Papan Pathri Karu Pratiksha (પાંપણ પાથરી કરું પ્રતીક્ષા) (पांपण पाथरी करुं प्रतीक्षा)

(Papan Pathri Karu Pratiksha - Lyrics, mp3, videos, 24 tirthankar image gallery,fact behind this content, and communication section for this content)

 
Lyrics in gujarati
પાંપણ પાથરી કરું પ્રતીક્ષા, દીક્ષા લેવાને કાજ
 નાની ઉંમરે સંસાર છોડું, સમજણ આવી આજ
 સુંદર આ દીક્ષા જીવન, મળશે ક્યારે સંયમ (૨ વાર)
 પાંપણ પાથરી…

સંસાર સાગર ઘોર અપાર, આવે નહીં એનો પાર
 મુરખ બની ફરીયો અહીંયા, ડૂબ્યો છું હું વારંવાર
 કરુછું હવે વિચાર, ક્યારે વરુ શિવનાર (૨ વાર)
 પાંપણ પાથરી…

કાચી પળોમાં જીવન જાસે, નથી કોઈ આધાર
 સંયમ સાધી અનંત તર્યા, આનંદ અપરંપાર
 ભાવ થશે સાકાર, પછી થશે નૈયા પાર (૨ વાર)
 પાંપણ પાથરી…

રાગ-દ્વેષથી બંધાય કર્મો, દુઃખ એનું ચિક્કાર
 સમભાવથી ભાવિત થઈ, કરવો રે આત્મોદ્ધાર
 તવ આજ્ઞા જ આધાર, કરવો સંયમ સત્કાર (૨ વાર)
 પાંપણ પાથરી…

કેશનું લુંચન નિર્દોષ ગોચરી, ખુલ્લા પગે વિહાર
 કષ્ટો ઉત્તમ સહી સહીને સફળ કરું અવતાર
 ભવથી થવાને પાર, કરુ સંયમનો સ્વીકાર (૨ વાર)
 પાંપણ પાથરી…

અનાચાર થી દુર રહેવા, ધારવા પંચાચાર
 ‘જયન્ત’ ગુરુના સાનિધ્યમાં, ભણું જિનાગમસાર
 ભવસાગરના સથવાર, પ્રભુ બનશે ભવ દાતાર (૨ વાર)
 પાંપણ પાથરી…

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
पांपण पाथरी करुं प्रतीक्षा, दीक्षा लेवाने काज
 नानी उंमरे संसार छोडुं, समजण आवी आज
 सुंदर आ दीक्षा जीवन, मळशे क्यारे संयम (२ वार)
 पांपण पाथरी…

संसार सागर घोर अपार, आवे नहीं एनो पार
 मुरख बनी फरीयो अहींया, डूब्यो छुं हुं वारंवार
 करुछुं हवे विचार, क्यारे वरु शिवनार (२ वार)
 पांपण पाथरी…

काची पळोमां जीवन जासे, नथी कोई आधार
 संयम साधी अनंत तर्या, आनंद अपरंपार
 भाव थशे साकार, पछी थशे नैया पार (२ वार)
 पांपण पाथरी…

राग-द्वेषथी बंधाय कर्मो, दुःख एनुं चिक्कार
 समभावथी भावित थई, करवो रे आत्मोद्धार
 तव आज्ञा ज आधार, करवो संयम सत्कार (२ वार)
 पांपण पाथरी…

केशनुं लुंचन निर्दोष गोचरी, खुल्ला पगे विहार
 कष्टो उत्तम सही सहीने सफळ करुं अवतार
 भवथी थवाने पार, करु संयमनो स्वीकार (२ वार)
 पांपण पाथरी…

अनाचार थी दुर रहेवा, धारवा पंचाचार
 ‘जयन्त’ गुरुना सानिध्यमां, भणुं जिनागमसार
 भवसागरना सथवार, प्रभु बनशे भव दातार (२ वार)
 पांपण पाथरी…

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
pampana pathari karum pratiksa ، diksa levane kaja
nani ummare sansara chodum ، samajana avi aja
sundara a diksa jivana، malase kyare sanyama (2 vara)
pampana pathari...
sansara sagara ghora apara ، ave nahim eno para
murakha bani phariyo ahinya ، dubyo chum hum varanvara
karuchum have vicara، kyare varu sivanara (2 vara)
pampana pathari...
kaci palomam jivana jase ، nathi ko'i adhara
sanyama sadhi ananta tarya ، ananda aparampara
bhava thase sakara، pachi thase naiya para (2 vara)
pampana pathari...
raga-dvesathi bandhaya karmo ، duhkha enum cikkara
samabhavathi bhavita tha'i ، karavo re atmod'dhara
tava ajna ja adhara، karavo sanyama satkara (2 vara)
pampana pathari...
kesanum luncana nirdosa gocari ، khulla page vihara
kasto uttama sahi sahine saphala karum avatara
bhavathi thavane para، karu sanyamano svikara (2 vara)
pampana pathari...
anacara thi dura raheva ، dharava pancacara
"jayanta" guruna sanidhyamam، bhanum jinagamasara
bhavasagarana sathavara، prabhu banase bhava datara (2 vara)
pampana pathari...

https://www.lokdayro.com/

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-
mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ સ્તવન સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ સ્તવન ના રચયિતા : ? 🙁

આ સ્તવન ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁

આ સ્તવન ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ સ્તવન ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

ये स्तवन के रचयिता : ? 🙁

ये स्तवन के प्रचलित गायक : ? 🙁

किस किस रागो में ये स्तवन गाया जाता हे : ? 🙁

ये स्तवन कोनसे ताल में गाया जाता हे : ? 🙁

यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers

writer of this stavan : ? 🙁

popular singer of this stavan : ? 🙁

this stavan is sung under a which Raag : ? 🙁

this stavan is sung under a which taal : ? 🙁

you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers

Diksha stavan lyrics
ક્રમ. દીક્ષા સ્તવન નું નામ
1 ચંદન જેવું સંયમ જીવન
2 સંયમ મારો શ્વાસ
3 પાંપણ પાથરી કરું પ્રતીક્ષા
4 કેસરીયા જૈન દીક્ષા સ્તવન
5 હવે તે મુનિ બન્યા
6 મુનિ તારા દર્શન થી દુખ જાય
7 જા સંયમ પંથે દિક્ષાર્થી
8 સંયમ ક્યારે મળશે
9 વૈરાગી ને વંદન
10 ઓ સંયમ સાધક શુરવીરો
11 આ કાળમાં સાધુ થનારા
12 હો જો જય જયકાર
13 મુમુક્ષુ બનવું મારે
14 મને વેશ શ્રમણનો મળજો રે
15 મુનિ ક્યારે બનીયે સુવ્રત ક્યારે લઈએ
16 સંયમ આપોને આપોને ગુરૂરાજ
17 રાજુલ ને નેમ મલી જાશે
18 ઓઘો છે અણમૂલો
19 ક્યારે બનીશ હું સાચો રે સંત
20 રૂડા રાજ મહેલ ને ત્યાગી
21 સંયમ જીવનનો લેવો મારગડો
22 રાજ પથ પર જનારા તને વંદન અમારા
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

क्रम. दीक्षा स्तवन का नाम
1 चंदन जेवुं संयम जीवन
2 संयम मारो श्वास
3 पांपण पाथरी करुं प्रतीक्षा
4 केसरीया जैन दीक्षा स्तवन
5 हवे ते मुनि बन्या
6 मुनि तारा दर्शन थी दुख जाय
7 जा संयम पंथे दिक्षार्थी
8 संयम क्यारे मळशे
9 वैरागी ने वंदन
10 ओ संयम साधक शुरवीरो
11 आ काळमां साधु थनारा
12 हो जो जय जयकार
13 मुमुक्षु बनवुं मारे
14 मने वेश श्रमणनो मळजो रे
15 मुनि क्यारे बनीये सुव्रत क्यारे लईए
16 संयम आपोने आपोने गुरूराज
17 राजुल ने नेम मली जाशे
18 ओघो छे अणमूलो
19 क्यारे बनीश हुं साचो रे संत
20 रूडा राज महेल ने त्यागी
21 संयम जीवननो लेवो मारगडो
22 राज पथ पर जनारा तने वंदन अमारा
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

Procedure of jain aarti & fact behind jain aarti:-
Narayan swami ni biography

જૈન આરતી કેવી રીતે કરવી કઈ કઈ બાબતો નું ધ્યાન રાખવું તે દરેક વાતો ની દરેક જૈન ને ખબર હોવી જોઈએ...

જૈન આરતી માં કઈ કઈ સામગ્રી ની જરૂર પડે છે...?

જૈનમ જયતિ શાશનમ

Narayan swami ni biography

हर जैन को पता होना चाहिए कि जैन आरती कैसे की जाती है और आरतीके लिए क्या क्या करना है ...

जैन आरती में किन सामग्रियों की आवश्यकता होती है ...?

जैनम जयति शासनम

Narayan swami ni biography

Every Jain should know how to do Jain Aarti and what to look out for ...

What materials are needed for Jain Aarti ...?

Jainam Jayati Shashanam

24-jain-tirthankar IMAGE GALLARY

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy