Shree Sattar Shaa - Bhajan lyrics, biography & images collection

(You can find here everything about Shree Sattar Shaa Bapu)

 
શ્રી સત્તાર શા બાપુની Biography :-
sattar shaa bapu ni biography

ગુજરાતના રાજપીપળામાં એક અનોખો ઉત્સવ ઉજવવામાં આવે છે. આ ઉત્સવનું નામ છે સતારશા બાપુનો ઉર્સ. સતારશા બાપુ એક મુસ્લિમ સંત હતા જેમણે કૃષ્ણ ભક્તિમાં લીન થઈને ભજનો અને છંદો લખ્યા હતા. તેમના ભજનો અને છંદો આજે પણ લોકોમાં ઘણાં લોકપ્રિય છે. સતારશા બાપુનો ઉર્સ રમઝાન માસના પચીસમા ચાંદે ઉજવવામાં આવે છે. આ દિવસે રાજપીપળાના લોકો સતારશા બાપુની કબર ઉપર ચાદર ચઢાવે છે અને તેમના ભજનોની મહેફિલ જામે છે. સતારશા બાપુનો ઉર્સ એક અનોખો ઉત્સવ છે જે હિન્દુ અને મુસ્લિમ લોકોને એકસાથે ઉજવે છે. આ ઉત્સવ એકતા અને સૌહાર્દનો સંદેશો ફેલાવે છે.

આશરે પાંચ દાયકા પહેલાં મૃત્યુ પામેલા સતારશા બાપુનો જન્મ ઇ.સ 1892માં મુસ્લિમકુળમાં થયો હતો.. 
સત્તારશાએ માત્ર ત્રણ વર્ષની નાની ઉંમરમાં જ પોતાના પિતાની છત્રછાયા ગુમાવી હતી..ત્યારબાદ માતાની શરણમાં તેમણે ચાર ચોપડી જેટલો અભ્યાસ કર્યો હતો..પરંતુ નાટક કંપનીમાં કામ કરતા કરતા તેમને કૃષ્ણભક્તિનો રંગ લાગ્યો હતો.. તેમણે લખેલા ભજનો આજે ઘણાં લોકપ્રિય છે.. 

શ્રી સત્તારશા બાપુ

Shree Sattar Shaa - bhajan lyrics
ક્રમ. શ્રી સત્તાર શા બાપુ ના ભજન નું નામ
1 આ અવસર છે રામ ભજનનો કોડી ન બેસે દામ ભજી લેને નારાયણનું નામ
2 આવત મોરી ગલીયન મેં ગોપાલ આવત જાવત નાચ દિખાવત
3 એવા રસીલા નૈન વિણ ,બીજે હ્રદય ઘવાય કયાં
4 એવી પ્યાલી મેં તો પીધી રે મારા સદગુરૂને હાથે
5 અલખ તુને ખેલ બનાયાં ભારી, ગુરૂજી તેરી લીલા અપરંપારી
6 ભુલાતી નથી એ સુખી જિંદગી ને,હમેંશા હતી જ્યાં ખુશી જિંદગીને
7 બિગડે સો બન જાવે,સમજકર બિગડે સો બન જાવે
8 છાઇ ઘટા ઘનઘોર સખી રી, મોરે શ્યામ ન આયે
9 છુમ છુમ બાજે ઘુઘરીયા,છબ દિખલાવે કાના, મેરે ઘર આયે મેરે ઘર આયે
10 દયા જીસ દિલ મેં ના હોવે, દિલ કો લેકે કયા કરના
11 દેખ ચિલમ કરે ચતુરાઇ, ગાંજા પી લે મેરે ભાઇ
12 ધાર્યું ધણીનું થાય પરંતુ,સત્ય કર્મ તું કરતો જા.. સેવક બનીને સેવા કરજે,ધ્યાન ધણીનું કરતો જા
13 ધર લે ગુરુ કા ધ્યાન અરે મન, હે…ધર લે ગુરુ કા ધ્યાન
14 દિન કે દયાળુ તુમી દુસરા ન કોઇ
15 જ્ઞાની કરતાં ઘટમેં પુજા, ઇશ્વર જ્ઞાની કા, નહીં દુજા
16 હૃદયમાં જો તપાસીને છુપાયેલો ખજાનો છે
17 રદય મા વસ્તુ છે અણમોલી તારા ઘટ મા પિયુ બીરાજે
18 હરીગુન ગાના, ગુરૂ રૂપ કા ધર ધ્યાના
19 હરીજન આવો હરિ ગુણ ગવાય છે, ભાવે ભજન કરો આયુષ્ય જાય છે
20 હું તો આ ચાલી ભરવાને પાણી, અમને બોલાવે સદગુરુ જ્ઞાની
21 હમસે રાર કરો ના મુરારી, મૈં તો હારી તોસે હારી
22 જીવનનાં સુર ચાલે છે એક તાર દિલમાં
23 જો આનંદ સંત ફ્રકીર કરે,વો આનંદ નાહીં અમીરી મેં
24 કાનુડો કાળો કાળો,રાધા છે ગોરી ગોરી
25 કરશો ના જુઠા વિચાર,ઓ ભાઇ
26 કૌન ગરીબ કો બેલી હરિ કે બિના
27 લોભી વાણીયો રે ભુંડા કરી પસ્તાશે
28 માલુમ નહી રહેણી બિના ઘર દૂર
29 ગુરુજી મારા આંગણે તો પધાર્યા રે
30 મોરલી વેરણ થઈ રે, કાનુડા તારી
31 નૈનો ઝાંખા થઈ ગયા મુખ તણી લાલી ગઈ
32 નિત જપુ સતનામ સુંદર શ્યામને ભૂલુ નહી
33 સબ તીરથ કર આઇ તુંબડીયા
34 સાધુ વો નર હમ કો ભાવે દુ:ખ ઔર સુખ મેં આનંદ રહેવે
35 સફર કા સોદા કરલે મુસાફીર, અસલ વતન કો જાના પડેગા
36 તારા રે ઘટમાં પિયુ બિરાજે, અંતરપટ જો ખોલી હૃદયમાં વસ્તુ છે અણમોલી
37 યે તો હય મયદાના મયદાના બનકે આના
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

क्रम. श्री सत्तार शा बापू के भजन
1 आ अवसर छे राम भजननो कोडी न बेसे दाम भजी लेने नारायणनुं नाम
2 आवत मोरी गलीयन में गोपाल आवत जावत नाच दिखावत
3 एवा रसीला नैन विण ,बीजे ह्रदय घवाय कयां
4 एवी प्याली में तो पीधी रे मारा सदगुरूने हाथे
5 अलख तुने खेल बनायां भारी, गुरूजी तेरी लीला अपरंपारी
6 भुलाती नथी ए सुखी जिंदगी ने,हमेंशा हती ज्यां खुशी जिंदगीने
7 बिगडे सो बन जावे,समजकर बिगडे सो बन जावे
8 छाइ घटा घनघोर सखी री मोरे श्याम न आये
9 छुम छुम बाजे घुघरीया,छब दिखलावे काना मेरे घर आये मेरे घर आये
10 दया जीस दिल में ना होवे दिल को लेके कया करना
11 देख चिलम करे चतुराइ, गांजा पी ले मेरे भाइ
12 धार्युं धणीनुं थाय परंतु,सत्य कर्म तुं करतो जा.. सेवक बनीने सेवा करजे,ध्यान धणीनुं करतो जा
13 धर ले गुरु का ध्यान अरे मन, हे…धर ले गुरु का ध्यान
14 दिन के दयाळु तुमी दुसरा न कोइ
15 ज्ञानी करतां घटमें पुजा, इश्वर ज्ञानी का, नहीं दुजा
16 हृदयमां जो तपासीने छुपायेलो खजानो छे
17 रदय मा वस्तु छे अणमोली तारा घट मा पियु बीराजे
18 हरीगुन गाना, गुरू रूप का धर ध्याना
19 हरीजन आवो हरि गुण गवाय छे, भावे भजन करो आयुष्य जाय छे
20 हुं तो आ चाली भरवाने पाणी, अमने बोलावे सदगुरु ज्ञानी
21 हमसे रार करो ना मुरारी मैं तो हारी तोसे हारी
22 जीवननां सुर चाले छे एक तार दिलमां
23 जो आनंद संत फ्रकीर करे,वो आनंद नाहीं अमीरी में
24 कानुडो काळो काळो,राधा छे गोरी गोरी
25 करशो ना जुठा विचार,ओ भाइ
26 कौन गरीब को बेली हरि के बिना
27 लोभी वाणीयो रे भुंडा करी पस्ताशे
28 मालुम नही रहेणी बिना घर दूर
29 गुरुजी मारा आंगणे तो पधार्या रे
30 मोरली वेरण थई रे, कानुडा तारी
31 नैनो झांखा थई गया मुख तणी लाली गई
32 नित जपु सतनाम सुंदर श्यामने भूलु नही
33 सब तीरथ कर आइ तुंबडीया
34 साधु वो नर हम को भावे दु:ख और सुख में आनंद रहेवे
35 सफर का सोदा करले मुसाफीर, असल वतन को जाना पडेगा
36 तारा रे घटमां पियु बिराजे, अंतरपट जो खोली हृदयमां वस्तु छे अणमोली
37 ये तो हय मयदाना मयदाना बनके आना
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

No. Bhajans which were made by Shree Sattar Shaa
1 Aa avasar chhe ram bhajan no kodi na bese dam... Bhaji lene sadguruji (narayan) nu nam
2 Aavat mori galiyan me gopal aavat jaavat naach dikhaavat
3 Aeva rasila nain vin bije haday ghavaay kyaa
4 Aevi pyaali me to pidhi re mara sadaguru ne hathe
5 Alakh tune khel banaayaa bhaari guruji teri lilaa aparampari... (२८८ - डे દયાવાર.. મંગલ મંદિર ખોલો)
6 Bhulati nathi ae sukhi jindagi ne
7 Bigde so banjave.. samaj kar jo bigde so banjave
8 Chhaai ghataa ghanaghor sakhi ri
9 Chhum chhum baje ghughariya chhab dikhalaave kana
10 Dayaa jis dil me na hove dil ko leke kya karana
11 Dekh chilama kare chaturai ganja pile mere bhai
12 Dhaaryu dhani nu thaya parantu satya karm tu karato jaa
13 Dhar le guru ka dhyan are man
14 Din ke dayalu tumi dusara na koi
15 Gnani karata ghatme puja ishvar gnani ka nhi duja
16 Haday ma jo tapasi ne chhupayelo khajano chhe
17 Haday ma vastu chhe aanamoli
18 Hari gun gaanaa guru rup ka ghar dhyaanaa
19 Harijan aavo harigun gavay chhe bhave bhajan karo aayushya jay chhe
20 Huto aa chali bharva ne pani... amne bolave sadguru gnani(gyani)...(by shree das satar & shree anvar)
21 Humase rar karo na morari me to hari tose hari
22 Jivan na sur chale chhe aek tar dil ma
23 Jo aanand sant fakir kare vo aanand nhi amiri me
24 kanudo kalo kalo radha chhe gori gori
25 karsho na juthaa vichar ao bhai
26 kon garib ko beli hari ke bina
27 Lobhi vaniyo re bhunda kari pastaashe
28 Maalum nhi raheni bina ghar dur kaliyug me kaheni ke bohot majur
29 Mara aanganiye aajvalu re
30 Morli veran thai re kanuda tari
31 Naino jakha thai gayaa mukh tani laagi gai
32 Nit japu satanam ne sundar shyam ne bhulu nhi
33 Sab tirath kar aai tambudiya
34 Sadhu vo nar hamko bhave
35 Safar ka soda karale musafir
36 Tara re ghar ma piyu biraje anttar pat jo kholi
37 Ye to hay maydana maydana banake aanaa
some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

IMAGE GALLARY

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy