Shankheshwra Prabhu Parswa No Abhishek (શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો)

(Shankheshwra Prabhu Parswa No Abhishek - Lyrics, mp3, videos, 24 tirthankar image gallery,fact behind this content, and communication section for this content)

 
Lyrics in gujarati
દાદા તણો અભિષેક ભક્તો-ના હૃદય ની આસ્થા
દાદા તણો અભિષેક તો, જનમન તણી હરતો-વ્યથા
સૌંદર્ય અદ્ભુત ને અનુપમ, એ ક્ષણે દાદા ધરે
શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો, અભિષેક વિશ્વ મંગલ કરે

સોવન અને રૂપા તણા, કળશો મહિ જ્યારે પ્રભુ
શ્વેતલ સુગંધી સલિલ ને, ભક્તો ભરે ત્યારે પ્રભુ
શુભ ભાવના રસ ધાર સમ, જલ ધાર ની વર્ષા કરે
શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો, અભિષેક વિશ્વ મંગલ કરે

તુઝ બિંબ પર થી વહી રહી, અભિષેક ની ધારા પ્રભુ તુ
ઝ ભક્તના આતમ તણા, ધોતી કરમ સારા પ્રભુ
સાક્ષાત બિંબ વહાવે તુઝ, વાત્સલ્ય વસુધારા પ્રભુ
શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો, અભિષેક વિશ્વ મંગલ કરે

પુષ્પો અને કેશર તણી, પૂજા પ્રભુ નવ અંગ પર
અભિષેક થી લહે પૂજના, પ્રભુ પાર્શ્વ તો સર્વાંગ પર
તે ધન્ય પુણ્ય કહવતા જે, લાભ અભિષેક નો લહે
શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો, અભિષેક વિશ્વ મંગલ કરે

નિજ સ્નાત્ર જળ થી તૂ કરે, મૂર્છા-રહિત મહા સૈન્યને
પણ હે પ્રભુ મુર્છિત કરો, હવે માહરા મોહ સૈન્યને
શરણાગતિ લે આપણી તે, મોહ પર વિજય કરે
શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો, અભિષેક વિશ્વ મંગલ કરે

પૃથ્વી ઊપર ક્યારેક વરસે, આભ થી જળ ધારતો
પૃથ્વી પતી તુઝ પર વરસતી, રોજ અભિષેક ધારતો
આધાર મુઝ આધાર બની, સંતાપ આતમ ના હરે
શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો, અભિષેક વિશ્વ મંગલ કરે

દર્શન મહાભિષેક નો સૌ, શુકન મા મહાશુકન છે
સ્પર્શન વડી અભિષેક નુ, મુઝ આત્મ શુદ્ધિકરણ છે
આ ન્હવણ જળ શાતા કરે, ને રોગ સંકટ ને હરે
શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો, અભિષેક વિશ્વ મંગલ કરે

જિમ ભાવ ની છે તે મહાવિદેહ મા સીમંધરો
તિમ સ્થાપના ની નિક્ષેપ થી, આ ભરત મા શંખેશ્વરો
આર્હન્ત્ય અતિશય થી પૂજાતા, નાથ ભવ બંધન હરે
શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો, અભિષેક વિશ્વ મંગલ કરે

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
दादा तणो अभिषेक भक्तो-ना हृदय नी आस्था
दादा तणो अभिषेक तो, जनमन तणी हरतो-व्यथा
सौंदर्य अद्भुत ने अनुपम, ए क्षणे दादा धरे
शंखेश्वरा प्रभु पार्श्वनो, अभिषेक विश्व मंगल करे

सोवन अने रूपा तणा, कळशो महि ज्यारे प्रभु
श्वेतल सुगंधी सलिल ने, भक्तो भरे त्यारे प्रभु
शुभ भावना रस धार सम, जल धार नी वर्षा करे
शंखेश्वरा प्रभु पार्श्वनो, अभिषेक विश्व मंगल करे

तुझ बिंब पर थी वही रही, अभिषेक नी धारा प्रभु तु
झ भक्तना आतम तणा, धोती करम सारा प्रभु
साक्षात बिंब वहावे तुझ, वात्सल्य वसुधारा प्रभु
शंखेश्वरा प्रभु पार्श्वनो, अभिषेक विश्व मंगल करे

पुष्पो अने केशर तणी, पूजा प्रभु नव अंग पर
अभिषेक थी लहे पूजना, प्रभु पार्श्व तो सर्वांग पर
ते धन्य पुण्य कहवता जे, लाभ अभिषेक नो लहे
शंखेश्वरा प्रभु पार्श्वनो, अभिषेक विश्व मंगल करे

निज स्नात्र जळ थी तू करे, मूर्छा-रहित महा सैन्यने
पण हे प्रभु मुर्छित करो, हवे माहरा मोह सैन्यने
शरणागति ले आपणी ते, मोह पर विजय करे
शंखेश्वरा प्रभु पार्श्वनो, अभिषेक विश्व मंगल करे

पृथ्वी ऊपर क्यारेक वरसे, आभ थी जळ धारतो
पृथ्वी पती तुझ पर वरसती, रोज अभिषेक धारतो
आधार मुझ आधार बनी, संताप आतम ना हरे
शंखेश्वरा प्रभु पार्श्वनो, अभिषेक विश्व मंगल करे

दर्शन महाभिषेक नो सौ, शुकन मा महाशुकन छे
स्पर्शन वडी अभिषेक नु, मुझ आत्म शुद्धिकरण छे
आ न्हवण जळ शाता करे, ने रोग संकट ने हरे
शंखेश्वरा प्रभु पार्श्वनो, अभिषेक विश्व मंगल करे

जिम भाव नी छे ते महाविदेह मा सीमंधरो
तिम स्थापना नी निक्षेप थी, आ भरत मा शंखेश्वरो
आर्हन्त्य अतिशय थी पूजाता, नाथ भव बंधन हरे
शंखेश्वरा प्रभु पार्श्वनो, अभिषेक विश्व मंगल करे

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
dada tano abhiseka bhakto-na hrdaya ni astha
dada tano abhiseka to ، janamana tani harato-vyatha
saundarya adbhuta ne anupama ، e ksane dada dhare
sankhesvara prabhu parsvano ، abhiseka visva mangala kare
sovana ane rupa tana ، kalaso mahi jyare prabhu
svetala sugandhi salila ne ، bhakto bhare tyare prabhu
subha bhavana rasa dhara sama ، jala dhara ni varsa kare
sankhesvara prabhu parsvano ، abhiseka visva mangala kare
tujha bimba para thi vahi rahi ، abhiseka ni dhara prabhu tu
jha bhaktana atama tana ، dhoti karama sara prabhu
saksata bimba vahave tujha ، vatsalya vasudhara prabhu
sankhesvara prabhu parsvano ، abhiseka visva mangala kare
puspo ane kesara tani ، puja prabhu nava anga para
abhiseka thi lahe pujana ، prabhu parsva to sarvanga para
te dhan'ya punya kahavata je ، labha abhiseka no lahe
sankhesvara prabhu parsvano ، abhiseka visva mangala kare
nija snatra jala thi tu kare ، murcha-rahita maha sain'yane
pana he prabhu murchita karo ، have mahara moha sain'yane
saranagati le apani te ، moha para vijaya kare
sankhesvara prabhu parsvano ، abhiseka visva mangala kare
prthvi upara kyareka varase ، abha thi jala dharato
prthvi pati tujha para varasati ، roja abhiseka dharato
adhara mujha adhara bani ، santapa atama na hare
sankhesvara prabhu parsvano ، abhiseka visva mangala kare
darsana mahabhiseka no sau ، sukana ma mahasukana che
sparsana vadi abhiseka nu ، mujha atma sud'dhikarana che
a nhavana jala sata kare ، ne roga sankata ne hare
sankhesvara prabhu parsvano ، abhiseka visva mangala kare
bhava ni che te mahavideha ma simandharo
tima sthapana ni niksepa thi ، a bharata ma sankhesvaro
ar'hantya atisaya thi pujata ، natha bhava bandhana hare
sankhesvara prabhu parsvano ، abhiseka visva mangala kare

https://www.lokdayro.com/

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-
mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ જૈન સ્તુતિ સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ જૈન સ્તુતિ ના રચયિતા : ? 🙁

આ જૈન સ્તુતિ ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁

આ જૈન સ્તુતિ ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ જૈન સ્તુતિ ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

ये जैन स्तुति के रचयिता : ? 🙁

ये जैन स्तुति के प्रचलित गायक : ? 🙁

किस किस रागो में ये जैन स्तुति गाया जाता हे : ? 🙁

ये जैन स्तुति कोनसे ताल में गाया जाता हे : ? 🙁

यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers

writer of this jain stuti : ? 🙁

popular singer of this jain stuti : ? 🙁

this jain stuti is sung under a which Raag : ? 🙁

this jain stuti is sung under a which taal : ? 🙁

you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers

Jain stuti lyrics
ક્રમ. જૈન સ્તુતિ નું નામ
1 શાસન સમ્રાટ નેમિસૂરીગુરુદેવ ની સ્તુતિ
2 આઠ કર્મો ની સ્તુતિ
3 શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો
4 રત્નાકર પચ્ચીસી
5 હે દેવ મ્હારા આજથી તારો બનીને જાઉં છુ
6 એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના
7 અર્હન્તો ભગવંત ઈન્દ્રમહિતાઃ
8 તારા ચરણ મારું શરણ મારું શરણ તારા ચરણ
9 શ્રુત જ્ઞાન ને વંદના
10 વંદે શાશનમ
11 દયા સિંધુ દયા સિંધુ દયા કરજે
12 દેખી મૂર્તિ શ્રી પાર્શ્વજિનની
13 દર્શનં દેવદેવસ્ય
14 જે દ્રષ્ટી પ્રભુ દર્શન કરે તે દ્રષ્ટિ ને પણ ધન્ય છે
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

क्रम. जैन स्तुति का नाम
1 शासन सम्राट नेमिसूरीगुरुदेव नी स्तुति
2 आठ कर्मो नी स्तुति
3 शंखेश्वरा प्रभु पार्श्वनो
4 रत्नाकर पच्चीसी
5 हे देव म्हारा आजथी तारो बनीने जाउं छु
6 एवा श्री शंखेश्वर प्रभुना
7 अर्हन्तो भगवंत ईन्द्रमहिताः
8 तारा चरण मारुं शरण मारुं शरण तारा चरण
9 श्रुत ज्ञान ने वंदना
10 वंदे शाशनम
11 दया सिंधु दया सिंधु दया करजे
12 देखी मूर्ति श्री पार्श्वजिननी
13 दर्शनं देवदेवस्य
14 जे द्रष्टी प्रभु दर्शन करे ते द्रष्टि ने पण धन्य छे
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

Procedure of jain aarti & fact behind jain aarti:-
Narayan swami ni biography

જૈન આરતી કેવી રીતે કરવી કઈ કઈ બાબતો નું ધ્યાન રાખવું તે દરેક વાતો ની દરેક જૈન ને ખબર હોવી જોઈએ...

જૈન આરતી માં કઈ કઈ સામગ્રી ની જરૂર પડે છે...?

જૈનમ જયતિ શાશનમ

Narayan swami ni biography

हर जैन को पता होना चाहिए कि जैन आरती कैसे की जाती है और आरतीके लिए क्या क्या करना है ...

जैन आरती में किन सामग्रियों की आवश्यकता होती है ...?

जैनम जयति शासनम

Narayan swami ni biography

Every Jain should know how to do Jain Aarti and what to look out for ...

What materials are needed for Jain Aarti ...?

Jainam Jayati Shashanam

24-jain-tirthankar IMAGE GALLARY

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy