Aath Karmo Ni Stuti (આઠ કર્મો ની સ્તુતિ)

(Aath Karmo Ni Stuti - Lyrics, mp3, videos, 24 tirthankar image gallery,fact behind this content, and communication section for this content)

 
Lyrics in gujarati
મતિ શ્રુત અવધિ જ્ઞાન ત્રય ને ગર્ભ માં અવધારતાં,
સંયમ સમયે જે જ્ઞાન ચોથું સર્વે જીન તે પામતાં,
કરી ઘોર સાધના જે એકાંત માં જ્ઞાન પંચમ પામતાં,
જ્ઞાનાવર્ણીય કર્મ હર અરિહંત ને કરું વંદના (૨ વાર)

જે પ્રભુ તણાં દર્શન થકી કંઈક જીવ સંકેત પામતાં,
જે પ્રભુ તણાં દર્શન થકી કંઈક જીવ સંયમ પામતાં,
જે પ્રભુ તણાં દર્શન થકી જીવો બધા સુખ પામતાં,
દર્શનાવર્ણીય કર્મ હર અરિહંત ને કરું વંદના (૨ વાર)

તુજ વચન ની આરાધના સાતા તણું એ મૂલ છે,
તુજ વચન ની વિરાધના અસાતા નું એ મૂલ છે,
અસાતા ટાળો સાતા દિયો એ જ છે મુજ યાચના,
વેદનીય કર્મ માલ-હર અરિહંત ને કરું વંદના (૨ વાર)

જે પ્રભુ તણી વચન શંકા દર્શન મોહ નું મુલ છે,
જે પ્રભુ તણી શ્રમણ નિંદા ચારિત્ર મોહ નું મુલ છે,
શંકા તળે શ્રદ્ધા મળે ગુણ પ્રેમ ની કરું કરું યાચના,
મોહનીય કર્મ માલ-હર અરિહંત ને કરું વંદના (૨ વાર)

સવી જીવ કરું શાસન રસી ની ભાવે ભાવના ભાવતાં,
સવી જીવ ના કલ્યાણ કાજે જે ઘોર સાધના સાધતાં,
શિવમસ્તુ સર્વ જગત કાજે જે અખેદ દેશના આપતાં,
આયુષ્ય કર્મ માલ-હર અરિહંત ને કરું વંદના (૨ વાર)

આદેય યશ સુસ્વાર નામચીન નામ થી સૌ પામતાં,
શુભ ગતિ અને જીન મતિ પ્રભુ તુજ જાપ થી સૌ પામતાં,
નામનાં ની ના રહો નાથ રે મુજને કદી પણ કામના,
મુજ નામ કર્મ માલ-હર અરિહંત ને કરું વંદના (૨ વાર)

રૂષભાદિક-ત્રેવીસ જિનવરા પ્રભુ ઊંચ કુલે અવતર્યા,
કરી કુલ મદ મરીચી ભવે નીચ ગોત્ર માંહે આવ્યા,
તુજ કર્મ કથની આ સુણી ને આજ થયી સંવેદના,
ગોત્ર કર્મ માલ-હર અરિહંત ને કરું વંદના (૨ વાર)

સ્નેહ-રાગથી સ્નેહીજનો ને ભિક્ષા તણાં અંતરાય કર્યા,
નિજ મતિ થી કંઈ જીવ ને તપ ધર્મ થી દૂરે કર્યા,
શુભ ક્ષેત્ર ને સાત ક્ષેત્ર માં વિઘ્નો ઘણાં મુજ થી થયા,
અંતરાય કર્મ માલ-હર અરિહંત ને કરું વંદના (૨ વાર)

આઠેય-કર્મો માં જે કહ્યો પ્રભુ એ તે શિરમોલ છે,
જ્ઞાનાદી આત્મ ધન તણું જે એક ચોરણહાર છે,
કલ્પન્ય સાથે કર્મનો જે એક પાલનહાર છે,
તે મોહ ઘાતક વર બોધી જિનરાજ તારણહાર છે (૨ વાર)

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
मति श्रुत अवधि ज्ञान त्रय ने गर्भ मां अवधारतां,
संयम समये जे ज्ञान चोथुं सर्वे जीन ते पामतां,
करी घोर साधना जे एकांत मां ज्ञान पंचम पामतां,
ज्ञानावर्णीय कर्म हर अरिहंत ने करुं वंदना (२ वार)

जे प्रभु तणां दर्शन थकी कंईक जीव संकेत पामतां,
जे प्रभु तणां दर्शन थकी कंईक जीव संयम पामतां,
जे प्रभु तणां दर्शन थकी जीवो बधा सुख पामतां,
दर्शनावर्णीय कर्म हर अरिहंत ने करुं वंदना (२ वार)

तुज वचन नी आराधना साता तणुं ए मूल छे,
तुज वचन नी विराधना असाता नुं ए मूल छे,
असाता टाळो साता दियो ए ज छे मुज याचना,
वेदनीय कर्म माल-हर अरिहंत ने करुं वंदना (२ वार)

जे प्रभु तणी वचन शंका दर्शन मोह नुं मुल छे,
जे प्रभु तणी श्रमण निंदा चारित्र मोह नुं मुल छे,
शंका तळे श्रद्धा मळे गुण प्रेम नी करुं करुं याचना,
मोहनीय कर्म माल-हर अरिहंत ने करुं वंदना (२ वार)

सवी जीव करुं शासन रसी नी भावे भावना भावतां,
सवी जीव ना कल्याण काजे जे घोर साधना साधतां,
शिवमस्तु सर्व जगत काजे जे अखेद देशना आपतां,
आयुष्य कर्म माल-हर अरिहंत ने करुं वंदना (२ वार)

आदेय यश सुस्वार नामचीन नाम थी सौ पामतां,
शुभ गति अने जीन मति प्रभु तुज जाप थी सौ पामतां,
नामनां नी ना रहो नाथ रे मुजने कदी पण कामना,
मुज नाम कर्म माल-हर अरिहंत ने करुं वंदना (२ वार)

रूषभादिक-त्रेवीस जिनवरा प्रभु ऊंच कुले अवतर्या,
करी कुल मद मरीची भवे नीच गोत्र मांहे आव्या,
तुज कर्म कथनी आ सुणी ने आज थयी संवेदना,
गोत्र कर्म माल-हर अरिहंत ने करुं वंदना (२ वार)

स्नेह-रागथी स्नेहीजनो ने भिक्षा तणां अंतराय कर्या,
निज मति थी कंई जीव ने तप धर्म थी दूरे कर्या,
शुभ क्षेत्र ने सात क्षेत्र मां विघ्नो घणां मुज थी थया,
अंतराय कर्म माल-हर अरिहंत ने करुं वंदना (२ वार)

आठेय-कर्मो मां जे कह्यो प्रभु ए ते शिरमोल छे,
ज्ञानादी आत्म धन तणुं जे एक चोरणहार छे,
कल्पन्य साथे कर्मनो जे एक पालनहार छे,
ते मोह घातक वर बोधी जिनराज तारणहार छे (२ वार)

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
mati sruta avadhi jnana traya ne garbha mam avadharatam ،
sanyama samaye je jnana cothum sarve jina te pamatam ،
kari ghora sadhana je ekanta mam jnana pancama pamatam ،
jnanavarniya karma hara arihanta ne karum vandana (2 vara)
je prabhu tanam darsana thaki kamika jiva sanketa pamatam ،
je prabhu tanam darsana thaki kamika jiva sanyama pamatam ،
je prabhu tanam darsana thaki jivo badha sukha pamatam ،
darsanavarniya karma hara arihanta ne karum vandana (2 vara)
tuja vacana ni aradhana sata tanum e mula che ،
tuja vacana ni viradhana asata num e mula che ،
asata talo sata diyo e ja che muja yacana ،
vedaniya karma mala-hara arihanta ne karum vandana (2 vara)
je prabhu tani vacana sanka darsana moha num mula che ،
je prabhu tani sramana ninda caritra moha num mula che ،
sanka tale srad'dha male guna prema ni karum karum yacana ،
mohaniya karma mala-hara arihanta ne karum vandana (2 vara)
savi jiva karum sasana rasi ni bhave bhavana bhavatam ،
savi jiva na kalyana kaje je ghora sadhana sadhatam ،
sivamastu sarva jagata kaje je akheda desana apatam ،
ayusya karma mala-hara arihanta ne karum vandana (2 vara)
adeya yasa susvara namacina nama thi sau pamatam ،
subha gati ane jina mati prabhu tuja japa thi sau pamatam ،
namanam ni na raho natha re mujane kadi pana kamana ،
muja nama karma mala-hara arihanta ne karum vandana (2 vara)
rusabhadika-trevisa jinavara prabhu unca kule avatarya ،
kari kula mada marici bhave nica gotra manhe avya ،
tuja karma kathani a suni ne aja thayi sanvedana ،
gotra karma mala-hara arihanta ne karum vandana (2 vara)
sneha-ragathi snehijano ne bhiksa tanam antaraya karya ،
nija mati thi kami jiva ne tapa dharma thi dure karya ،
subha ksetra ne sata ksetra mam vighno ghanam muja thi thaya ،
antaraya karma mala-hara arihanta ne karum vandana (2 vara)
atheya-karmo mam je kahyo prabhu e te siramola che ،
jnanadi atma dhana tanum je eka coranahara che ،
kalpan'ya sathe karmano je eka palanahara che ،
te moha ghataka vara bodhi jinaraja taranahara che (2 vara)

https://www.lokdayro.com/

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-
mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ જૈન સ્તુતિ સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ જૈન સ્તુતિ ના રચયિતા : ? 🙁

આ જૈન સ્તુતિ ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁

આ જૈન સ્તુતિ ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ જૈન સ્તુતિ ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

ये जैन स्तुति के रचयिता : ? 🙁

ये जैन स्तुति के प्रचलित गायक : ? 🙁

किस किस रागो में ये जैन स्तुति गाया जाता हे : ? 🙁

ये जैन स्तुति कोनसे ताल में गाया जाता हे : ? 🙁

यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers

writer of this jain stuti : ? 🙁

popular singer of this jain stuti : ? 🙁

this jain stuti is sung under a which Raag : ? 🙁

this jain stuti is sung under a which taal : ? 🙁

you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers

Jain stuti lyrics
ક્રમ. જૈન સ્તુતિ નું નામ
1 શાસન સમ્રાટ નેમિસૂરીગુરુદેવ ની સ્તુતિ
2 આઠ કર્મો ની સ્તુતિ
3 શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો
4 રત્નાકર પચ્ચીસી
5 હે દેવ મ્હારા આજથી તારો બનીને જાઉં છુ
6 એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના
7 અર્હન્તો ભગવંત ઈન્દ્રમહિતાઃ
8 તારા ચરણ મારું શરણ મારું શરણ તારા ચરણ
9 શ્રુત જ્ઞાન ને વંદના
10 વંદે શાશનમ
11 દયા સિંધુ દયા સિંધુ દયા કરજે
12 દેખી મૂર્તિ શ્રી પાર્શ્વજિનની
13 દર્શનં દેવદેવસ્ય
14 જે દ્રષ્ટી પ્રભુ દર્શન કરે તે દ્રષ્ટિ ને પણ ધન્ય છે
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

क्रम. जैन स्तुति का नाम
1 शासन सम्राट नेमिसूरीगुरुदेव नी स्तुति
2 आठ कर्मो नी स्तुति
3 शंखेश्वरा प्रभु पार्श्वनो
4 रत्नाकर पच्चीसी
5 हे देव म्हारा आजथी तारो बनीने जाउं छु
6 एवा श्री शंखेश्वर प्रभुना
7 अर्हन्तो भगवंत ईन्द्रमहिताः
8 तारा चरण मारुं शरण मारुं शरण तारा चरण
9 श्रुत ज्ञान ने वंदना
10 वंदे शाशनम
11 दया सिंधु दया सिंधु दया करजे
12 देखी मूर्ति श्री पार्श्वजिननी
13 दर्शनं देवदेवस्य
14 जे द्रष्टी प्रभु दर्शन करे ते द्रष्टि ने पण धन्य छे
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

Procedure of jain aarti & fact behind jain aarti:-
Narayan swami ni biography

જૈન આરતી કેવી રીતે કરવી કઈ કઈ બાબતો નું ધ્યાન રાખવું તે દરેક વાતો ની દરેક જૈન ને ખબર હોવી જોઈએ...

જૈન આરતી માં કઈ કઈ સામગ્રી ની જરૂર પડે છે...?

જૈનમ જયતિ શાશનમ

Narayan swami ni biography

हर जैन को पता होना चाहिए कि जैन आरती कैसे की जाती है और आरतीके लिए क्या क्या करना है ...

जैन आरती में किन सामग्रियों की आवश्यकता होती है ...?

जैनम जयति शासनम

Narayan swami ni biography

Every Jain should know how to do Jain Aarti and what to look out for ...

What materials are needed for Jain Aarti ...?

Jainam Jayati Shashanam

24-jain-tirthankar IMAGE GALLARY

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy