Dhanya banyo re pelo (ધન્ય બન્યો રે પેલો ગઢ ગીરનાર)

(Dhanya banyo re pelo - Lyrics, mp3, videos, 24 tirthankar image gallery,fact behind this content, and communication section for this content)

 Feel free to search enything|
Lyrics in gujarati
વાદળ થી વાતો કરે, ઉંચો ગઢ ગીરનાર,
 પાવન થઇ ડોલી રહ્યો , જયારે આવ્યા નેમ કુમાર,
 રાજુલ આવી સાથ માં, છોડી સકળ સંસાર,
 અમર કહાની પ્રેમ ની, ગાઈ રહ્યો ગીરનાર

જોગી થઇ ને ચાલ્યા નેમ કુમાર,
 ધન્ય બન્યો રે પેલો ગઢ ગીરનાર,
 વિચરે જ્યાં વિશ્વ ના તારણહાર (૨ વાર),
 ધન્ય બન્યો રે પેલો ગઢ ગીરનાર,

જેને જગ કલ્યાણ ની લાગી લગન,
 જીવન ની સાધના માં મનડું મગન,
 અંતર માં પ્રગટે છે પ્રીત ની અગન,
 આતમ ઉડે છે એનો ઉંચે ગગન (૨ વાર)
 વાયરા માં વેહતી વાસંતી બહાર,
 ધન્ય બન્યો રે પેલો ગઢ ગીરનાર…

જેના પ્રાણ માં થી પ્રસરે છે એવો પ્રકાશ,
 ઉજાળી દીધા છે ધરતી આકાશ,
 ભવ ભવ ની પ્રીતડી નો બાંધ્યો છે પાશ,
 પૂરી છે રાજુલ ના અંતર ની આશ (૨ વાર)
 મોક્ષે સીદ્ધાવ્યા રાજુલ નેમકુમાર,
 ધન્ય બન્યો રે પેલો ગઢ ગીરનાર…

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
वादळ थी वातो करे, उंचो गढ गीरनार,
 पावन थइ डोली रह्यो , जयारे आव्या नेम कुमार,
 राजुल आवी साथ मां, छोडी सकळ संसार,
 अमर कहानी प्रेम नी, गाई रह्यो गीरनार

जोगी थइ ने चाल्या नेम कुमार,
 धन्य बन्यो रे पेलो गढ गीरनार,
 विचरे ज्यां विश्व ना तारणहार (२ वार),
 धन्य बन्यो रे पेलो गढ गीरनार,

जेने जग कल्याण नी लागी लगन,
 जीवन नी साधना मां मनडुं मगन,
 अंतर मां प्रगटे छे प्रीत नी अगन,
 आतम उडे छे एनो उंचे गगन (२ वार)
 वायरा मां वेहती वासंती बहार,
 धन्य बन्यो रे पेलो गढ गीरनार…

जेना प्राण मां थी प्रसरे छे एवो प्रकाश,
 उजाळी दीधा छे धरती आकाश,
 भव भव नी प्रीतडी नो बांध्यो छे पाश,
 पूरी छे राजुल ना अंतर नी आश (२ वार)
 मोक्षे सीद्धाव्या राजुल नेमकुमार,
 धन्य बन्यो रे पेलो गढ गीरनार…

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
vadala thi vato kare، unco gadha giranara،
pavana tha'i ​​doli rahyo، jayare avya nema kumara،
rajula avi satha mam، chodi sakala sansara،
amara kahani prema ni ، ga'i rahyo giranara
jogi tha'i ne calya nema kumara ،
dhan'ya ban'yo re pelo gadha giranara ،
vicare jyam visva na taranahara (2 vara) ،
dhan'ya ban'yo re pelo gadha giranara ،
jene jaga kalyana ni lagi lagana ،
jivana ni sadhana mam manadum magana ،
antara mam pragate che prita ni agana ،
atama ude che eno unce gagana (2 vara)
vayara mam vehati vasanti bahara ،
dhan'ya ban'yo re pelo gadha giranara ...
jena prana mam thi prasare che evo prakasa ،
ujali didha che dharati akasa ،
bhava bhava ni pritadi no bandhyo che pasa ،
puri che rajula na antara ni asa (2 vara)
mokse sid'dhavya rajula nemakumara ،
dhan'ya ban'yo re pelo gadha giranara ...

https://www.lokdayro.com/

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-
mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ ગુરુ ભક્તિ સ્તવન સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ ગુરુ ભક્તિ સ્તવન ના રચયિતા : ? 🙁

આ ગુરુ ભક્તિ સ્તવન ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁

આ ગુરુ ભક્તિ સ્તવન ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ ગુરુ ભક્તિ સ્તવન ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

ये गुरु भक्ति सतवन के रचयिता : ? 🙁

ये गुरु भक्ति सतवन के प्रचलित गायक : ? 🙁

किस किस रागो में ये गुरु भक्ति सतवन गाया जाता हे : ? 🙁

ये गुरु भक्ति सतवन कोनसे ताल में गाया जाता हे : ? 🙁

यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers

writer of this guru bhakti stavan : ? 🙁

popular singer of this guru bhakti stavan : ? 🙁

this guru bhakti stavan is sung under a which Raag : ? 🙁

this guru bhakti stavan is sung under a which taal : ? 🙁

you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers

Girnar stavan lyrics
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

Procedure of jain aarti & fact behind jain aarti:-
Narayan swami ni biography

જૈન આરતી કેવી રીતે કરવી કઈ કઈ બાબતો નું ધ્યાન રાખવું તે દરેક વાતો ની દરેક જૈન ને ખબર હોવી જોઈએ...

જૈન આરતી માં કઈ કઈ સામગ્રી ની જરૂર પડે છે...?

જૈનમ જયતિ શાશનમ

Narayan swami ni biography

हर जैन को पता होना चाहिए कि जैन आरती कैसे की जाती है और आरतीके लिए क्या क्या करना है ...

जैन आरती में किन सामग्रियों की आवश्यकता होती है ...?

जैनम जयति शासनम

Narayan swami ni biography

Every Jain should know how to do Jain Aarti and what to look out for ...

What materials are needed for Jain Aarti ...?

Jainam Jayati Shashanam

24-jain-tirthankar IMAGE GALLARY

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy