Shrutgyan Ne Vandana (શ્રુત જ્ઞાન ને વંદના)

(Shrutgyan Ne Vandana (श्रुत ज्ञान ने वंदना) - Lyrics, mp3, videos, 24 tirthankar image gallery,fact behind this content, and communication section for this content)

 
Lyrics in gujarati
શ્રુત દીપ પર શ્રુતિ દીપ ન અજવલિકા, સરસ્વતી
શ્રુત હીર ની રખવાલી મહાસાગર સમી મા ભગવતી,
તારી કૃપા થી આજ હુ, કરવા ચાહૂ શ્રુત ગુણ સ્તુતિ,
જિન વિદ્યા ની રક્ષા ખરપતવાર, અપને દિલ કો મજબૂત કરો, -2

જે જ્ઞાન થી ભાવુ સદા , સમકિત દૃષ્ટિ ને વળી,
જે જ્ઞાન થી મળતી સદા , મુઝ હૃદય ને શાંતિ ખરી,
જે જ્ઞાન થી નિર્વે સદા , અવગુણ વિષય ની વાસના,
પ્રભુ વીર ના હુ ગીત ગાયી , કરૂ શ્રુત જ્ઞાન ને વંદના-2

જો જ્ઞાન કે બિના નહીં હૈ, વહ હમેશા કે લિએ પ્રકટ હોતા હૈ,
જે જ્ઞાન ની સરગમ સદા , સુર રચે વૈરાગ્ય ના ,
જ્ઞાન જો પ્રેમ સે થક ગયા, દિલ દર્દ સે ભર ગયા,
પ્રભુ વીર ના સિદ્ધિ પ્રદાયી , શ્રુત જ્ઞાન ને વંદના-2

જે જ્ઞાન ની સરિતા વહે , સુરીશ્વરો ના ધ્યાન મા,
જે જ્ઞાન ના ઝરના વહે , ગુરુ વાણી રૂપ ઉપદેશ મા,
જે જ્ઞાન મુજને લઇ જશે , ઝટપટ પ્રભુ ના વેશમા,
પ્રભુ વીર ના મુક્તિત્વ દાયીં , શ્રુત જ્ઞાન ને વંદના-2

જીવિત સાઁસ મેં છહ સાઁસેં, જીવિત હૃદય મેં,
છે શ્રુત રક્ષા જેમ ના , સંકલ્પ ને વળી સિદ્ધિ મા,
શ્રુત દેવ ની કૃપા વહે , જાણે સદા જસ કલમ મા,
શ્રુત સેવી શ્રુત રક્ષક ગુરુ , ગુણચંદ્રસૂરી ને વંદના-2

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
श्रुत दीप पर श्रुति दीप न अजवलिका, सरस्वती
श्रुत हीर नी रखवाली महासागर समी मा भगवती,
तारी कृपा थी आज हु, करवा चाहू श्रुत गुण स्तुति,
जिन विद्या नी रक्षा खरपतवार, अपने दिल को मजबूत करो, -2

जे ज्ञान थी भावु सदा , समकित दृष्टि ने वळी,
जे ज्ञान थी मळती सदा , मुझ हृदय ने शांति खरी,
जे ज्ञान थी निर्वे सदा , अवगुण विषय नी वासना,
प्रभु वीर ना हु गीत गायी , करू श्रुत ज्ञान ने वंदना-2

जो ज्ञान के बिना नहीं है, वह हमेशा के लिए प्रकट होता है,
जे ज्ञान नी सरगम सदा , सुर रचे वैराग्य ना ,
ज्ञान जो प्रेम से थक गया, दिल दर्द से भर गया,
प्रभु वीर ना सिद्धि प्रदायी , श्रुत ज्ञान ने वंदना-2

जे ज्ञान नी सरिता वहे , सुरीश्वरो ना ध्यान मा,
जे ज्ञान ना झरना वहे , गुरु वाणी रूप उपदेश मा,
जे ज्ञान मुजने लइ जशे , झटपट प्रभु ना वेशमा,
प्रभु वीर ना मुक्तित्व दायीं , श्रुत ज्ञान ने वंदना-2

जीवित साँस में छह साँसें, जीवित हृदय में,
छे श्रुत रक्षा जेम ना , संकल्प ने वळी सिद्धि मा,
श्रुत देव नी कृपा वहे , जाणे सदा जस कलम मा,
श्रुत सेवी श्रुत रक्षक गुरु , गुणचंद्रसूरी ने वंदना-2

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
sruta dipa para sruti dipa na ajavalika ، sarasvati
sruta hira ni rakhavali mahasagara sami ma bhagavati ،
tari krpa thi aja hu، karava cahu sruta guna stuti،
jina vidya ni raksa kharapatavara، apane dila ko majabuta karo، -2
je jnana thi bhavu sada، samakita drsti ne vali،
je jnana thi malati sada، mujha hrdaya ne santi khari،
je jnana thi nirve sada، avaguna visaya ni vasana،
prabhu vira na hu gita gayi، karu sruta jnana ne vandana -2
jo jnana ke bina nahim hai ، vaha hamesa ke li'e prakata hota hai ،
je jnana ni saragama ​​sada، sura race vairagya na،
jnana jo prema se thaka gaya، dila darda se bhara gaya،
prabhu vira na sid'dhi pradayi ، sruta jnana ne vandana -2
je jnana ni sarita vahe، surisvaro na dhyana ma،
je jnana na jharana vahe، guru vani rupa upadesa ma،
je jnana mujane la'i jase، jhatapata prabhu na vesama،
prabhu vira na muktitva dayim ، sruta jnana ne vandana -2
jivita samsa mem chaha samsem، jivita hrdaya mem،
che sruta raksa jema na، sankalpa ne vali sid'dhi ma،
sruta deva ni krpa vahe، jane sada jasa kalama ma،
sruta sevi sruta raksaka guru ، gunacandrasuri ne vandana -2

https://www.lokdayro.com/

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-
mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ જૈન સ્તુતિ સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ જૈન સ્તુતિ ના રચયિતા : ? 🙁

આ જૈન સ્તુતિ ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁

આ જૈન સ્તુતિ ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ જૈન સ્તુતિ ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

ये जैन स्तुति के रचयिता : ? 🙁

ये जैन स्तुति के प्रचलित गायक : ? 🙁

किस किस रागो में ये जैन स्तुति गाया जाता हे : ? 🙁

ये जैन स्तुति कोनसे ताल में गाया जाता हे : ? 🙁

यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers

writer of this jain stuti : ? 🙁

popular singer of this jain stuti : ? 🙁

this jain stuti is sung under a which Raag : ? 🙁

this jain stuti is sung under a which taal : ? 🙁

you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers

Jain stuti lyrics
ક્રમ. જૈન સ્તુતિ નું નામ
1 શાસન સમ્રાટ નેમિસૂરીગુરુદેવ ની સ્તુતિ
2 આઠ કર્મો ની સ્તુતિ
3 શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો
4 રત્નાકર પચ્ચીસી
5 હે દેવ મ્હારા આજથી તારો બનીને જાઉં છુ
6 એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના
7 અર્હન્તો ભગવંત ઈન્દ્રમહિતાઃ
8 તારા ચરણ મારું શરણ મારું શરણ તારા ચરણ
9 શ્રુત જ્ઞાન ને વંદના
10 વંદે શાશનમ
11 દયા સિંધુ દયા સિંધુ દયા કરજે
12 દેખી મૂર્તિ શ્રી પાર્શ્વજિનની
13 દર્શનં દેવદેવસ્ય
14 જે દ્રષ્ટી પ્રભુ દર્શન કરે તે દ્રષ્ટિ ને પણ ધન્ય છે
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

क्रम. जैन स्तुति का नाम
1 शासन सम्राट नेमिसूरीगुरुदेव नी स्तुति
2 आठ कर्मो नी स्तुति
3 शंखेश्वरा प्रभु पार्श्वनो
4 रत्नाकर पच्चीसी
5 हे देव म्हारा आजथी तारो बनीने जाउं छु
6 एवा श्री शंखेश्वर प्रभुना
7 अर्हन्तो भगवंत ईन्द्रमहिताः
8 तारा चरण मारुं शरण मारुं शरण तारा चरण
9 श्रुत ज्ञान ने वंदना
10 वंदे शाशनम
11 दया सिंधु दया सिंधु दया करजे
12 देखी मूर्ति श्री पार्श्वजिननी
13 दर्शनं देवदेवस्य
14 जे द्रष्टी प्रभु दर्शन करे ते द्रष्टि ने पण धन्य छे
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

Procedure of jain aarti & fact behind jain aarti:-
Narayan swami ni biography

જૈન આરતી કેવી રીતે કરવી કઈ કઈ બાબતો નું ધ્યાન રાખવું તે દરેક વાતો ની દરેક જૈન ને ખબર હોવી જોઈએ...

જૈન આરતી માં કઈ કઈ સામગ્રી ની જરૂર પડે છે...?

જૈનમ જયતિ શાશનમ

Narayan swami ni biography

हर जैन को पता होना चाहिए कि जैन आरती कैसे की जाती है और आरतीके लिए क्या क्या करना है ...

जैन आरती में किन सामग्रियों की आवश्यकता होती है ...?

जैनम जयति शासनम

Narayan swami ni biography

Every Jain should know how to do Jain Aarti and what to look out for ...

What materials are needed for Jain Aarti ...?

Jainam Jayati Shashanam

24-jain-tirthankar IMAGE GALLARY

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy