमन्युने बांधे अम्मर राखडी रे
42 कोई गोती देजो रे मार कान कुवरिया नी झुलडी
43 खम्मा मारा नंदजीना लाल! मोरली क्यां रे वगाडी
44 क्हान त्हारी मोरलीओ जी रे गरबो घेलो कीधो
45 आभमां झीणी झबूके वीजळी
46 गोकुळ आवो गिरधारी (अषाढ उच्चारम् मेघ मल्हारम्)
47 गोरमा रे गोरमा रे ससरो देजो सवादिया
48 गोरमानो वर केसरियो
49 घंम रे घंटी घंम घंम थाय झीणुं दळुं तो ऊडी ऊडी जाय
50 ओ राजवण घूमटो ओढीने तमे क्यां ग्यां'तां
51 चकी तारा खेतरमां में झींझवो वाव्यो
52 चांदो ऊग्यो चोकमां घायल, चांदो ऊग्यो चोकमां
53 रंग लाग्यो चूंदडीए रंग लाग्यो
54 भागुं तो मारी भोमका लाजे
55 छलकातुं आवे बेडलुं ! मलकाती आवे नार रे
56 छेल हलके रे ईंढोणी माथे हेल लेवी छे
57 जेसल करी ले विचार, माथे जमनो छे मार
58 जोडे रहेजो राज
59 जोबनियुं आज आव्युं ने काल्य जाशे
60 झालर वागे ने वा'लो हरिरस गाय
61 झूलण मोरली वागी रे राजाना कुंवर
62 नै जीवुं केसरिया लाल! कांटो झेरी छे
63 घेरुं घेरुं नगारुं बोले छे
64 डोलरियो दरिया पार मोरली वागे छे.
65 ढोलाजी वींझणो ल्यो
66 तमे मारां देवनां दीधेल छो तमे मारां मागी लीधेल छो
67 तारी बांकी रे पाघलडी नुं फूमतु रे
68 उगमणी धरतीना दादा कोरा कागळ आव्यां रे
69 दाडमडीना फूल रातां झूलण ल्यो वणझारी
70 दादा हो दीकरी, दादा हो दीकरी
71 जीलण जीलवा ग्याता, गरबे घूमवा ग्या ता
72 धन धन छे गोकुळियुं गाम
73 धम धमक धम धम धम सांबेलुं
74 नणदल मागे लहेरियुं रे बाई
75 मूळुभा बंकडा ना छडिया हथियार
76 पांदडुं ऊडी ऊडी जाय रे परदेशी लाल पांदडुं
77 ओल्या पांदडाने उडाळी मेलो हो पांदडुं परदेशी
78 छेलाजी रे मारे हाटु पाटणथी पटोळां मोंघां लावजो
79 माडी में'तो नव दीठी पातलडी परमार रे
80 पाप तारुं परकाश जाडेजा, धरम तारो संभार रे
81 पेला जुगमा राणी तु हती पोपटी ने अमे पोपट राजा रामनां
82 फूल उतर्यां फूलवाडीए रे लोल
83 आ शो रूडो बंसीबटनो चोक के मळी मही वेकवा रे लोल
84 बळिया बापजी रे तुं तो दीन-दुःखियाने तारे
85 पाणी ग्यातां रे बेनी अमे तळावनां रे
86 भुलो भले बीजु बधु मा-बापने भूलशो नहि
87 माणेस, तुं मरोय, म कर आंख्यो रातिया
88 माथे मटुकी महीनी गोळी
89 घर घर तोरणीयां बंधावो, घर दीवडा प्रगटावो
90 मोटर,बस ने बलुनमां पण प्रथम पैसा पडावे
91 मारी वेणीमां चार चार फूल, अंबोडले सोहे, सोहामणी झूल
92 मारी सगी नणंदना वीरा, रूमाल मारो लेता जजो
93 मारुं वनरावन छे रूडुं वैकुंठ नहि रे आवुं
94 मारे घेर आवजे मावा काल सवारे ढेबरुं खावा
95 मारे टोडले बेठो रे, मोर क्यां बोले
96 मालम मोटां हलेसां तुं मार, मारे जावुं मधदरियानी पार
97 डुंगर केरी खीणमां गांभु नामे गाम (मीठी माथे भात)
98 मुने केर कांटो वाग्यो
99 लम्मे लम्मे महियारण, हु त केर अचे रे (कच्छी लोकगीत)
100 मोरबीनी वाणियण मच्छु पाणी जाय
101 मोरली तो चाली रंग रूसणे रे
102 रसिया पाटण शहेरने पादर
103 रातुं रातुं गुलाबडीनुं फूल रे
104 हो राधका रंगभीनी
105 हो जी रे मारो हेलो सांभळो जी ... (रामदेवपीर नो हेलो)
106 रामनी वाडीमां राम आवीने ऊतर्या रे
107 रूखड बावा तुं हळवो हळवो हाल जो
108 रूडी ने रंगीली व्हाला तारी वांसळी रे लोल
109 क्हान ! त्हारे तळाव, रूमझूमती रमवा नीसरी रे
110 रे मूवा छेतरीने लाव्यो
111 लविंग केरी लाकडिए रामे सीताने मार्यां जो
112 लाल लाल चुंदडी रंगाव मारी माडी
113 लींप्युं ने गूंप्युं मारुं आंगणुं रे
114 लेवो छे संन्यास शिवजीने लेवो छे संन्यास
115 वगडानी वच्चे वावडी ने वावडीनी वच्चे दाडमडी
116 वणझारा वालम छेतरीने लाव्यो जो
117 वनमां चांदलियो ऊग्यो रे के रसिया मने सूरज थई लाग्यो
118 वनमां बोले झीणा मोर कोयलराणी किलोळ करे रे लोल
119 वनरावन मोरली वागे छे
120 वहुए वगोव्यां मोटां खोरडां रे लोल
121 वात बहार जाय नहीं तमे रह्या घरना बीजा कोईने केवाय नहीं
122 वादलडी वरसी रे सरोवर छली वळ्यां
123 वावडीनां पाणी भरवा ग्यां’ता मने केर कांटो वाग्यो
124 वेल्युं छूटियुं रे वीरा वाडीना वड हेठ
125 शरद पुनमनी रातडी रंग डोलरीयो
126 माछली वियाणी कांई दरियाने बेट (श्रवण कथा)
127 साग सीसमनो ढोलियो रे वालमा
128 सात सात भाईओ ने एक बेनडी रे लोल
129 सायबा, मुने रूपलां बेडांनी घणी हाम रेसायबा, हुं तो त्रांबानी हेल्ये पाणी नै भरुं रे लोल
130 सायबा, हुं तो त्रांबानी हेल्ये पाणी नै भरुं रे लोल
131 साह्यबा सडक्युं बंधाव, ए वागड जावुं
132 सूपडुं सवा लाखनुं, झाटको रे झाटको
133 मेंदी लेशुं, मेंदी लेशुं, मेंदी मोटा झाड
134 सोनलानुं बेडलुं तारी रूपानी ईंढोणी
135 सोनल रमती रे गढडाने गोखे जो
136 सोना वाटकडी रे केसर घोळ्यां, वालमिया
137 सोनानी सांकळे बांध्यो हिंडोळो आंबानी डाळ
138 हम्बो हम्बो विंछूडो
139 हरि तारा नाम छे हजार, कया नामे लखवी कंकोतरी
140 हळवे हांकोने सती घोडलां जी रे
141 हवे नहि जाउ वीडी वाढवा रे लोल
142 हाजी कासम, तारी वीजळी रे मधदरिये वेरण थइ
143 हुं तो कागळियां लखी लखी थाकी, कानुडा तारा मनमां नथी
144 हुं तो लहेरियुं रे ओढी पाणीडां नीसरी रे
145 हे मारी शेरीएथी कानकुंवर आवतां रे लोल
146 काळजा केरो कटको मारो, गांठथी छूटी ग्यो
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

No. Name of a Lokgeet
1 Nahi jau re mat gavaladi charava ne
2 Jashoda ji hve kanaiya (kanhaiya) ne varjo
3 Mahida valovava melo re lol
4 Radha kan (kahan) nu valonu (bar beda ni meto goli utari)
5 Va vaya ne vadal umatya (malva aavo sundarvar shamaliya)
6 Kanudo kalja ni kor chhe re
7 Khamma mara nand ji na lal morali kyare vagadi
8 Rudi ne rangili re vahla tari vasali re lol
9 Odhavji (odhaji) (odha ji) (odhav ji) re mara ghar pachhvade
10 Rum jum rum jum govind aave
11 Gokul gam ne gondare maro valo vagade ven aalabelo
12 Kanudo mari khedhe padyo chhe
13 Maragado maro meli diyo ne kuvar kan(girdhari) (maragado 1-2)
14 Kan ne gheryo vanravan (vanra van) gopi ae
15 Chundadi no chor mari pambhadi no chor
16 Radha risana ne kano manave radha na rije lagar
17 Aek motidu aavyu hath nand na nanadiya
18 Mohan ji tame gaya mathura vanaravan ne bhulya (gopi no sandesh)
19 Aodha jane teneto ame janiae (janiye) re
20 Chando ugyo chokma ghayal
21 Rangila re raja taro rang kacho
22 Ghammar Ghammar maru valonu gaje shyam aavine mari matuki fode
23 Akhand hajo sobhagya beti sau na aashish chhe shubh
24 Tame kiya te gam na gori Achako machako kareli
25 Aavi rudi aajavali rat aasura kagal aaviya re lol
26 a junagadh mare morali vage chhe
27 Aaj re sapna ma meto dolto dungar ditho re
28 Aajno chandaliyo mne lage bahu vahlo
29 Aadiya shakti kamal thi upani
30 Aapna malak ma mayalu manvi
31 Aavkaro mitho aapje re
32 Aavda mandir ma huto aekli re lol
33 Aavyo dharati no dhani mehulo re lol
34 Ucha nicha re madi tara dungara re lol
35 Aek gokul mathura maru gam chhe re lol
36 Aek jad mathe jum khadu (rang dolariyo)
37 He aodha ji mara vala ne vadhi ne kehjo ji
38 Kachchha ma anjar ruda sher chhe ho jire
39 Kanuda na bag ma champo ne champe aavya chhe ful
40 Kanude kavaravya gokuliya ma
41 Kunta abhimanyu ne bandhe amar rakhadi re lol
42 Koi goti dejo re mara kan kuvariya ni zuladi
43 Khamma mara nand ji na lal
44 Kan tari moraliyo jire garabo ghelo kidho
45 Aabh ma jini jabuke vijali re
46 Gokul aavo girdhari (ashadh ucharam megh malharam)
47 Gor ma re gor ma re sasaro dejo savadiya
48 Gor ma no var kesariyo
49 Gham re ghanti gham gham thay jinu re dalu to lot udi jay
50 Ao rajavan ghumato aodhi ne tame kya gya ta
51 Chaki tara khetar ma me jinjavo vavyo
52 Chando ugyo chok ma ghayal
53 Rang lagyo chundadi ae rang lagyo
54 Bhagu to mari bhomka laje
55 Chhalakatu aave bedalu malakati aave nar
56 Chhel halake re indhoni mathe hel levi chhe
57 Jesal kari le vichar mathe jam no chhe mar
58 Jode rehjo raj
59 Jobaniyu aaj aavyu ne kal jashe
60 Jalar vage ne vahlo hariras gay
61 Julan morali vagi re raja na kuvar
62 Nai jivu kesariya lal kanto jeri chhe
63 Gheru gheru nagaru bole chhe
64 Dolariyo dariya par morali vage chhe
65 Dholaji vinjano lyo
66 Tame mara dev na didhel chho tame mara mani lidhel chho
67 Tari banki re paghaladi nu fumaku re
68 Ugamani dharati na dada kora kagal aavya re
69 Dadamdi na ful rata julan lyo vanajari
70 Dada ho dikari dada ho dikari
71 Dudhe te bhari talavdi ne motide bandhi pal re
72 Dhan dhan chhe gokuliyu gam
73 Dham dhamak dham dham dham sambelu
74 Nanadal mange laheriyu re bai
75 Mulbha bankada na chhadiya hathiyar
76 Pandadu udi udi jay re paradeshi lal pandadu
77 Aolya pandada ne udadi melo ho paradeshi pandadu
78 Chhela ji re mari hatu patan thi patola mongha lavjo
79 Madi meto nav dithi pataladi paramar re
80 Pap taru parkash jadeja dharma taro sambhar
81 Pela te pela jug ma rani tu hti popati ne ame popat raja
82 Ful utarya ful vadiye re lol
83 Aa sho rudo bansibat no chok
84 Baliya bapji re tuto din dukhiya ne tare
85 Pani gya ta re beni ame talav na re
86 Bhulo bhale binu badhu ma bap ne bhulasho nhi
87 Manes tu maroy ma kar aakhyo ratiya
88 Mathe matukadi mahi ni goli
89 Ghar ghar toraniya bandhavo mana norta aavya
90 Mari mata ne tole koi no aave
91 Mari veni ma char char ful ambodale sohe sohamani jul
92 Mari sagi nanand na vira rumal maro leta jajo
93 Maru vanravan chhe rudu vaikunth nahi re aavu
94 Mare gher aavje mava kal savare dhebru khava
95 Mare todle betho re mor ka bole
96 Malam mota halesa tu mar mare javu madha dariya par
97 Dungar keri khin ma gambhu name gam (mithi mathe bhat)
98 Mune ker kanto vagyo
99 Lamme lamme mahiyaran hu ta ker ache re (kachchi lokgit)
100 Morbi ni vaniyan machchhu pane jay
101 Morali to chali rang rusane re
102 Rasiya patan shaher ne padar
103 Ratu ratu gulabdi nu ful re
104 Ho radhka rang bhini
105 Maro helo sambhalo ji...(ramde pir no helo)
106 Ram ni vadi ma ram aavi ne utarya re
107 Rukhad bava tu halavo halavo hal jo
108 Rudi ne rangili vahla tari vasali re lol
109 Kahan tyare talav rumjumati ramva nisari re
110 Re muva chhetari ne lavyo
111 Laving keri lakadiye rame sita ne marya jo
112 Lal lal chundadi rangav mari madi
113 Lipyu ne gupyu maru aanganu re
114 Levo chhe shivji ne levo chhe sanyas
115 Vagada ni vachche vavdi ne vavdi ni vachche dadamadi
116 Vanajara valam chhetari ne lavyo jo
117 Van ma chandaliyiugyo re ke rasiya mane suraj thai lagyo
118 Van ma bole jina mor koyal rani killol kare re lol
119 Vanravan morali vage chhe
120 Vahu ae vagovya mota khorda re lol
121 Vat bahar jay nhi aato tame rahya ghar na bija koi ne kehvay nhi
122 Vadaladi varsi re sarovar chhali valya
123 Vavdi na pani bharva gya ta mne ker kanto vagyo
124 Velyu chhutiyu re vira vadi na vad heth
125 Sharad punam ni ratadi rang dolariyo
126 Machhali viyani kai dariya ne bet...(saravan katha)
127 Sag sisam no dholiyo re valma
128 Sat sat bhaio ne aek benadi re lol
129 Sayba mune mumbai ma mol chanavjo re lol
130 Sayba hu to tramba ni hele pani nhi bharu re lol
131 Sayba sadakyu bandhav ae vagad javu
132 Supdu savalakh nu jatko re jatko
133 Saiyar mendi leshu mendi leshu mendi mota jad
134 Sonla nu bedlu tari rupani indhoni
135 Sonal ramti re gadhda ne gokhe jo
136 Sona vatakdi re kesar gholya re valamiya
137 Sona ni sankale bandhyo hindolo aamba ni dal
138 Hmbo hmbo vichchhudo
139 Hari tara nam chhe hajar kya name lakhvi kankotari
140 Halve hanko ne sati ghodala ji re
141 Have nhi jau vadi vadhva re lol
142 Haji kasam tari vijali re madha dariye veran thai
143 Huto kagaliya lakhi lakhi thaki kanuda tara manma nathi
144 Hu to leheriyu re aodhi panida nisari re
145 He mari sheriye thi kan kuvar aavta re lol
146 Kalja kero katako maro ganth thi chhuti gyo
some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

History about Gujarati Lokgeet:-
Narayan swami ni biography

સદીયો થી લોકસાહિત્યનું મુખ્ય અંગ એ લોકગીતો જ રહ્યા છે.

ગુજરાત ના વિવિધ પ્રદેશો માં ગવાતા લોકગીતો એ જે તે પ્રદેશના વર્ષો જુના સચવાયેલા સંસ્કારોનું વર્ણન કરે છે.

લોકગીતો નું વિભાગીકરણ અનેક રીતે જોવા મળે છે :- જેમકે જુદી જુદી જાતિઓ ના લોકગીત હોય છે, જુદા જુદા પ્રદેશો ના લોકગીત હોય છે આ ઉપરાંત પણ અનેક રીતે લોકગીતો નું વિભાગીકરણ જોવા મળે છે...

લોકગીતો અને ભજનો એ બન્ને તદ્દન ભિન્ન વિષયો છે.

લોકગીતો ના લક્ષણો કેવા હોય છે...?

લોકગીતો ના સર્જન પાછળ નું પ્રયોજન શું...?

લોકગીતો નો ઇતિહાસ શું છે...?

આ બધી બાબતો જાણવા જેવી છે...

ગુજરાત ના લોકગીતો વિષે વિગતવાર માહિતી મેળવવા નીચે click કરો...

Narayan swami ni biography

लोकगीत सदियों से लोकसाहित्य का एक प्रमुख हिस्सा रहे हैं।

गुजरात के विभिन्न क्षेत्रों में गाए जाने वाले लोकगीत उस क्षेत्र के वर्षों पुराने संरक्षित संस्कारों का वर्णन करते हैं।

लोकगीतों का विभाजन कई प्रकार से देखा जाता है:- जिस प्रकार विभिन्न जातियों के लोकगीत होते हैं, उसी प्रकार विभिन्न क्षेत्रों के लोकगीत होते हैं। इसके अलावा लोकगीतों के और भी कई विभाग होते हैं...

लोकगीत और भजन दो अलग-अलग विषय हैं।

लोकगीतों की विशेषता क्या है...?

लोकगीतों के निर्माण के पीछे क्या उद्देश्य है...?

लोकगीतों का इतिहास क्या है...?

इन सब बातों को जानना और समझना चाहिए …

गुजरात के लोक गीतों के बारे में विस्तृत जानकारी प्राप्त करने के लिए नीचे क्लिक करें...

Narayan swami ni biography

Folk songs has been a major part of folklore for centuries.

Folk songs sung in different regions of Gujarat describe the years old preserved rites of that region.

The division of folk songs is seen in many ways: - Just as there are folk songs of different castes, similarly there are folk songs of different regions. Apart from this, there are many other departments of folk songs.

Folk songs and hymns are two different subjects.

What are the characteristics of folk songs?

What is the purpose behind the creation of folk songs?

What is the history of folk songs?

All these things should be known and understood...

Click below to get detailed information about folk songs of Gujarat ...

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy