Aap Swabhav ni Sajjay (આપ સ્વભાવની સજ્ઝાય) (आप स्वभावनी सज्झाय)

(Aap Swabhav ni Sajjay - Lyrics, mp3, videos, other jain content, 24 tirthankar image gallery,fact behind this content, and communication section for this content)

 
Lyrics in gujarati
આપ સ્વભાવમાં રે, અવધૂ સદા મગનમેં રહેના;
 જગત જીવ હૈ કરમાધીના, અચરિજ કછુઅ ન લીના.
 આપ સ્વભાવમાં રે… ૧
તુ નહિ કેરા કોઈ નહિ તેરા, ક્યાં કરે મેરા મેરા ?
 તેરા હે સો તેરી પાસે, અવર સબ અનેરા.
 આપ સ્વભાવમાં રે… ૨
વપુ વિનાશી તું અવિનાશી, અબ હે ઇનકા વિલાસી;
 વપુ સંગ જબ દૂર નિકાસી, તબ તુમ શિવકા વાસી.
 આપ સ્વભાવમાં રે… ૩
રાગ ને રીસા દોચ ખવિસા, એ તુમ દુઃખકા દીસા;
 જબ તુમ ઉનકું દૂર કરીસા, તબ તુમ જગકા ઇસા.
 આપ સ્વભાવમાં રે… ૪
પરકી આશ સદા નિરાશા, એ હૈ જગજન પાસા;
 વો કાટનકું કરો અભ્યાસા, લહો સદા સુખ વાસા.
 આપ સ્વભાવમાં રે… ૫
કબહીક કાજી કબહીક પાજી, કબહીક હૂઆ અપભાજી;
 કબહીક જગમેં કીર્તિ ગાજી, સબ પુદ્દગલકી બાજી.
 આપ સ્વભાવમાં રે… ૬
શુદ્ધ ઉપયોગ ને સમતાધારી, જ્ઞાન ધ્યાન મનોહારી;
 કર્મકલંકકું દૂર નિવારી, જીવ વરે શિવનારી.
 આપ સ્વભાવમાં રે… ૭

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
आप स्वभावमां रे, अवधू सदा मगनमें रहेना;
 जगत जीव है करमाधीना, अचरिज कछुअ न लीना.
 आप स्वभावमां रे… १
तु नहि केरा कोई नहि तेरा, क्यां करे मेरा मेरा ?
 तेरा हे सो तेरी पासे, अवर सब अनेरा.
 आप स्वभावमां रे… २
वपु विनाशी तुं अविनाशी, अब हे इनका विलासी;
 वपु संग जब दूर निकासी, तब तुम शिवका वासी.
 आप स्वभावमां रे… ३
राग ने रीसा दोच खविसा, ए तुम दुःखका दीसा;
 जब तुम उनकुं दूर करीसा, तब तुम जगका इसा.
 आप स्वभावमां रे… ४
परकी आश सदा निराशा, ए है जगजन पासा;
 वो काटनकुं करो अभ्यासा, लहो सदा सुख वासा.
 आप स्वभावमां रे… ५
कबहीक काजी कबहीक पाजी, कबहीक हूआ अपभाजी;
 कबहीक जगमें कीर्ति गाजी, सब पुद्दगलकी बाजी.
 आप स्वभावमां रे… ६
शुद्ध उपयोग ने समताधारी, ज्ञान ध्यान मनोहारी;
 कर्मकलंककुं दूर निवारी, जीव वरे शिवनारी.
 आप स्वभावमां रे… ७

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
apa svabhavamam re ، avadhu sada maganamem rahena ؛
jagata jiva hai karamadhina ، acarija kachu'a na lina.
apa svabhavamam re... 1
tu nahi kera ko'i nahi tera ، kyam kare mera mera؟
tera he so teri pase ، avara saba anera.
apa svabhavamam re... 2
vapu vinasi tum avinasi ، aba he inaka vilasi ؛
vapu sanga jaba dura nikasi ، taba tuma sivaka vasi.
apa svabhavamam re... 3
raga ne risa doca khavisa ، e tuma duhkhaka disa ؛
jaba tuma unakum dura karisa ، taba tuma jagaka isa.
apa svabhavamam re... 4
paraki asa sada nirasa ، e hai jagajana pasa ؛
vo katanakum karo abhyasa ، laho sada sukha vasa.
apa svabhavamam re... 5
kabahika kaji kabahika paji ، kabahika hu'a apabhaji ؛
kabahika jagamem kirti gaji ، saba puddagalaki baji.
apa svabhavamam re... 6
sud'dha upayoga ne samatadhari ، jnana dhyana manohari ؛
karmakalankakum dura nivari ، jiva vare sivanari.
apa svabhavamam re... 7

https://www.lokdayro.com/

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-
mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ સજઝાય સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ સજઝાય ના રચયિતા : ? 🙁

આ સજઝાય ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁

આ સજઝાય ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ સજઝાય ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

ये जैन सज्झाय के रचयिता : ? 🙁

ये जैन सज्झाय के प्रचलित गायक : ? 🙁

किस किस रागो में ये जैन सज्झाय गाई जाती हे : ? 🙁

ये जैन सज्झाय कोनसे ताल में गाई जाती हे : ? 🙁

यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers

writer of this jain sajjhay : ? 🙁

popular singer of this jain sajjhay : ? 🙁

this jain sajjhay is sung under a which Raag : ? 🙁

this jain sajjhay is sung under a which taal : ? 🙁

you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers

Jain sajjay (sajjhay) lyrics
ક્રમ. જૈન સજઝાય નું નામ
1 ક્રોધ ની સજ્જાઈ
2 માન ની સજ્જાઈ
3 માયા ની સજ્જાઈ
4 લોભ ની સજ્જાઈ
5 વૈરાગ્યની સજઝાય
6 ઝાંઝરીયા મુનિ ની સજ્જાય
7 બાહુબલી સજજાય
8 સામાયિક લાભ ની સજ્જાય
9 કામલતા ની સજ્જાય
10 શ્રી વિજયહીરસૂરીશ્વરજી મહારાજા સજ્જાય
11 છઠ્ઠા આરા ની સજ્જાય
12 ભરહેસર ની સજ્જાય
13 મન્હ જીણાણં સજ્જાય સૂત્ર (શ્રાવક કૃત્ય નું સજ્જાય)
14 આપ સ્વભાવની સજ્ઝાય
15 અમૃતવેલની સજ્જાય
16 ગૌતમસ્વામીની સજજાય
17 શીયલ ની સજઝાય
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

क्रम. जैन सज्झाय का नाम
1 क्रोध नी सज्जाई
2 मान नी सज्जाई
3 माया नी सज्जाई
4 लोभ नी सज्जाई
5 वैराग्यनी सजझाय
6 झांझरीया मुनि नी सज्जाय
7 बाहुबली सजजाय
8 सामायिक लाभ नी सज्जाय
9 कामलता नी सज्जाय
10 श्री विजयहीरसूरीश्वरजी महाराजा सज्जाय
11 छठ्ठा आरा नी सज्जाय
12 भरहेसर नी सज्जाय
13 मन्ह जीणाणं सज्जाय सूत्र (श्रावक कृत्य नुं सज्जाय)
14 आप स्वभावनी सज्झाय
15 अमृतवेलनी सज्जाय
16 गौतमस्वामीनी सजजाय
17 शीयल नी सजझाय
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

Procedure of jain aarti & fact behind jain aarti:-
Narayan swami ni biography

જૈન આરતી કેવી રીતે કરવી કઈ કઈ બાબતો નું ધ્યાન રાખવું તે દરેક વાતો ની દરેક જૈન ને ખબર હોવી જોઈએ...

જૈન આરતી માં કઈ કઈ સામગ્રી ની જરૂર પડે છે...?

જૈનમ જયતિ શાશનમ

Narayan swami ni biography

हर जैन को पता होना चाहिए कि जैन आरती कैसे की जाती है और आरतीके लिए क्या क्या करना है ...

जैन आरती में किन सामग्रियों की आवश्यकता होती है ...?

जैनम जयति शासनम

Narayan swami ni biography

Every Jain should know how to do Jain Aarti and what to look out for ...

What materials are needed for Jain Aarti ...?

Jainam Jayati Shashanam

24-jain-tirthankar IMAGE GALLARY

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy