Bahubali Sajjay (बाहुबली सजजाय) (બાહુબલી સજજાય)

(Bahubali Sajjay - Lyrics, mp3, videos, other jain content, 24 tirthankar image gallery,fact behind this content, and communication section for this content)

 
Lyrics in gujarati
રચયિતા: પૂજ્ય શ્રી સમય સુંદરજી મહારાજ સાહેબજી

રાજતણા રે અતિ લોભિયા,
 ભરત બાહુબલિ ઝૂઝે રે;

 મુઠી ઉપાડી રે મારવા,
 બાહુબલિ પ્રતિબુઝે રે.
 વીરા મોરા ગજ થકી ઉતરો,
 ગજ ચડ્યે કેવલ ન હોય રે.
 વીરા… ।।૧।।

ઋષભદેવ તિહાં મોકલે,
 બાહુબલિજીની પાસ રે;
 બંધવ ગજ થકી ઉતરો,
 બ્રાહ્મી સુંદરી એમ ભાખે રે.
 વીરા… ।।૨।।

લોચ કરીને ચારિત્ર લીયો,
 વળી આવ્યો અભિમાન રે;
 લઘુ બાંધવ વાંદું નહીં,
 કાઉસ્સગ રહ્યા શુભ ધ્યાન રે.
 વીરા… ।।૩।।

વરસ દિવસ કાઉસ્સગ રહ્યા,
 શીત તાપથી સુકાણા રે;
 પંખીડે માળા ઘાલીયા,
 વેલડીયે વીંટાણા રે.
 વીરા… ।।૪।।

સાધવીનાં વચન સુણી કરી,
 ચમક્યો ચિત્ત મોઝાર રે;
 હય ગય રથ સહુ પરહરિયા,
 વળી આવ્યો અહંકાર રે.
 વીરા… ।।૫।।

વૈરાગે મન વાળીયું,
 મૂક્યું નિજ અભિમાન રે;
 પગ ઉપાડ્યો રે વાંદવા,
 ઉપન્યું કેવળજ્ઞાન રે.
 વીરા… ।।૬।।

પહોંત્યા તે કેવલી પરષદા,
 બાહુબલી મુનિરાય રે;
 અજરામર પદવી લહી,
 સમય સુંદર વંદે પાયા રે.
 વીરા… ।।૭।।

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
रचयिता: पूज्य श्री समय सुंदरजी महाराज साहेबजी

राजतणा रे अति लोभिया,
 भरत बाहुबलि झूझे रे;

 मुठी उपाडी रे मारवा,
 बाहुबलि प्रतिबुझे रे.
 वीरा मोरा गज थकी उतरो,
 गज चड्ये केवल न होय रे.
 वीरा… ।।१।।

ऋषभदेव तिहां मोकले,
 बाहुबलिजीनी पास रे;
 बंधव गज थकी उतरो,
 ब्राह्मी सुंदरी एम भाखे रे.
 वीरा… ।।२।।

लोच करीने चारित्र लीयो,
 वळी आव्यो अभिमान रे;
 लघु बांधव वांदुं नहीं,
 काउस्सग रह्या शुभ ध्यान रे.
 वीरा… ।।३।।

वरस दिवस काउस्सग रह्या,
 शीत तापथी सुकाणा रे;
 पंखीडे माळा घालीया,
 वेलडीये वींटाणा रे.
 वीरा… ।।४।।

साधवीनां वचन सुणी करी,
 चमक्यो चित्त मोझार रे;
 हय गय रथ सहु परहरिया,
 वळी आव्यो अहंकार रे.
 वीरा… ।।५।।

वैरागे मन वाळीयुं,
 मूक्युं निज अभिमान रे;
 पग उपाड्यो रे वांदवा,
 उपन्युं केवळज्ञान रे.
 वीरा… ।।६।।

पहोंत्या ते केवली परषदा,
 बाहुबली मुनिराय रे;
 अजरामर पदवी लही,
 समय सुंदर वंदे पाया रे.
 वीरा… ।।७।।

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
racayita: pujya sri samaya sundaraji maharaja sahebaji
rajatana re ati lobhiya ،
bharata bahubali jhujhe re ؛
muthi upadi re ​​marava ،
bahubali pratibujhe re.
vira mora gaja thaki utaro ،
gaja cadye kevala na hoya re.
vira... ..1 ..
rsabhadeva tiham mokale ،
bahubalijini pasa re ؛
bandhava gaja thaki utaro ،
brahmi sundari ema bhakhe re.
vira... ..2 ..
loca karine caritra liyo ،
vali avyo abhimana re ؛
laghu bandhava vandum nahim ،
ka'us'saga rahya subha dhyana re.
vira... ..3 ..
varasa divasa ka'us'saga rahya ،
sita tapathi sukana re ؛
pankhide mala ghaliya ،
veladiye vintana re.
vira... ..4 ..
sadhavinam vacana suni kari ،
camakyo citta mojhara re ؛
haya gaya ratha sahu parahariya ،
vali avyo ahankara re.
vira... ..5 ..
vairage mana valiyum ،
mukyum nija abhimana re ؛
paga upadyo re vandava ،
upan'yum kevalajnana re.
vira... ..6 ..
pahontya te kevali parasada ،
bahubali muniraya re ؛
ajaramara padavi lahi ،
samaya sundara vande paya re.
vira... ..7 ..

https://www.lokdayro.com/

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-
mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ સજઝાય સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ સજઝાય ના રચયિતા : ? 🙁

આ સજઝાય ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁

આ સજઝાય ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ સજઝાય ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

ये जैन सज्झाय के रचयिता : ? 🙁

ये जैन सज्झाय के प्रचलित गायक : ? 🙁

किस किस रागो में ये जैन सज्झाय गाई जाती हे : ? 🙁

ये जैन सज्झाय कोनसे ताल में गाई जाती हे : ? 🙁

यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers

writer of this jain sajjhay : ? 🙁

popular singer of this jain sajjhay : ? 🙁

this jain sajjhay is sung under a which Raag : ? 🙁

this jain sajjhay is sung under a which taal : ? 🙁

you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers

Jain sajjay (sajjhay) lyrics
ક્રમ. જૈન સજઝાય નું નામ
1 ક્રોધ ની સજ્જાઈ
2 માન ની સજ્જાઈ
3 માયા ની સજ્જાઈ
4 લોભ ની સજ્જાઈ
5 વૈરાગ્યની સજઝાય
6 ઝાંઝરીયા મુનિ ની સજ્જાય
7 બાહુબલી સજજાય
8 સામાયિક લાભ ની સજ્જાય
9 કામલતા ની સજ્જાય
10 શ્રી વિજયહીરસૂરીશ્વરજી મહારાજા સજ્જાય
11 છઠ્ઠા આરા ની સજ્જાય
12 ભરહેસર ની સજ્જાય
13 મન્હ જીણાણં સજ્જાય સૂત્ર (શ્રાવક કૃત્ય નું સજ્જાય)
14 આપ સ્વભાવની સજ્ઝાય
15 અમૃતવેલની સજ્જાય
16 ગૌતમસ્વામીની સજજાય
17 શીયલ ની સજઝાય
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

क्रम. जैन सज्झाय का नाम
1 क्रोध नी सज्जाई
2 मान नी सज्जाई
3 माया नी सज्जाई
4 लोभ नी सज्जाई
5 वैराग्यनी सजझाय
6 झांझरीया मुनि नी सज्जाय
7 बाहुबली सजजाय
8 सामायिक लाभ नी सज्जाय
9 कामलता नी सज्जाय
10 श्री विजयहीरसूरीश्वरजी महाराजा सज्जाय
11 छठ्ठा आरा नी सज्जाय
12 भरहेसर नी सज्जाय
13 मन्ह जीणाणं सज्जाय सूत्र (श्रावक कृत्य नुं सज्जाय)
14 आप स्वभावनी सज्झाय
15 अमृतवेलनी सज्जाय
16 गौतमस्वामीनी सजजाय
17 शीयल नी सजझाय
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

Procedure of jain aarti & fact behind jain aarti:-
Narayan swami ni biography

જૈન આરતી કેવી રીતે કરવી કઈ કઈ બાબતો નું ધ્યાન રાખવું તે દરેક વાતો ની દરેક જૈન ને ખબર હોવી જોઈએ...

જૈન આરતી માં કઈ કઈ સામગ્રી ની જરૂર પડે છે...?

જૈનમ જયતિ શાશનમ

Narayan swami ni biography

हर जैन को पता होना चाहिए कि जैन आरती कैसे की जाती है और आरतीके लिए क्या क्या करना है ...

जैन आरती में किन सामग्रियों की आवश्यकता होती है ...?

जैनम जयति शासनम

Narayan swami ni biography

Every Jain should know how to do Jain Aarti and what to look out for ...

What materials are needed for Jain Aarti ...?

Jainam Jayati Shashanam

24-jain-tirthankar IMAGE GALLARY

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy