Shri Nemisuriji Guru Stuti (શાસન સમ્રાટ નેમિસૂરીગુરુદેવ ની સ્તુતિ)

(Shri Nemisuriji Guru Stuti - Lyrics, mp3, videos, 24 tirthankar image gallery,fact behind this content, and communication section for this content)

 
Lyrics in gujarati
અહો યોગ ને ક્ષેમના આપનારા,
 તમે નાથ છો તારનારા અમારા,

પ્રભો નેમિસૂરીશ સૌભાગ્યશાલી,
 નમું શ્રી ગુરૂ બાલ્યથી બ્રહ્મચારી,

તારા ગુણોનો નહિ પાર આવે,
 વિનાશક્તિએ તે ગણ્યા કેમ જાવે?
તથાપિ સ્તુતિ ભક્તિથી આ તમારી,
 નમું શ્રી ગુરુ બાલ્યથી બ્રહ્મચારી,
લહી યોગને આઠ અંગે સમાધિ,
 ભલા આત્મપંથે રહી સિદ્ધિસાધી;

ક્રિયા જ્ઞાનને ધ્યાનના યોગધારી,
 નમું શ્રી ગુરુ બાલ્યથી બ્રહ્મચારી,
હતા આપના ભક્ત ભૂપાલ ભારી,
 તમે ધર્મની વીરતાને ઉગારી;

મહાતીર્થ ને ધર્મના જોગધારી,
 નમું શ્રી ગુરુ બાલ્યથી બ્રહ્મચારી,
અમે નિર્ગુણી ને ગુણી આપ પુરા,
 અમે અજ્ઞ ને આપ જ્ઞાને સનૂરા;

મળો ભક્તિ એ ભેદને છેદનારી,
 નમું શ્રી ગુરુ બાલ્યથી બ્રહ્મચારી,
નથી આપની સેવના કાંઈ કીધી,
 કહેલી વળી ધર્મશિક્ષા ન લીધી;

ક્ષમા આપજો પ્રાથના એ અમારી,
 નમું શ્રી ગુરુ બાલ્યથી બ્રહ્મચારી,
હતા આપ યોગે અમે તો સનાથ,
 અભાગી થયા આપ વિના અનાથ;

અમે માંગીએ એક સેવા તમારી,
 નમું શ્રી ગુરુ બાલ્યથી બ્રહ્મચારી,
હવે પ્રેમથી બોધ એ કોણ દેશે ?
 અમારી અરે ! કોણ સંભાળ લેશે ?
દયાળુ તમે દિલમાં દાસ લેજો,
 સદા સ્વર્ગથી નાથ આશિષ દેજો.

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
अहो योग ने क्षेमना आपनारा,
 तमे नाथ छो तारनारा अमारा,

प्रभो नेमिसूरीश सौभाग्यशाली,
 नमुं श्री गुरू बाल्यथी ब्रह्मचारी,

तारा गुणोनो नहि पार आवे,
 विनाशक्तिए ते गण्या केम जावे?
तथापि स्तुति भक्तिथी आ तमारी,
 नमुं श्री गुरु बाल्यथी ब्रह्मचारी,
लही योगने आठ अंगे समाधि,
 भला आत्मपंथे रही सिद्धिसाधी;

क्रिया ज्ञानने ध्यानना योगधारी,
 नमुं श्री गुरु बाल्यथी ब्रह्मचारी,
हता आपना भक्त भूपाल भारी,
 तमे धर्मनी वीरताने उगारी;

महातीर्थ ने धर्मना जोगधारी,
 नमुं श्री गुरु बाल्यथी ब्रह्मचारी,
अमे निर्गुणी ने गुणी आप पुरा,
 अमे अज्ञ ने आप ज्ञाने सनूरा;

मळो भक्ति ए भेदने छेदनारी,
 नमुं श्री गुरु बाल्यथी ब्रह्मचारी,
नथी आपनी सेवना कांई कीधी,
 कहेली वळी धर्मशिक्षा न लीधी;

क्षमा आपजो प्राथना ए अमारी,
 नमुं श्री गुरु बाल्यथी ब्रह्मचारी,
हता आप योगे अमे तो सनाथ,
 अभागी थया आप विना अनाथ;

अमे मांगीए एक सेवा तमारी,
 नमुं श्री गुरु बाल्यथी ब्रह्मचारी,
हवे प्रेमथी बोध ए कोण देशे ?
 अमारी अरे ! कोण संभाळ लेशे ?
दयाळु तमे दिलमां दास लेजो,
 सदा स्वर्गथी नाथ आशिष देजो.

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
aho yoga ne ksemana apanara ،
tame natha cho taranara amara ،
prabho nemisurisa saubhagyasali ،
namum sri guru balyathi brahmacari ،
tara gunono nahi para ave ،
vinasakti'e te ganya kema jave؟
tathapi stuti bhaktithi a tamari ،
namum sri guru balyathi brahmacari ،
lahi yogane atha ange samadhi ،
bhala atmapanthe rahi sid'dhisadhi ؛
kriya jnanane dhyanana yogadhari ،
namum sri guru balyathi brahmacari ،
hata apana bhakta bhupala bhari ،
tame dharmani viratane ugari ؛
mahatirtha ne dharmana jogadhari ،
namum sri guru balyathi brahmacari ،
ame nirguni ne guni apa pura ،
ame ajna ne apa jnane sanura ؛
malo bhakti e bhedane chedanari ،
namum sri guru balyathi brahmacari ،
nathi apani sevana kami kidhi ،
kaheli vali dharmasiksa na lidhi ؛
ksama apajo prathana e amari ،
namum sri guru balyathi brahmacari ،
hata apa yoge ame to sanatha ،
abhagi thaya apa vina anatha ؛
ame mangi'e eka seva tamari ،
namum sri guru balyathi brahmacari ،
have premathi bodha e kona dese؟
amari are! kona sambhala lese؟
dayalu tame dilamam dasa lejo ،
sada svargathi natha asisa dejo.

https://www.lokdayro.com/

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-
mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ સ્તવન સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ સ્તવન ના રચયિતા : ? 🙁

આ સ્તવન ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁

આ સ્તવન ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ સ્તવન ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

ये स्तवन के रचयिता : ? 🙁

ये स्तवन के प्रचलित गायक : ? 🙁

किस किस रागो में ये स्तवन गाया जाता हे : ? 🙁

ये स्तवन कोनसे ताल में गाया जाता हे : ? 🙁

यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers

writer of this stavan : ? 🙁

popular singer of this stavan : ? 🙁

this stavan is sung under a which Raag : ? 🙁

this stavan is sung under a which taal : ? 🙁

you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers

Jain Guru bhakti stavan lyrics
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

Procedure of jain aarti & fact behind jain aarti:-
Narayan swami ni biography

જૈન આરતી કેવી રીતે કરવી કઈ કઈ બાબતો નું ધ્યાન રાખવું તે દરેક વાતો ની દરેક જૈન ને ખબર હોવી જોઈએ...

જૈન આરતી માં કઈ કઈ સામગ્રી ની જરૂર પડે છે...?

જૈનમ જયતિ શાશનમ

Narayan swami ni biography

हर जैन को पता होना चाहिए कि जैन आरती कैसे की जाती है और आरतीके लिए क्या क्या करना है ...

जैन आरती में किन सामग्रियों की आवश्यकता होती है ...?

जैनम जयति शासनम

Narayan swami ni biography

Every Jain should know how to do Jain Aarti and what to look out for ...

What materials are needed for Jain Aarti ...?

Jainam Jayati Shashanam

24-jain-tirthankar IMAGE GALLARY

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy