Anuradha paudwal full biography

(Anuradha paudwal full biography, her life occasions, images, bhajans...etc )

 

અનુરાધા પોડવાલ ની જીવનકથા

અનુરાધા પૌડવાલ (જન્મ 27 October 1954) એ ભારતમાં સક્રિય બોલિવૂડ ગાયિકા છે. ભારત સરકાર દ્વારા તેમને ભારતનો ચોથો સર્વોત્તમ એવોર્ડ પદ્મશ્રીનો એવોર્ડ આપવામાં આવ્યો હતો. તે રાષ્ટ્રીય ફિલ્મ પુરસ્કાર મેળવનાર છે અને તેમને ચાર ફિલ્મફેર એવોર્ડ મળ્યા છે. મુખ્યત્વે playback singer હોવા છતાં, તેમણે અનેક ભજનો પણ ગાયા છે.

તેમનો વધુ પરિચય:-
તેમના માતાનું નામ અલકા નાદકર્ણી છે. તે મરાઠી અને હિન્દી ફિલ્મ ગાયિકા છે. તેણે તમિળ, ઓડિયા, નેપાળી, બંગાળી અને કન્નડ સહિતની ફિલ્મોમાં પણ ગીત ગાયાં છે. અભિમાન નામની હિન્દી ફિલ્મના સંસ્કૃત શ્લોકથી ગાયનના ક્ષેત્રમાં તેણીએ પ્રવેશ કર્યો હતો.

તેણીની ગાયકીની પ્રતિભાને તે જ વર્ષે રજૂ થયેલી મરાઠી ફિલ્મ, યશોદા માટે પ્રથમ વખત દર્શકો દ્વારા ઓળખવામાં આવી હતી. ત્યારથી, તેમણે મૂવી ગીતો, ગીતો,ભજનો અને સ્તોત્રોને દુનિયા સમક્ષ અત્યંત મનમોહક સ્વરોથી રજૂ કર્યા છે. અનુરાધા પૌદવાલ ગીતમાંથી મેળવેલા નાણાંનો ઉપયોગ યુદ્ધમાં મૃત્યુ પામેલા સૈનિકોના પરિવારને મદદ કરવા, ગરીબ પરિવારોને વીજળી પહોંચાડવા અને કુપોષણની સમસ્યા હલ કરવા માટે કરે છે. તેમણે કરેલા સમાજ કલ્યાણના કાર્યો ખરેખર પ્રશંસનીય છે.

પતિ :- સંગીતકાર અરુણ પૌડવાલ
પુત્ર :- આદિત્ય
અને 
પુત્રી :- કવિતા

અનુરાધા પોડવાલ ના સ્વરોની ઝલક તેમના સંતાનોના કંઠમાં પણ જોવા મળે છે.
પુરસ્કારો અને સન્માનો :-
વર્ષ 2017 : ભારત સરકાર દ્વારા પદ્મ શ્રી
વર્ષ 2013 : મહારાષ્ટ્ર સરકાર દ્વારા મોહમ્મદ રફી એવોર્ડ
વર્ષ 2011 : મધર ટેરેસા એવોર્ડ
વર્ષ 2010 : મધ્યપ્રદેશ સરકાર દ્વારા લતા મંગેશકર એવોર્ડ
આ ઉપરાંત અન્ય ઘણા બધા  એવોર્ડ અને પુરસ્કારો  તેમને મળેલા છે.

ફિલ્મફેર એવોર્ડ્સ :-
અનુરાધા પૌડવાલ ને પુરસ્કારો અને સન્માનો અને એવોર્ડ્સ અનેક મળ્યા છે... તેમાના કેટલાક પ્રશંસનીય એવોર્ડ્સ અને પુરસ્કારો ની માહિતી નીચે મુજબ છે... આટલી પ્રસિધ્ધિ મળવા છતાં તેમના જીવન માં સાદગી અને સરળ સ્વભાવ જોવા મળે છે... તેજ તેમની લોકપ્રિયતા નું કારણ છે...

વર્ષ 1986: શ્રેષ્ઠ Female Playback Singer - "મેરે મન બાજો મૃદંગ" (ઉત્સવ)
વર્ષ 1991: શ્રેષ્ઠ Female Playback Singer - "નજર કે સામને" (આશિકી)
વર્ષ 1992: શ્રેષ્ઠ Female Playback Singer - "દિલ હૈ કે માનતા નહીં" (દિલ હૈ કે માનતા નહીં)
વર્ષ 1993: શ્રેષ્ઠ Female Playback Singer - "ધક ધક કરને લગા" (બેટા) છે.
તેમણે ગાયેલા ગીતો ના સંદર્ભ MOVIE :-
સડક 2 (2020)
જાને હોગા ક્યા (2006)
કલયુગ (2005)
કસાક (2005)
લકી: નો ટાઈમ ફોર લવ  (2005)
ઝમીર (2005)
કિસ્ના: ધ વોરિયર પોએટ (2005)
સુભાષચંદ્ર બોઝ (2005)
અબ ... બસ! (2004)
શુક્રિયા: till death do us a part (2004)
જુલી (2004)
આન: મેન એટ વર્ક (2004)
યે લમ્હે જુદાઇ કે (2004)
મુસ્કાન (2004)
પાપ (2003)
રોંગ નંબર (2003)
આપકો પહેલે ભી કહિં દેખા હૈ (2003)
એક હિન્દુસ્તાની (2003)
જી આયન નુ (2003)
રિશ્તે (2002)
શક્તિ: ધ પાવર (2002)
મેને દિલ તુઝકો દીયા (2002)
આવારા પાગલ દીવાના (2002)
હમ કિસી સે કમ નહીં (2002)
હમ તુમ્હારે હૈ સનમ (2002)
લજ્જા (2001)
એક રિશ્તા (2001)
મીટ્ટી (2001) (અનુરાધા પૌડવાલ)
રાજા કો રાની સે પ્યાર હો ગયા (2000)
બેટી નં. 1 (2000)
મોહબ્બતે (2000)
શિકારી (2000)
ઢાઈ અક્ષર પ્રેમ કે (2000)
હડ કર દી અપને (2000)
પાપા ધ ગ્રેટ (2000)
ખૌફ (2000) (અનુરાધા)
આજ કા નન્હા ફરિશ્તા (2000)
બાદલ (2000)
પુકાર (2000)
બુલંદી (2000)
મેલા (2000)
લે ચલ અપને સંગ (2000)
ખુબસુરત
રાજા કુમારુડુ (1999)
મન (1999)
રાજાજી (1999)
સિલસિલા હૈ પ્યાર કા (1999)
લાલ બાદશાહ (1999)
દાગ: ધ ફાયર (1999)
હમ આપકે દિલ મેં રેહતે હૈં (1999)
હુ તુ તુ (1999)
દિલ ક્યા કરે (1999)
હીરાલાલ પન્નાલાલ (1999)
હમ સાથ-સાથ હે  (1999)
મધર (1999)
શહીદ-એ-મોહબ્બત (1999)
સૌર્યાવંશમ (1998)
બડે મિયાં છોટે મિયાં (1998)
સર ઊઠાં કે જીયો (1998)
મજૂર સાબ (1998)
ઘર વાલી  બહાર વાલી (1998)
સલાખે (1998)
કિમત : તેઓ પાછા છે (1998)
પ્યાર કિયા તો ડરના ક્યા (1998)
2001: દો હઝાર એક (1998)
ઘર બજાર (1998)
આંખો મેં તુમ હો (1997)
અફલાતૂન (1997)
મિસ્ટર એંડ મિસીસ ખિલાડી (1997)
પૃથ્વી (1997)
ઓર પ્યાર હો ગયા (1997)
નસીબ (1997)
આર્મી (1996)
ટોમાકે ચાય (1996)
મેરા દામાદ (1995)
બેવફા સનમ (1995)
પ્રેમ શક્તિ (1994)
ઇંસાફ અપને લહૂ સે (1994)
કચેરી (1994)
આજા મેરી જાન (1993)
ઇજ્જત કી રોટી (1993)
મુકબલા (1993)
હસ્તી (1993)
કલા કોટ (1993)
મહાકાલ (1993)
પ્રિતક્ષા (1993)
સાહિબાન (1993)
ઝખ્મો કા હિસાબ (1993)
જુનૂન (1992)
હમશકલ (1992)
તહલકા (1992)
મિસ્ટર. બોન્ડ (1992)
સાહેબઝાદે (1992)
મીરા કા મોહન (1992)
મેરા દિલ તેરે લિયે (1992)
બેટા (1992)
ઇસી કા નામ જિંદગી (1992)
સંગીત (1992)
સડક (1991)
ફૂલ ઓર કાંટે (1991)
સાથી (1991)
સાજન (1991)
હાઉસ નં. 13 (1991)
કુર્બાન (1991)
અજુબા (1991)
દુશ્મન દેવતા (1991)
ફરિશ્તે (1991)
વિષ્ણુ-દેવા (1991)
સૌગંધ (1991)
દિલ હૈ કી માનતા નહીં (1991)
ઇન્દ્ર ભવનમ (તેલુગુ) (1991)
જીને કી સઝા (1991)
શંકરા (1991)
બાઘી: A rebel for love  (1990)
બહાર આને તક (1990)
અગ્નીકાલ (1990)
ન્યાય અન્યાય (1990)
ઝીમ્મેદાર (1990)
દૂધ કા કર્જ (1990)
આશિકી (1990)
દિલ (1990)
તુમ મેરે હો (1990)
બંધ દરવાજા (1990)
સ્વર્ગ (1990)
અમીરી ગરીબી (1990)
ઝહરીલે (1990)
મહા-સંગ્રામ (1990)
આતિષબાઝ (1990)
આવરગી (1990)
જવાની જિંદાબાદ (1990)
પથ્થર કે ઇન્સાન (1990)
તેજા (1990)
ભ્રષ્ટચાર (1989)
શહેજાદે (1989)
બટવારા (1989)
સૌતન કી બેટી (1989)
અભિમન્યુ (1989)
રાખવાલા (1989)
બડે ઘર કી બેટી (1989)
પુરાની હવેલી (1989)
કસમ સુહાગ કી (1989)
જાયદાદ  (1989)
નિગાહે: નગીના ભાગ II (1989)
રામ લખન (1989)
સૂર્યા: એક જાગૃત (1989)
તાકતવર (1989)
નામુમકીન (1988)
પાપ કો જલા કર રાખ કર દૂંગા  (1988)
જાનમ જાનમ (1988)
બિવી હો તો એસી (1988)
રામ-અવતાર (1988)
શૂરવીર (1988)
ખતરો કે ખિલાડી (1988)
એક હી મકસદ (1988)
જીતે હૈ શાન સે (1988)
કાનૂન કી હથકડી (1988)
મર મીટેંજ (1988)
સિરાજ (1988)
સુપરમેન (1987)
હિફાજત (1987)
કચ્છી કલી (1987)
ઇન્સાફ (1987)
ખુની મહેલ (1987)
સંસાર (1987)
નઝરાના (1987)
લોહા (1987)
ગમ્મત જમ્મત (1987)
પરીવાર (1987)
સુત્રાધાર (1987)
વક્ત કા શહેનશાહ (1987)
વતન કે રાખવાલે (1987)
અમરિત (1986)
કર્મદાતા (1986)
સ્વાતિ (1986)
ભગવાન દાદા (1986)
તન-બદન (1986)
આપ કે સાથ (1986)
આજ ઝાલે મુકત મી (1986)
નગીના (1986)
સદા સુહાગન (1986)
અનોખા મોહ (1985)
લલ્લુ રામ (1985)
સુર સંગમ (1985)
આખિર ક્યોં? (1985)
એક સે ભલે દો (1985)
બહુ કી આવાઝ (1985)
ભગવાન શ્રી કૃષ્ણ (1985)
જાન કી બાઝી (1985)
જગા હટારે પાઘા (1985)
સંખા સિંદુરા (1985)
તેરી મહેર્બાનીયા (1985)
લવ મેરેજ (1984)
ઉત્સવ (1984)
રામ તેરા દેશ (1984)
લાખો કી બાત (1984)
એક નઇ પહેલી (1984)
ઇંસાફ કૌન કરેગા (1984)
ફરિશ્તા (1984)
ગ્રહસ્થિ (1984)
હિરણ ને કંઠે (1984)
રાધા (1984)
કૂલી (1983)
વો 7 દિન (1983)
રંગ બિરંગી (1983)
સૌતન (1983) (અનુરાધા પોડવાલ)
ભક્ત સલાબેગા (1983)
ઝીતી સીતા પરી (1983)
કબેરી (1983)
સ્વપ્ના સાગર (1983)
ઉદય ભાનુ (1983)
તીસરી આંખ (1982)
જીવન ધારા (1982)
અપ્રાધી કૌન? (1982)
ઢોલી (1982)
ઉચા દર બેબે નાનક દા (1982)
પ્રેમ ગીત (1981)
એક દુઝે કે લિયે (1981)
જગ્યા ત્યાથી સવાર (1981)
પૂજારીની (1981)
વિલાયતી બાબુ (1981)
દો પ્રેમી (1980)
બાતા અબાતા (1980)
ચન પરદેસી (1980)
ત્રિનાથ મેલા (1980)
યુવરાજ (1979) (અનુરાધા)
લહુ કે દો રંગ (1979)
અમર દીપ (1979)
દુરિયા (1979)
સાજન બીના સુહાગન (1978)
બાદલતે રિશ્તે (1978)
નસબંધી (1978)
આહુતિ (1978)
અમર શક્તિ (1978)
એક હી રાસ્તા (1977)
જનમ જનમ ના સાથ (1977)
કચ્ચા ચોર (1977)
સંધ્યા તારા (1977)
ઉધાર કા સિંદુર (1976)
અભિમાન (1973)
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

Send your message

अनुराधा पोडवाल की जीवनी

अनुराधा पौडवाल (जन्म 27 अक्टूबर 1954) भारत में एक सक्रिय बॉलीवुड गायिका हैं। उन्हें भारत सरकार द्वारा भारत के चौथे सर्वश्रेष्ठ पुरस्कार पद्म श्री से सम्मानित किया गया था। वह राष्ट्रीय फिल्म पुरस्कार के प्राप्तकर्ता हैं और उन्हें चार फिल्मफेयर पुरस्कार मिले हैं। हालांकि मुख्य रूप से एक पार्श्व गायक, उन्होंने कई भजन भी गाए हैं।

उनका अधिक परिचय :-
उनकी मां का नाम अलका नाडकर्णी है। वह एक मराठी और हिंदी फिल्म गायिका हैं। उन्होंने तमिल, उड़िया, नेपाली, बंगाली और कन्नड़ सहित फिल्मों में भी गाया है। उन्होंने अभिमान नामक एक हिंदी फिल्म की संस्कृत कविता के साथ गायन के क्षेत्र में प्रवेश किया।

उसी वर्ष रिलीज़ हुई मराठी फिल्म यशोदा के लिए उनकी गायन प्रतिभा को पहली बार दर्शकों द्वारा पहचाना गया था। तब से, उन्होंने फिल्मी गीतों, भजनों, भजनों और भजनों को मनोरम स्वर में दुनिया के सामने पेश किया है। अनुराधा पौडवाल गीत से उठाए गए धन का उपयोग युद्ध में शहीद हुए जवानों के परिवारों की मदद करने, गरीब परिवारों को बिजली उपलब्ध कराने और कुपोषण की समस्या को हल करने के लिए किया जाता है। उन्होंने जो समाज कल्याण का काम किया है, वह वाकई सराहनीय है।

पति: - संगीतकार अरुण पौडवाल
पुत्र: - आदित्य
तथा
बेटी: - कविता

अनुराधा पोडवाल के स्वरों की झलक उनके बच्चों के गले में भी देखी जा सकती है।

पुरस्कार और सम्मान :-
वर्ष 2017: भारत सरकार द्वारा पद्म श्री
वर्ष 2013: महाराष्ट्र सरकार द्वारा मोहम्मद रफी पुरस्कार
वर्ष 2011: मदर टेरेसा अवार्ड
वर्ष 2010: मध्य प्रदेश सरकार द्वारा लता मंगेशकर पुरस्कार
उन्हें कई अन्य पुरस्कार और पुरस्कार भी मिले हैं।
फ़िल्मफ़ेयर अवार्ड्स :-
वर्ष 1986: सर्वश्रेष्ठ महिला पार्श्व गायिका - "मेरे मन बाजो मृदंग" (महोत्सव)
वर्ष 1991: सर्वश्रेष्ठ महिला पार्श्व गायिका - "नज़र के सामने " (आशिकी)
वर्ष 1992: सर्वश्रेष्ठ महिला पार्श्व गायिका - "दिल है कि मानता नहीं" (दिल है कि मानता नहीं)
वर्ष 1993: सर्वश्रेष्ठ महिला पार्श्व गायिका - "धक धक कर ने लगा " (बेटा)
उन्हों ने जिस जिस MOVIE में गाने गए हे... वो सन्दर्भ :-
सडक 2 (2020)
जाने होगा क्या (2006)
कलयुग (2005)
कसाक (2005)
लकी: नो टाईम फोर लव  (2005)
झमीर (2005)
किस्ना: ध वोरियर पोएट (2005)
सुभाषचंद्र बोझ (2005)
अब ... बस! (2004)
शुक्रिया: till death do us a part (2004)
जुली (2004)
आन: मेन एट वर्क (2004)
ये लम्हे जुदाइ के (2004)
मुस्कान (2004)
पाप (2003)
रोंग नंबर (2003)
आपको पहेले भी कहिं देखा है (2003)
एक हिन्दुस्तानी (2003)
जी आयन नु (2003)
रिश्ते (2002)
शक्ति: ध पावर (2002)
मेने दिल तुझको दीया (2002)
आवारा पागल दीवाना (2002)
हम किसी से कम नहीं (2002)
हम तुम्हारे है सनम (2002)
लज्जा (2001)
एक रिश्ता (2001)
मीट्टी (2001) (अनुराधा पौडवाल)
राजा को रानी से प्यार हो गया (2000)
बेटी नं. 1 (2000)
मोहब्बते (2000)
शिकारी (2000)
ढाई अक्षर प्रेम के (2000)
हड कर दी अपने (2000)
पापा ध ग्रेट (2000)
खौफ (2000) (अनुराधा)
आज का नन्हा फरिश्ता (2000)
बादल (2000)
पुकार (2000)
बुलंदी (2000)
मेला (2000)
ले चल अपने संग (2000)
खुबसुरत
राजा कुमारुडु (1999)
मन (1999)
राजाजी (1999)
सिलसिला है प्यार का (1999)
लाल बादशाह (1999)
दाग: ध फायर (1999)
हम आपके दिल में रेहते हैं (1999)
हु तु तु (1999)
दिल क्या करे (1999)
हीरालाल पन्नालाल (1999)
हम साथ-साथ हे  (1999)
मधर (1999)
शहीद-ए-मोहब्बत (1999)
सौर्यावंशम (1998)
बडे मियां छोटे मियां (1998)
सर ऊठां के जीयो (1998)
मजूर साब (1998)
घर वाली  बहार वाली (1998)
सलाखे (1998)
किमत : तेओ पाछा छे (1998)
प्यार किया तो डरना क्या (1998)
2001: दो हझार एक (1998)
घर बजार (1998)
आंखो में तुम हो (1997)
अफलातून (1997)
मिस्टर एंड मिसीस खिलाडी (1997)
पृथ्वी (1997)
ओर प्यार हो गया (1997)
नसीब (1997)
आर्मी (1996)
टोमाके चाय (1996)
मेरा दामाद (1995)
बेवफा सनम (1995)
प्रेम शक्ति (1994)
इंसाफ अपने लहू से (1994)
कचेरी (1994)
आजा मेरी जान (1993)
इज्जत की रोटी (1993)
मुकबला (1993)
हस्ती (1993)
कला कोट (1993)
महाकाल (1993)
प्रितक्षा (1993)
साहिबान (1993)
झख्मो का हिसाब (1993)
जुनून (1992)
हमशकल (1992)
तहलका (1992)
मिस्टर. बोन्ड (1992)
साहेबझादे (1992)
मीरा का मोहन (1992)
मेरा दिल तेरे लिये (1992)
बेटा (1992)
इसी का नाम जिंदगी (1992)
संगीत (1992)
सडक (1991)
फूल ओर कांटे (1991)
साथी (1991)
साजन (1991)
हाउस नं. 13 (1991)
कुर्बान (1991)
अजुबा (1991)
दुश्मन देवता (1991)
फरिश्ते (1991)
विष्णु-देवा (1991)
सौगंध (1991)
दिल है की मानता नहीं (1991)
इन्द्र भवनम (तेलुगु) (1991)
जीने की सझा (1991)
शंकरा (1991)
बाघी: A rebel for love  (1990)
बहार आने तक (1990)
अग्नीकाल (1990)
न्याय अन्याय (1990)
झीम्मेदार (1990)
दूध का कर्ज (1990)
आशिकी (1990)
दिल (1990)
तुम मेरे हो (1990)
बंध दरवाजा (1990)
स्वर्ग (1990)
अमीरी गरीबी (1990)
झहरीले (1990)
महा-संग्राम (1990)
आतिषबाझ (1990)
आवरगी (1990)
जवानी जिंदाबाद (1990)
पथ्थर के इन्सान (1990)
तेजा (1990)
भ्रष्टचार (1989)
शहेजादे (1989)
बटवारा (1989)
सौतन की बेटी (1989)
अभिमन्यु (1989)
राखवाला (1989)
बडे घर की बेटी (1989)
पुरानी हवेली (1989)
कसम सुहाग की (1989)
जायदाद  (1989)
निगाहे: नगीना भाग II (1989)
राम लखन (1989)
सूर्या: एक जागृत (1989)
ताकतवर (1989)
नामुमकीन (1988)
पाप को जला कर राख कर दूंगा  (1988)
जानम जानम (1988)
बिवी हो तो एसी (1988)
राम-अवतार (1988)
शूरवीर (1988)
खतरो के खिलाडी (1988)
एक ही मकसद (1988)
जीते है शान से (1988)
कानून की हथकडी (1988)
मर मीटेंज (1988)
सिराज (1988)
सुपरमेन (1987)
हिफाजत (1987)
कच्छी कली (1987)
इन्साफ (1987)
खुनी महेल (1987)
संसार (1987)
नझराना (1987)
लोहा (1987)
गम्मत जम्मत (1987)
परीवार (1987)
सुत्राधार (1987)
वक्त का शहेनशाह (1987)
वतन के राखवाले (1987)
अमरित (1986)
कर्मदाता (1986)
स्वाति (1986)
भगवान दादा (1986)
तन-बदन (1986)
आप के साथ (1986)
आज झाले मुकत मी (1986)
नगीना (1986)
सदा सुहागन (1986)
अनोखा मोह (1985)
लल्लु राम (1985)
सुर संगम (1985)
आखिर क्यों? (1985)
एक से भले दो (1985)
बहु की आवाझ (1985)
भगवान श्री कृष्ण (1985)
जान की बाझी (1985)
जगा हटारे पाघा (1985)
संखा सिंदुरा (1985)
तेरी महेर्बानीया (1985)
लव मेरेज (1984)
उत्सव (1984)
राम तेरा देश (1984)
लाखो की बात (1984)
एक नइ पहेली (1984)
इंसाफ कौन करेगा (1984)
फरिश्ता (1984)
ग्रहस्थि (1984)
हिरण ने कंठे (1984)
राधा (1984)
कूली (1983)
वो 7 दिन (1983)
रंग बिरंगी (1983)
सौतन (1983) (अनुराधा पोडवाल)
भक्त सलाबेगा (1983)
झीती सीता परी (1983)
कबेरी (1983)
स्वप्ना सागर (1983)
उदय भानु (1983)
तीसरी आंख (1982)
जीवन धारा (1982)
अप्राधी कौन? (1982)
ढोली (1982)
उचा दर बेबे नानक दा (1982)
प्रेम गीत (1981)
एक दुझे के लिये (1981)
जग्या त्याथी सवार (1981)
पूजारीनी (1981)
विलायती बाबु (1981)
दो प्रेमी (1980)
बाता अबाता (1980)
चन परदेसी (1980)
त्रिनाथ मेला (1980)
युवराज (1979) (अनुराधा)
लहु के दो रंग (1979)
अमर दीप (1979)
दुरिया (1979)
साजन बीना सुहागन (1978)
बादलते रिश्ते (1978)
नसबंधी (1978)
आहुति (1978)
अमर शक्ति (1978)
एक ही रास्ता (1977)
जनम जनम ना साथ (1977)
कच्चा चोर (1977)
संध्या तारा (1977)
उधार का सिंदुर (1976)
अभिमान (1973)
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

Send your message

Biography of Anuradha paudwal

Anuradha Paudwal (born 27 October 1954) is an active Bollywood singer in India. He was awarded the Padma Shri, India's fourth-best award by the Government of India. He is the recipient of the National Film Award and has received four Filmfare Awards. Although primarily a playback singer, he has also sung several hymns.

More introduction of her :-
His mother's name is Alka Nadkarni. She is a Marathi and Hindi film singer. He has also sung in films including Tamil, Oriya, Nepali, Bengali and Kannada. He entered the field of singing with a Sanskrit poem from a Hindi film called Abhimaan.

Her singing talent for the Marathi film Yashoda released the same year was first recognized by the audience. Since then, he has introduced film songs, hymns, hymns, and hymns to the world in a panoramic tone. The funds raised from the song Anuradha Paudwal are used to help the families of the soldiers who were martyred in the war, provide electricity to poor families, and solve the problem of malnutrition. The social welfare work he has done is truly commendable.

Husband: - Musician Arun Paudwal
Son: - Aditya
And
Daughter: - Poem

Anuradha Podwal's vocals can also be seen in her children's throats.
Awards and honors :-
Year 2017: Padma Shri by the Government of India
Year 2013: Mohammed Rafi Award by Maharashtra Government
Year 2011: Mother Teresa Award
Year 2010: Lata Mangeshkar Award by Madhya Pradesh Government

she has also achieved many other awards.
Filmfare Awards :-
Year 1986: Best Female Playback Singer - "Mere Mana Bajo Mridang" (utsav)
1991: Best Female Playback Singer - "Nazar Ke Saane" (Aashiqui)
Year 1992: Best Female Playback Singer - "Dil Hai Ki Manta Nahin" (Dil Hai Ki Manta Nahi)
Year 1993: Best Female Playback Singer - "Dhak Dhak Kar Ne Laga" (beta)
The songs he has sung for: -
Sadak 2 (2020)
Jaane Hoga Kya (2006)
Kalyug (2005)
Kasak (2005)
Lucky: No Time for Love (2005)
Zameer (2005)
Kisna: The Warrior Poet (2005)
Subhash Chandra Bose (2005)
Ab... Bas! (2004)
Shukriya: Till Death Do Us Apart (2004)
Julie (2004)
Aan: Men at Work (2004)
Yeh Lamhe Judaai Ke (2004)
Muskaan (2004)
Paap (2003)
Wrong Number (2003)
Aapko Pehle Bhi Kahin Dekha Hai (2003)
Ek Hindustani (2003)
Jee Aayan Nu (2003)
Rishtey (2002)
Shakthi: The Power (2002)
Maine Dil Tujhko Diya (2002)
Awara Paagal Deewana (2002)
Hum Kisi Se Kum Nahin (2002)
Hum Tumhare Hain Sanam (2002)
Lajja (2001)
Ek Rishtaa (2001)
Mitti (2001) (Anuradha Poudwal)
Raja Ko Rani Se Pyar Ho Gaya (2000)
Beti No. 1 (2000)
Mohabbatein (2000)
Shikari (2000)
Dhaai Akshar Prem Ke (2000)
Hadh Kar Di Aapne (2000)
Papa The Great (2000)
Khauff (2000) (Anuradha)
Aaj Ka Nanha Farishta (2000)
Badal (2000)
Pukar (2000)
Bulandi (2000)
Mela (2000)
Le Chal Apne Sang (2000)
Khoobsurat
Raja Kumarudu (1999)
Mann (1999)
Rajaji (1999)
Silsila Hai Pyar Ka (1999)
Lal Baadshah (1999)
Daag: The Fire (1999)
Hum Aapke Dil Mein Rehte Hain (1999)
Hu Tu Tu (1999)
Dil Kya Kare (1999)
Heeralal Pannalal (1999)
Hum Saath-Saath Hain: We Stand United (1999)
Mother (1999)
Shaheed-E-Mohabbat (1999)
Sooryavansham (1998)
Bade Miyan Chote Miyan (1998)
Sar Utha Ke Jiyo (1998)
Major Saab (1998)
Gharwali Baharwali (1998)
Salaakhen (1998)
Keemat: They Are Back (1998)
Pyaar Kiya To Darna Kya (1998)
2001: Do Hazaar Ek (1998)
Ghar Bazar (1998)
Ankhon Mein Tum Ho (1997)
Aflatoon (1997)
Mr. and Mrs. Khiladi (1997)
Prithvi (1997)
Aur Pyaar Ho Gaya (1997)
Naseeb (1997)
Army (1996)
Tomakey Chai (1996)
Mera Damad (1995)
Bewafa Sanam (1995)
Prem Shakti (1994)
Insaaf Apne Lahoo Se (1994)
Kachehri (1994)
Aaja Meri Jaan (1993)
Izzat Ki Roti (1993)
Muqabla (1993)
Hasti (1993)
Kala Coat (1993)
Mahakaal (1993)
Prateeksha (1993)
Sahibaan (1993)
Zakhmo Ka Hisaab (1993)
Junoon (1992)
Humshakal (1992)
Tahalka (1992)
Mr. Bond (1992)
Sahebzaade (1992)
Meera Ka Mohan (1992)
Mera Dil Tere Liye (1992)
Beta (1992)
Isi Ka Naam Zindagi (1992)
Sangeet (1992)
Sadak (1991)
Phool Aur Kaante (1991)
Saathi (1991)
Saajan (1991)
House No. 13 (1991)
Kurbaan (1991)
Ajooba (1991)
Dushman Devta (1991)
Farishtay (1991)
Vishnu-Devaa (1991)
Saugandh (1991)
Dil Hai Ki Manta Nahin (1991)
Indra Bhavanam (Telugu) (1991)
Jeene Ki Sazaa (1991)
Shankara (1991)
Baaghi: A Rebel for Love (1990)
Bahaar Aane Tak (1990)
Agneekaal (1990)
Nyay Anyay (1990)
Zimmedaaar (1990)
Doodh Ka Karz (1990)
Aashiqui (1990)
Dil (1990)
Tum Mere Ho (1990)
Bandh Darwaza (1990)
Swarg (1990)
Amiri Garibi (1990)
Zahreelay (1990)
Maha-Sangram (1990)
Atishbaz (1990)
Awaargi (1990)
Jawani Zindabad (1990)
Pathar Ke Insan (1990)
Tejaa (1990)
Bhrashtachar (1989)
Shehzaade (1989)
Batwara (1989)
Souten Ki Beti (1989)
Abhimanyu (1989)
Rakhwala (1989)
Bade Ghar Ki Beti (1989)
Purani Haveli (1989)
Kasam Suhaag Ki (1989)
Jaaydaad (1989)
Nigahen: Nagina Part II (1989)
Ram Lakhan (1989)
Suryaa: An Awakening (1989)
Taaqatwar (1989)
Namumkin (1988)
Paap Ko Jalaa Kar Raakh Kar Doonga (1988)
Janam Janam (1988)
Biwi Ho To Aisi (1988)
Ram-Avtar (1988)
Shoorveer (1988)
Khatron Ke Khiladi (1988)
Ek Hi Maqsad (1988)
Jeete Hain Shaan Se (1988)
Kanoon Ki Hathkadee (1988)
Mar Mitenge (1988)
Siraj (1988)
Superman (1987)
Hifazat (1987)
Kachchi Kali (1987)
Insaaf (1987)
Khooni Mahal (1987)
Sansar (1987)
Nazrana (1987)
Loha (1987)
Gammat Jammat (1987)
Parivaar (1987)
Sutradhar (1987)
Waqt Ka Shahenshah (1987)
Watan Ke Rakhwale (1987)
Amrit (1986)
Karamdaata (1986)
Swati (1986)
Bhagwaan Dada (1986)
Tan-Badan (1986)
Aap Ke Saath (1986)
Aaj Jhale Mukt Mi (1986)
Nagina (1986)
Sadaa Suhagan (1986)
Anokha Modh (1985)
Lallu Ram (1985)
Sur Sangam (1985)
Aakhir Kyon? (1985)
Ek Se Bhale Do (1985)
Bahu Ki Awaaz (1985)
Bhagwan Shri Krishna (1985)
Jaan Ki Baazi (1985)
Jaga Hatare Pagha (1985)
Sankha Sindura (1985)
Teri Meherbaniyan (1985)
Love Marriage (1984)
Utsav (1984)
Ram Tera Desh (1984)
Lakhon Ki Baat (1984)
Ek Nai Paheli (1984)
Insaaf Kaun Karega (1984)
Farishta (1984)
Grahasthi (1984)
Hiran Ne Kanthe (1984)
Radha (1984)
Coolie (1983)
Woh 7 Din (1983)
Rang Birangi (1983)
Souten (1983) (Anuradha Podwal)
Bhakta Salabega (1983)
Jheeati Sita Pari (1983)
Kaberi (1983)
Swapna Sagara (1983)
Udaya Bhanu (1983)
Teesri Aankh (1982)
Jeevan Dhaara (1982)
Apradhi Kaun? (1982)
Dholi (1982)
Ucha Dar Babe Nanak Da (1982)
Prem Geet (1981)
Ek Duuje Ke Liye (1981)
Jagya Tyathi Sawaar (1981)
Pujarini (1981)
Walayati Babu (1981)
Do Premee (1980)
Baata Abaata (1980)
Chann Pardesi (1980)
Trinath Mela (1980)
Yuvraaj (1979) (Anuradha)
Lahu Ke Do Rang (1979)
Amar Deep (1979)
Dooriyaan (1979)
Saajan Bina Suhagan (1978)
Badaltey Rishtey (1978)
Nasbandi (1978)
Aahuti (1978)
Amar Shakti (1978)
Ek Hi Raasta (1977)
Janam Janam Na Saath (1977)
Kachcha Chor (1977)
Sandhya Tara (1977)
Udhar Ka Sindur (1976)
Abhimaan (1973)
some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

Send your message

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy