॥દોહા॥ શ્રી રામચન્દ્ર કૃપાલુ ભજુમન હરણ ભવભય દારુણં । નવ કંજ લોચન કંજ મુખ કર કંજ પદ કંજારુણં ॥૧॥ કન્દર્પ અગણિત અમિત છવિ નવ નીલ નીરદ સુન્દરં । પટપીત માનહુઁ તડિત રુચિ શુચિ નોમિ જનક સુતાવરં ॥૨॥ ભજુ દીનબન્ધુ દિનેશ દાનવ દૈત્ય વંશ નિકન્દનં । રઘુનન્દ આનન્દ કન્દ કોશલ ચન્દ દશરથ નન્દનં ॥૩॥ શિર મુકુટ કુંડલ તિલક ચારુ ઉદારુ અઙ્ગ વિભૂષણં । આજાનુ ભુજ શર ચાપ ધર સંગ્રામ જિત ખરદૂષણં ॥૪॥ ઇતિ વદતિ તુલસીદાસ શંકર શેષ મુનિ મન રંજનં । મમ્ હૃદય કંજ નિવાસ કુરુ કામાદિ ખલદલ ગંજનં ॥૫॥ મન જાહિ રાચ્યો મિલહિ સો વર સહજ સુન્દર સાંવરો । કરુણા નિધાન સુજાન શીલ સ્નેહ જાનત રાવરો ॥૬॥ એહિ ભાંતિ ગૌરી અસીસ સુન સિય સહિત હિય હરષિત અલી। તુલસી ભવાનિહિ પૂજી પુનિ-પુનિ મુદિત મન મન્દિર ચલી ॥૭॥ ॥સોરઠા॥ જાની ગૌરી અનુકૂલ સિય હિય હરષુ ન જાઇ કહિ । મંજુલ મંગલ મૂલ વામ અઙ્ગ ફરકન લગે। રચયિતા: ગોસ્વામી તુલસીદાસ
https://www.lokdayro.com/
॥दोहा॥ श्री रामचन्द्र कृपालु भजुमन हरण भवभय दारुणं । नव कंज लोचन कंज मुख कर कंज पद कंजारुणं ॥१॥ कन्दर्प अगणित अमित छवि नव नील नीरद सुन्दरं । पटपीत मानहुँ तडित रुचि शुचि नोमि जनक सुतावरं ॥२॥ भजु दीनबन्धु दिनेश दानव दैत्य वंश निकन्दनं । रघुनन्द आनन्द कन्द कोशल चन्द दशरथ नन्दनं ॥३॥ शिर मुकुट कुंडल तिलक चारु उदारु अङ्ग विभूषणं । आजानु भुज शर चाप धर संग्राम जित खरदूषणं ॥४॥ इति वदति तुलसीदास शंकर शेष मुनि मन रंजनं । मम् हृदय कंज निवास कुरु कामादि खलदल गंजनं ॥५॥ मन जाहि राच्यो मिलहि सो वर सहज सुन्दर सांवरो । करुणा निधान सुजान शील स्नेह जानत रावरो ॥६॥ एहि भांति गौरी असीस सुन सिय सहित हिय हरषित अली। तुलसी भवानिहि पूजी पुनि-पुनि मुदित मन मन्दिर चली ॥७॥ ॥सोरठा॥ जानी गौरी अनुकूल सिय हिय हरषु न जाइ कहि । मंजुल मंगल मूल वाम अङ्ग फरकन लगे। रचयिता: गोस्वामी तुलसीदास
https://www.lokdayro.com/
.doha. sri ramacandra krpalu bhajumana harana bhavabhaya darunam. nava kanja locana kanja mukha kara kanja pada kanjarunam .1. kandarpa aganita amita chavi nava nila nirada sundaram. patapita manahum tadita ruci suci nomi janaka sutavaram .2. bhaju dinabandhu dinesa danava daitya vansa nikandanam. raghunanda ananda kanda kosala canda dasaratha nandanam .3. sira mukuta kundala tilaka caru udaru anga vibhusanam. ajanu bhuja sara capa dhara sangrama jita kharadusanam .4. iti vadati tulasidasa sankara sesa muni mana ranjanam. mam hrdaya kanja nivasa kuru kamadi khaladala ganjanam .5. mana jahi racyo milahi so vara sahaja sundara sanvaro. karuna nidhana sujana sila sneha janata ravaro .6. ehi bhanti gauri asisa suna siya sahita hiya harasita ali. tulasi bhavanihi puji puni-puni mudita mana mandira cali .7. .soratha. jani gauri anukula siya hiya harasu na ja'i kahi. manjula mangala mula vama anga pharakana lage. racayita: gosvami tulasidasa
https://www.lokdayro.com/
આ ભજન ના રચયિતા : ? 🙁
આ ભજન ના પ્રચલિત ભજનીક : ? 🙁
આ ભજન ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁
આ ભજન ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁
તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers
ये भजन के रचयिता : ? 🙁
ये भजन के प्रचलित भजनीक : ? 🙁
किस किस रागो में ये भजन गाया जाता हे : ? 🙁
ये भजन कोनसे ताल में गाया जाता हे : ? 🙁
यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers
writer of this bhajan : ? 🙁
popular bhajanik of this bhajan : ? 🙁
this song is sung under a which Raag : ? 🙁
this song is sung under a which taal : ? 🙁
you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers
અનુરાધા પૌડવાલ (જન્મ 27 ઓક્ટોબર 1954) એ ભારતમાં હાલ સક્રિય બોલિવૂડ ગાયિકા છે.
ભારત સરકાર દ્વારા તેમને ભારતીયનો ચોથો સર્વોત્તમ એવોર્ડ પદ્મશ્રી એવોર્ડ આપવામાં આવ્યો છે. તેમને national filmfare એવોર્ડ પણ મળ્યા છે અને તેમને ચાર ફિલ્મફેર એવોર્ડ પણ મળ્યા છે. મુખ્યત્વે bollywood singer હોવા છતાં, તેમણે અનેક ભજનો પણ ગાયાં.
अनुराधा पौडवाल (जन्म 27 अक्टूबर 1954) हाल भारत में वह एक सक्रिय बॉलीवुड गायिका हैं।
उन्हें भारत सरकार द्वारा चौथे सर्वश्रेष्ठ भारतीय पुरस्कार पद्म श्री पुरस्कार से सम्मानित किया गया है। उन्हें राष्ट्रीय फिल्मफेयर पुरस्कार और चार फिल्मफेयर पुरस्कार भी मिले हैं। हालांकि मुख्य रूप से वह एक bollywood singer हे , उन्होंने कई भजन भी गाए।
Anuradha Paudwal (born 27 October 1954) is an active Bollywood singer in India.
She was awarded to Padma Shri, the fourth-highest award of Indian society, by the Government of India in 2017. she is the recipient of the National Film Award and has received four Filmfare awards. Although mainly a playwright, he also sang several bhajans.
અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......
તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...
જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...
You can also submit lyrics here...
यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...
आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...
यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...
You can also submit lyrics here...
If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...
Your guidance and suggestions are also welcome ...
If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...
You can also submit lyrics here...
You can show your appreciation & support for future development by donating
Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter
By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy