chetan var ni chundadi may chhe aatamram no aansh // ચેતનવરની ચૂંદડી, માંય છે આતમરામનો અંશ // चेतनवरनी चूंदडी, मांय छे आतमरामनो अंश

(chetan var ni chundadi may chhe aatamram no aansh... Lyrics, mp3, videos, biography, image gallery,fact behind this content, and communication section for this content)

 
Lyrics in gujarati
ચેતનવરની ચૂંદડી, માંય છે આતમરામનો અંશ!
તપતીરથ મેં તો બહુ કર્યા રે, કીધાં શુભ વ્રત આજ;.     
ચેતન...૧

બ્રહ્માજીએ વણ વાવિયાં, ને વીણી લાવ્યા વેદ; 
શનકાદિકે સૂત્ર કાંતિયાં રે, એનો કોઈક જાણે ભેદ..     
ચેતન...2

ત્રણ ગુણ તાણો વણ્યો રે એના તાણાના રંગ-પાંચ; 
સૂરત નૂરતની નળી ભરી રે એમાં વિવેક વિચારનું રાચ..    
ચેતન...3

ચાર વેદના બૂટા રચ્યા રે, માંહી પ્રેમરસનું પાણ; 
છવીસું શાળે ચડયું રે, એના વણતલ સંત સુજાણ..                ચેતન...4

વિદુર વ્યાસે વણી ચૂંદડી, ને શુકદેવે પાડી ભાત; 
બહુનામીએ બુટ્ટા ભર્યા રે, એની જૂ જવી જૂ જવી જાત…                 ચેતન...5

હરિ હરડાં ને તન ફટકડી રે, માંહી કરિયા કઠણ મજીઠ; 
પ્રેમ કઢાઈલ ચડાવિયું રે, હેઠે પ્રજળે રે બ્રહ્મ અગનીષ્ટ…           ચેતન...6

ગુરુએ ઓઢાડી મુંને ચુંદડી રે, સુંદર શ્રીફળ ચાર; 
શ્રીરંગ–શું સગપણ કર્યું રે મારા પુણય તણો નહીં પાર..                ચેતન...7

વિવિધ રૂપે વેપાર ચાલયો, માંહી વેરાગનાં રે લગન; 
પ્રેમે પુરુષોત્તમ પધારિયા રે, મારું હરખે ભરાણું છે મન.             ચેતન...8

ત્રિકમ તોરણે પધારિયા રે, ને પ્રેમે પુરુષોત્તમ રાય; 
ચોખા લલાટે ચોડિયા રે, હઈડે હરખ ન માય...                ચેતન...9

મન કર્મ વચનનું માહેરું રે, મેં મૂકી છે લોકની લાજ; 
હથેવાળો હરિ મેળવ્યો રે, મંડપ મધ્યે મહારાજ..                 ચેતન...10

ચાર જગની ચોરી રચી રે, માંહી મન છે ખેતરપાળ; 
દાજીએ દાન બહુ દીધાં રે, માંહી વાણી તણી વરમાળ...             ચેતન...11

વિધવિધની વેદી રચી રે, બેઠાં છે નર ને નાર; 
કાષ્ઠ કરમનો હોમ કર્યો રે, હમે કૃષ્ણ–શું જમિયાં કંસાર...                ચેતન...12

રાતો રે રંગ મજીઠનો, જેને પૂરણ બેઠો પાસ; 
ભવોભવ કદી ના ઊપટે રે, એમ મહારાજ કહે મૂળદાસ....                 ચેતન...13

🏵️સંત મહાત્મા મૂળદાસ🏵️

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
चेतनवरनी चूंदडी, मांय छे आतमरामनो अंश!
तपतीरथ में तो बहु कर्या रे, कीधां शुभ व्रत आज;.     
चेतन...१

ब्रह्माजीए वण वावियां, ने वीणी लाव्या वेद; 
शनकादिके सूत्र कांतियां रे, एनो कोईक जाणे भेद..     
चेतन...2

त्रण गुण ताणो वण्यो रे एना ताणाना रंग-पांच; 
सूरत नूरतनी नळी भरी रे एमां विवेक विचारनुं राच..    
चेतन...3

चार वेदना बूटा रच्या रे, मांही प्रेमरसनुं पाण; 
छवीसुं शाळे चडयुं रे, एना वणतल संत सुजाण..                चेतन...4

विदुर व्यासे वणी चूंदडी, ने शुकदेवे पाडी भात; 
बहुनामीए बुट्टा भर्या रे, एनी जू जवी जू जवी जात…                 चेतन...5

हरि हरडां ने तन फटकडी रे, मांही करिया कठण मजीठ; 
प्रेम कढाईल चडावियुं रे, हेठे प्रजळे रे ब्रह्म अगनीष्ट…           चेतन...6

गुरुए ओढाडी मुंने चुंदडी रे, सुंदर श्रीफळ चार; 
श्रीरंग–शुं सगपण कर्युं रे मारा पुणय तणो नहीं पार..                चेतन...7

विविध रूपे वेपार चालयो, मांही वेरागनां रे लगन; 
प्रेमे पुरुषोत्तम पधारिया रे, मारुं हरखे भराणुं छे मन.             चेतन...8

त्रिकम तोरणे पधारिया रे, ने प्रेमे पुरुषोत्तम राय; 
चोखा ललाटे चोडिया रे, हईडे हरख न माय...                चेतन...9

मन कर्म वचननुं माहेरुं रे, में मूकी छे लोकनी लाज; 
हथेवाळो हरि मेळव्यो रे, मंडप मध्ये महाराज..                 चेतन...10

चार जगनी चोरी रची रे, मांही मन छे खेतरपाळ; 
दाजीए दान बहु दीधां रे, मांही वाणी तणी वरमाळ...             चेतन...11

विधविधनी वेदी रची रे, बेठां छे नर ने नार; 
काष्ठ करमनो होम कर्यो रे, हमे कृष्ण–शुं जमियां कंसार...                चेतन...12

रातो रे रंग मजीठनो, जेने पूरण बेठो पास; 
भवोभव कदी ना ऊपटे रे, एम महाराज कहे मूळदास....                 चेतन...13

🏵️संत महात्मा मूळदास🏵️

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
Chetanvarni chunddi, maya che atmaramano ansh!
Tapati rath men to bahukarya re, kidhan shubh vrat aj;
Chetan...1

Brahmajie van vaviyan, ne vini lavya ved;
Shankadik sutra kantiyan re, eno koik janane bhed.
Chetan...2

Tran gun tano vanyo re ena tanano rang-panch;
Surat nuratani nali bhari re, eman vivak vicharnu rach.
Chetan...3

Char vedana buta rachya re, mahi premrasanum pan;
Chhavisu shale chadyun re, ena vanatal sant sujan.
Chetan...4

Vidur vyase vani chunddi, ne shukadeve padi bhat;
Bahunamie butta bharya re, eni ju javi ju javi jat.
Chetan...5

Hari haradang ne tan fatkadi re, mahi karia kathan majith;
Prem kadhai chadaviyun re, hethe prajale re brahma agnish.
Chetan...6

Gurue odhadi munne chunddi re, sundar shriphal char;
Shrirang-shun sagpan karyun re, mara punya tano nahi par.
Chetan...7

Vividh rupe vepaar chalayo, mahi veraganam re lagan;
Prem purushottam padhariya re, marun harakhe bharnanum che man.
Chetan...8

Trikm torane padhariya re, ne prem purushottam rai;
Chokha lalate choddiya re, haide harakh na maya.
Chetan...9

Man karm vachananum maherun re, men muki che lokni laj;
Hathervalo hari melvyo re, mandap madhye maharaj.
Chetan...10

Char jagani chori rachi re, mahi man che khetrapal;
Dajia dan bahudidhan re, mahi vanni tani varmal.
Chetan...11

Vidhividhani vedi rachi re, betha che nar ne nar;
Kasht kramanu hom karyo re, hame krishn-shun jamiyan kansar.
Chetan...12

Rato re rang majithno, jene puran betho pas;
Bhavobhav kadi na upate re, emo maharaj kahe muldas.
Chetan...13

(13)
પીધેલ છે ભરપૂર, પ્યાલો મેં પીધેલ છે ભરપૂર
દયા કરીને મને પ્રેમરસ પાયો, નેનુમેં આયા નૂર
પ્યાલો મેં પીધેલ છે ભરપૂર.....(2)

નૂરત સૂરતની સાન ઠેરાણી રે, મારા ઘટમાં ચંદા ને સુર જી...
રોમે રોમ રંગ લાગી રિયા તો નખશિખ પ્રગટ્યા નૂર. 
પ્યાલો…

સ્થાવર જંગમ જળ સ્થળ ભરિયા, બાજત ગગનમેં તૂર જી...
ઘટોઘટ માંહી રામ રમતા બીરાજે, દિલ હીણાથી રિયા દૂર. 
પ્યાલો….

ભાવે પ્રીતે જેને પૂરા નર ભેટિયા, એજી વરસ્યા નિર્મળ નૂર જી...
જે સમજ્યા સતગુરુની સાનમાં, ઇતો ભર્યા રિયા ભરપૂર. 
પ્યાલો…..

ભીમ ભેટ્યા મારી ભ્રમણા ભાંગી,ઇતો હરદમ હાલ હજૂર જી....
દાસી જીવણ સત ભીમના ચરણાં, પાયો તેને ચકનાચૂર. 
પ્યાલો…..

🏵️સંત મહાત્મા મૂળદાસ🏵️

https://www.lokdayro.com/

mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ ભજન સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ ભજન ના રચયિતા : સંત મહાત્મા મુલદાસ

આ ભજન ના પ્રચલિત ભજનીક : ? 🙁

આ ભજન ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ ભજન ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

Sant Mahatma Muldas bhajan lyrics
ક્રમ. સંત મહાત્મા મુળદાસ એ રચેલા ભજન નું નામ
1 હરિ વેણ વાય છે રે હો વનમાં
2 અનુભવીને એટલું કે , આનંદમાં રેવું રે
3 જાગજો નર! ચેતજો, આ છે છેલ્લી સનંધનો પોકાર રે
4 વટાવડા વીરા! વાટના રે, વાટે ને ઘાટે રે વિલંબ નવ કીજિયે રે
5 પ્રીતમ વરની ચૂંદડી રે, મહાસંતો વોરવાને(ઓઢવાને) મળિયા રે
6 મનવો જાણે રે અમે સારા કામ કરશું ને, ઉલટાનો પડ્યો રે સંતાપ
7 બેની ! મારા રૂદિયામાં લાગી રે, મેરમની ચોધારી મારે કાળજે કટારી
8 લે તો લેજે નામ રામનું, કહે તો કૃષ્ણજી કહેજે
9 વેરાગ્યના પદને વિઘન આડાં ઘણાં, કઠણ બંધ કામના કોક છૂટે
10 આવડો રે વિશ્વાસ બીજું કોણ આપે
11 સોહં સોહં જોપેને ઉમૈયા, શંકર નામ સુણાયો રે
12 ચેતનવરની ચૂંદડી, માંય છે આતમરામનો અંશ
13 પીધેલ છે ભરપૂર, પ્યાલો મેં પીધેલ છે ભરપૂર
14 મળ્યો મનુષ્ય જન્મ અવતાર માંડ કરીને
15 મને આદ્ય ગુરુજી મળ્યા, ભવસાગરના ફેરા ટળ્યા (પદ રચના)
16 હે સંત સત ધર્મ સનાતન જાણો જી
17 પરિબ્રહ્મ – શું પ્રીત બંધાણી, જેમ પાણીમાં પાણી રે
18 નિગમ વેદનો નાદ સાંભળી, મારા ચિત્તમાં લાગ્યો ચટકો રે (પદ રચના)
19 એક અદ્વૈત દ્વૈત એમાં નથી. ત્રિપુટી ભેદથી ભિન્ન જાણે
20 કોટિ બ્રહ્માંડ તે એક વૈરાટમાં, વસ્તુ વૈરાટ નું રૂપ પોતે (પદ રચના)
21 બ્રહ્મ ને ભજતાં ભવ ગીયા ઘણા, આજ અવતારમાં આંક વાળ્યો
22 વ્રેહ વૈરાગ્ય માં જે જનને પ્રગટ્યો, લક્ષ સ્વરૂપમાં શુદ્ધ લાગી
23 અજ્ઞાનનું અંગ તે વિષય રસ વાસના,નિરમળ નેત્ર નિજ નિરખ્યું (પદ રચના)
24 નિગમ કલ્પ વૃક્ષ શીતળ છાંયા
25 હરિ કૃપા જુ કરે હરિજન કુ, ગત્ય કો મારગ લીધે તે મનકુ (પદ રચના)
26 તદ્દ રૂપ હોઈ રહો તુમ સોઈ, આપે બ્રહ્મ ઔર ન કોઈ
27 ભણ ત અક્ષર મે ભણે ડેરો ને મમો
28 પરમ પદકુ પ્રીછતાં જીવ, ઈશ્વર બ્રહ્મ એક (પદ રચના)
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

क्रम. संत महात्मा मूलदास ने गाये हुवे भजन
1 हरि वेण वाय छे रे हो वनमां
2 अनुभवीने एटलुं के , आनंदमां रेवुं रे
3 जागजो नर! चेतजो, आ छे छेल्ली सनंधनो पोकार रे
4 वटावडा वीरा! वाटना रे, वाटे ने घाटे रे विलंब नव कीजिये रे
5 प्रीतम वरनी चूंदडी रे, महासंतो वोरवाने(ओढवाने) मळिया रे
6 मनवो जाणे रे अमे सारा काम करशुं ने, उलटानो पड्यो रे संताप
7 बेनी ! मारा रूदियामां लागी रे, मेरमनी चोधारी मारे काळजे कटारी
8 ले तो लेजे नाम रामनुं, कहे तो कृष्णजी कहेजे
9 वेराग्यना पदने विघन आडां घणां, कठण बंध कामना कोक छूटे
10 आवडो रे विश्वास बीजुं कोण आपे
11 सोहं सोहं जोपेने उमैया, शंकर नाम सुणायो रे
12 चेतनवरनी चूंदडी, मांय छे आतमरामनो अंश
13 पीधेल छे भरपूर, प्यालो में पीधेल छे भरपूर
14 मळ्यो मनुष्य जन्म अवतार मांड करीने
15 मने आद्य गुरुजी मळ्या, भवसागरना फेरा टळ्या (पद रचना)
16 हे संत सत धर्म सनातन जाणो जी
17 परिब्रह्म – शुं प्रीत बंधाणी, जेम पाणीमां पाणी रे
18 निगम वेदनो नाद सांभळी, मारा चित्तमां लाग्यो चटको रे (पद रचना)
19 एक अद्वैत द्वैत एमां नथी. त्रिपुटी भेदथी भिन्न जाणे
20 कोटि ब्रह्मांड ते एक वैराटमां, वस्तु वैराट नुं रूप पोते (पद रचना)
21 ब्रह्म ने भजतां भव गीया घणा, आज अवतारमां आंक वाळ्यो
22 व्रेह वैराग्य मां जे जनने प्रगट्यो, लक्ष स्वरूपमां शुद्ध लागी
23 अज्ञाननुं अंग ते विषय रस वासना,निरमळ नेत्र निज निरख्युं (पद रचना)
24 निगम कल्प वृक्ष शीतळ छांया
25 हरि कृपा जु करे हरिजन कु, गत्य को मारग लीधे ते मनकु (पद रचना)
26 तद्द रूप होई रहो तुम सोई, आपे ब्रह्म और न कोई
27 भण त अक्षर मे भणे डेरो ने ममो
28 परम पदकु प्रीछतां जीव, ईश्वर ब्रह्म एक (पद रचना)
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

No. Bhajans which were sung by Sant Mahatma Muldas
1 Hari ven vay chhe re ho van ma
2 Aanubhavi ne aetlu ke aanand ma revu re
3 Jagjo nar chetjo aa chhe chhelli sanad no pokar re
4 Ji re taro janam padarath jay...vatavada vira vat na re
5 Pritam var ni chundadi re... maha santo vorva ne maliya re
6 Manvo jane ke ame sara kam karshu ne... uLto (ulato) padyo re santap
7 Beni mara rudiya ma lagi re... meram ni chodhari mare kalje katari
8 Le to leje nam ram nu kahe to krushna ji kaheje
9 Vairagya (veragya) (veiragya) na pad ne vighan aada ghana
10 Avdo re vishvas biju kon aape
11 Soham soham jope ne umaiya...shankar nam sunayo re
12 Chetan var ni chundadi...may chhe aatamram no aansh
13 Pidhel chhe bharpur pyalo me
14 Malyo manusya (manushya) janam aavtar mand kari ne
15 Mane aadhya guruji malya bhav sagar na fera taliya...(Pad Rachanaa)
16 He santo sat dharm sanatan jano ji
17 Paribrahm (pari brahma) (pari brahm) shu prit badhani jem pani ma pani re
18 Nigam ved no nad sambhali... mara chitt ma lagyo chatko re..(Pad Rachanaa)
19 Aek advet dvet (dvait) aema nathi...triputi bhed bhinnna jane
20 koti brahmand te aek vairat.. (Pad Rachanaa)
21 Brahm ne bhajta bhav giya
22 Vreh vairagy ma je jan ne pragatyo
23 aagnan nu aang te vishay ras vasna... (Pad Rachanaa)
24 Nigam kalpa vruksh shital chhaya
25 Hari krupa ju kare harijan ku... (Pad Rachanaa)
26 Tadda rup hoy rahyo tum soi
27 Bhan to aakshar be bhane rero ane memo
28 Param padku prichhta jiv...(Pad Rachanaa)
some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

સંત મહાત્મા મુળદાસની Biography :-
Narayan swami ni biography

સૌરાષ્ટ્રની ભજનમાળાના મેરૂ સંત-કવિ મહાત્મા મૂળદાસજી. તેમનો જન્મ ઈ.સ. ૧૬૫૫ વિ. સં. ૧૭૧૧ માં અમરેલી ના આમોદરા ગામે થયો હતો. તેઓ સોરઠીયા લુહાર ના કુળ માં જનમ્યા હતા. તેમના પિતા :- કરસનદાસજી વાઘેલા અને તેમના માતા :- ગંગાબાઈ હતા. તેમના ગુરુ :- જીવણદાસ લોહલંગરી (ગોંડલ) સંત મહાત્મા મૂળદાસ અમરેલી ના આમોદ્રા ગામમાં સ્થાયી થયા હતા. તેમના શિષ્યોમાં :- શીલદાસ, હાથીરામ અને જદુરામનો સમાવેશ થાય છે.

મૂળદાસે જ્ઞાનમાર્ગી વૈરાગ્ય પ્રેરક વાણીની રચના કરી હતી. તેમણે હિન્દી ભાષામાં 'ચોવીસ ગુરુદત્તલીલા', 'બારમાસી', 'હરીનામલીલા', 'ગુરુગીતા', 'સાસુવહુંનો સંવાદ', 'સમસ્યાઓ', 'મર્કટી નું આખ્યાન', 'ભગવદગીતાનો અનુવાદ' અને 'ભાગવત બીજો સ્કંધ' જેવી રચનાઓ કરી હતી.

સંત મહાત્મા મૂળદાસ એ જીવતાં સમાધિ ૧૨૪ વર્ષની વયે ઈ.સ.૧૭૭૯,વિ.સં.૧૮૩૫, ચૈત્ર સુદ ૯ ને દિવસે અમરેલી મુકામે  લીધી હતી.

(સંત મુળદાસ ના જીવન ઉપર લખનારા બહુ ઓછા છે પરંતુ સંત મુળદાસ ના ભજનોને ગાનારા વિશ્વભરમાં ઠેર ઠેર છે. 

સંત મુળદાસ વિશે એટલું જરૂર કહી શકાય કે તેમના ભજન ના શબ્દો નું ભજન બળ એ અદ્વિતીય છે.)

સંત મહાત્મા મુળદાસ

IMAGE GALLARY

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy