વગડાની વચ્ચે વાવડી ને,વાવડીની વચ્ચે દાડમડી દાડમડી ના દાણા રાતા ચોળ , રાતા ચોળ સે પગમા લકક્ડ્ પાવડી ને , જરીયલ પેરી પાઘલડી પાઘલડી ના તાણા રાતાચોળ, રાતાચોળ સે. આની કોર્ય પેલી કોર્ય, મોરલા બોલે ઉત્તર દખ્ખણ ડુંગરા ડોલે, ઇશાની વાયરો વીંઝણો ઢોળે ને વેરી મન મારું ચડ્યું ચકડોળે નાનું અમથુ ખોરડું ને, ખોરડે ઝુલે છાબલડી છાબલડી ના બોરા રાતા ચોળ, રાતા ચોળ સે. ગામને પાદર રુમતા ને ઝુમતા નાગરવેલના રે વન સે રે તીરથ જેવો સસરો મારો, નટખટ નાની નંણદ સે રે મૈયર વચ્ચે માવલડી ને, સાસર વચ્ચે સાસલડી સાસલડી ના નૈ'ણા રાતા ચોળ, રાતા ચોળ સે. એક રે પારેવડું પિપળાની ડાળે, બીજું રે પારેવડું સરોવર પાળે, રૂમઝુમ રૂમઝુમ જોડ્લી હાલે, નેણલા પરોવી ને નેણલા ઢાળે સોના જેવો કંથડો ને હું સોનાની વાટ્કડી વાટ્કડી માં કંકુ રાતા ચોળ, રાતા ચોળ સે.
https://www.lokdayro.com/
वगडानी वच्चे वावडी ने,वावडीनी वच्चे दाडमडी दाडमडी ना दाणा राता चोळ , राता चोळ से पगमा लकक्ड् पावडी ने , जरीयल पेरी पाघलडी पाघलडी ना ताणा राताचोळ, राताचोळ से. आनी कोर्य पेली कोर्य, मोरला बोले उत्तर दख्खण डुंगरा डोले, इशानी वायरो वींझणो ढोळे ने वेरी मन मारुं चड्युं चकडोळे नानुं अमथु खोरडुं ने, खोरडे झुले छाबलडी छाबलडी ना बोरा राता चोळ, राता चोळ से. गामने पादर रुमता ने झुमता नागरवेलना रे वन से रे तीरथ जेवो ससरो मारो, नटखट नानी नंणद से रे मैयर वच्चे मावलडी ने, सासर वच्चे सासलडी सासलडी ना नै'णा राता चोळ, राता चोळ से. एक रे पारेवडुं पिपळानी डाळे, बीजुं रे पारेवडुं सरोवर पाळे, रूमझुम रूमझुम जोड्ली हाले, नेणला परोवी ने नेणला ढाळे सोना जेवो कंथडो ने हुं सोनानी वाट्कडी वाट्कडी मां कंकु राता चोळ, राता चोळ से.
https://www.lokdayro.com/
vagadani vacce vavadi ne ، vavadini vacce dadamadi dadamadi na dana rata cola ، rata cola se pagama lakakd pavadi ne ، jariyala peri paghaladi paghaladi na tana ratacola ، ratacola se. ani korya peli korya ، morala bole uttara dakhkhana dungara dole ، isani vayaro vinjhano dhole ne veri mana marum cadyum cakadole nanum amathu khoradum ne ، khorade jhule chabaladi chabaladi na bora rata cola ، rata cola se. padara rumata ne jhumata nagaravelana re vana se re tiratha jevo sasaro maro ، natakhata nani nannada se re maiyara vacce mavaladi ne ، sasara vacce sasaladi sasaladi na nai'na rata cola، rata cola se. eka re parevadum pipalani dale، bijum re parevadum sarovara pale، rumajhuma rumajhuma jodli hale ، nenala parovi ne nenala dhale sona jevo kanthado ne hum sonani vatkadi vatkadi mam kanku rata cola ، rata cola se.
https://www.lokdayro.com/
આ ભજન/લોકગીત ના રચયિતા : ? 🙁
આ ભજન/લોકગીત ના પ્રચલિત ગાયક : દિવાળીબેન ભીલ
આ ભજન/લોકગીત ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁
આ ભજન/લોકગીત ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁
તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers
ये भजन / लोक गीत के रचयिता : ? 🙁
ये भजन / लोक गीत के प्रचलित भजनीक : दीवालीबेन भील
किस किस रागो में ये भजन / लोक गीत गाया जाता हे : ? 🙁
ये भजन / लोक गीत कोनसे ताल में गाया जाता हे : ? 🙁
यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers
writer of this bhajan / lokgeet : ? 🙁
popular bhajanik of this bhajan / lokgeet : Diwaliben Bhil
this song is sung under a which Raag : ? 🙁
this song is sung under a which taal : ? 🙁
you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers
અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......
તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...
જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...
You can also submit lyrics here...
यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...
आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...
यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...
You can also submit lyrics here...
If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...
Your guidance and suggestions are also welcome ...
If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...
You can also submit lyrics here...
પદ્મશ્રી દિવાળીબેન ભીલ (જન્મ June 2, 1943) એટલે ગુજરાતની કોયલ તરીકે જાણીતા એકમાત્ર લોકગાયિકા અને પાર્શ્વગાયિકા.
૧૯૯૦માં તેમને ભારત સરકાર દ્વારા પદ્મશ્રી પુરસ્કારથી સન્માનિત કરવામાં આવ્યા હતા.
જન્મ સ્થળ :- અમરેલી જિલ્લાના ધારી તાલુકાના દલખાણીયા ગામમાં
અવસાન :- May 19, 2016 (ઉંમર 72) જુનાગઢ માં
पद्म श्री दीवालीबेन भील (जन्म 2 जून, 1943) एकमात्र लोक गायक और पार्श्व गायिका हैं जिन्हें गुजरात की कोयल के नाम से जाना जाता है।
1990 में, उन्हें भारत सरकार द्वारा पद्म श्री से सम्मानित किया गया था।
जन्म स्थान :- अमरेली जिले के धारी तालुका के दलखानिया गांव में
मृत्यु:- 19 मई 2016 (उम्र 72) जूनागढ़ में
Padma Shri Diwaliben Bhil (born June 2, 1943) is the only folk singer and playback singer known as Koyal of Gujarat.
In 1990, she was awarded the Padma Shri by the Government of India.
Place of birth: - In Dalkhania village of Dhari taluka of Amreli district
Died: - May 19, 2016 (age 72) in Junagadh
You can show your appreciation & support for future development by donating
Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter
By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy