Vairagya Ni Sajjay (वैराग्यनी सजझाय) (વૈરાગ્યની સજઝાય)

(Vairagya Ni Sajjay - Lyrics, mp3, videos, other content, 24 tirthankar image gallery,fact behind this content, and communication section for this content)

 
Lyrics in gujarati
રચના:  પ. પૂ. શ્રી ઉદયરત્ન વિજયજી મહારાજ સાહેબ 
શી કહું કથની મારી વીર, શી કહું કથની મારી,
 જન્મ પહેલા મેં આપની પાસે, કીધો કોલ કરારી,
 અનંત જન્મના કર્મ મિટાવવા, મનુષ્ય જન્મ દિલધારી હો.
 વીર… (૧)
સંસાર વાયરાની લહેર થકી હું, વિસર્યો આજ્ઞા તુમારી;
 બાળપણામાં રહ્યો અજ્ઞાની, મનુષ્યજન્મ ગયો હારી હો.
 વીર… (૨)
જોબનવયમાં વિષયવિકારી રાચી રહ્યો દિલ ધારી;
 ધર્મ ન પામ્યો ધર્મ ન સાધ્યો, ધર્મને મેલ્યો વિસારી હો.
 વીર… (૩)
જોતજોતામાં ઘડપણ આવ્યું, શક્તિ ગઈ સહુ મારી;
 ધનદોલતની આશાએ વળગ્યો, ગયો મનુષ્ય ભવ હારી હો.
 વીર… (૪)
ભરતેભૂમિમાં પંચમ કાળે, નહીં કોઈ કેવળ ધારી;
 સંદેહ સઘળા કોણ નિવારે?, મતિ મૂંઝાય છે મારી હો.
 વીર… (૫)
ઉદયરત્ન કરજોડી કહે છે, કરો હો મહેર મોઝારી;
 ભક્તવત્સલ બહુ સહાય કરીને, લેજો મુજને ઉગારી હો.
 વીર… (૬)

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
रचना:  प. पू. श्री उदयरत्न विजयजी महाराज साहेब 
शी कहुं कथनी मारी वीर, शी कहुं कथनी मारी,
 जन्म पहेला में आपनी पासे, कीधो कोल करारी,
 अनंत जन्मना कर्म मिटाववा, मनुष्य जन्म दिलधारी हो.
 वीर… (१)
संसार वायरानी लहेर थकी हुं, विसर्यो आज्ञा तुमारी;
 बाळपणामां रह्यो अज्ञानी, मनुष्यजन्म गयो हारी हो.
 वीर… (२)
जोबनवयमां विषयविकारी राची रह्यो दिल धारी;
 धर्म न पाम्यो धर्म न साध्यो, धर्मने मेल्यो विसारी हो.
 वीर… (३)
जोतजोतामां घडपण आव्युं, शक्ति गई सहु मारी;
 धनदोलतनी आशाए वळग्यो, गयो मनुष्य भव हारी हो.
 वीर… (४)
भरतेभूमिमां पंचम काळे, नहीं कोई केवळ धारी;
 संदेह सघळा कोण निवारे?, मति मूंझाय छे मारी हो.
 वीर… (५)
उदयरत्न करजोडी कहे छे, करो हो महेर मोझारी;
 भक्तवत्सल बहु सहाय करीने, लेजो मुजने उगारी हो.
 वीर… (६)

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
racana: pa. pu. sri udayaratna vijayaji maharaja saheba
si kahum kathani mari vira، si kahum kathani mari،
janma pahela mem apani pase، kidho kola karari،
ananta janmana karma mitavava ، manusya janma diladhari ho.
vira... (1)
sansara vayarani lahera thaki hum ، visaryo ajna tumari ؛
balapanamam rahyo ajnani ، manusyajanma gayo hari ho.
vira... (2)
jobanavayamam visayavikari raci rahyo dila dhari ؛
dharma na pamyo dharma na sadhyo ، dharmane melyo visari ho.
vira... (3)
jotajotamam ghadapana avyum ، sakti ga'i sahu mari ؛
dhanadolatani asa'e valagyo ، gayo manusya bhava hari ho.
vira... (4)
bharatebhumimam pancama kale ، nahim ko'i kevala dhari ؛
sandeha saghala kona nivare ؟، mati munjhaya che mari ho.
vira... (5)
udayaratna karajodi kahe che ، karo ho mahera mojhari ؛
bhaktavatsala bahu sahaya karine ، lejo mujane ugari ho.
vira... (6)

https://www.lokdayro.com/

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-
mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ સજઝાય સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ સજઝાય ના રચયિતા : ? 🙁

આ સજઝાય ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁

આ સજઝાય ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ સજઝાય ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

ये जैन सज्झाय के रचयिता : ? 🙁

ये जैन सज्झाय के प्रचलित गायक : ? 🙁

किस किस रागो में ये जैन सज्झाय गाई जाती हे : ? 🙁

ये जैन सज्झाय कोनसे ताल में गाई जाती हे : ? 🙁

यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers

writer of this jain sajjhay : ? 🙁

popular singer of this jain sajjhay : ? 🙁

this jain sajjhay is sung under a which Raag : ? 🙁

this jain sajjhay is sung under a which taal : ? 🙁

you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers

Jain sajjay (sajjhay) lyrics
ક્રમ. જૈન સજઝાય નું નામ
1 ક્રોધ ની સજ્જાઈ
2 માન ની સજ્જાઈ
3 માયા ની સજ્જાઈ
4 લોભ ની સજ્જાઈ
5 વૈરાગ્યની સજઝાય
6 ઝાંઝરીયા મુનિ ની સજ્જાય
7 બાહુબલી સજજાય
8 સામાયિક લાભ ની સજ્જાય
9 કામલતા ની સજ્જાય
10 શ્રી વિજયહીરસૂરીશ્વરજી મહારાજા સજ્જાય
11 છઠ્ઠા આરા ની સજ્જાય
12 ભરહેસર ની સજ્જાય
13 મન્હ જીણાણં સજ્જાય સૂત્ર (શ્રાવક કૃત્ય નું સજ્જાય)
14 આપ સ્વભાવની સજ્ઝાય
15 અમૃતવેલની સજ્જાય
16 ગૌતમસ્વામીની સજજાય
17 શીયલ ની સજઝાય
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

क्रम. जैन सज्झाय का नाम
1 क्रोध नी सज्जाई
2 मान नी सज्जाई
3 माया नी सज्जाई
4 लोभ नी सज्जाई
5 वैराग्यनी सजझाय
6 झांझरीया मुनि नी सज्जाय
7 बाहुबली सजजाय
8 सामायिक लाभ नी सज्जाय
9 कामलता नी सज्जाय
10 श्री विजयहीरसूरीश्वरजी महाराजा सज्जाय
11 छठ्ठा आरा नी सज्जाय
12 भरहेसर नी सज्जाय
13 मन्ह जीणाणं सज्जाय सूत्र (श्रावक कृत्य नुं सज्जाय)
14 आप स्वभावनी सज्झाय
15 अमृतवेलनी सज्जाय
16 गौतमस्वामीनी सजजाय
17 शीयल नी सजझाय
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

Procedure of jain aarti & fact behind jain aarti:-
Narayan swami ni biography

જૈન આરતી કેવી રીતે કરવી કઈ કઈ બાબતો નું ધ્યાન રાખવું તે દરેક વાતો ની દરેક જૈન ને ખબર હોવી જોઈએ...

જૈન આરતી માં કઈ કઈ સામગ્રી ની જરૂર પડે છે...?

જૈનમ જયતિ શાશનમ

Narayan swami ni biography

हर जैन को पता होना चाहिए कि जैन आरती कैसे की जाती है और आरतीके लिए क्या क्या करना है ...

जैन आरती में किन सामग्रियों की आवश्यकता होती है ...?

जैनम जयति शासनम

Narayan swami ni biography

Every Jain should know how to do Jain Aarti and what to look out for ...

What materials are needed for Jain Aarti ...?

Jainam Jayati Shashanam

24-jain-tirthankar IMAGE GALLARY

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy