Kamlata Ni Sajjay (કામલતા ની સજ્જાય) (कामलता नी सज्जाय)

(Kamlata Ni Sajjay - Lyrics, mp3, videos, other jain content, 24 tirthankar image gallery,fact behind this content, and communication section for this content)

 
Lyrics in gujarati
શી કહું કથની મારી રાજ,
 શી કહું કથની મારી
 મને કર્મે કરી મહિયારી… રાજ શી. (૧)

શિવપુરના માધવદ્વિજની,
 હું કામલતાભિધ નારી,
 રૂપ કલા ભરયૌવન ભારી,
 ઉરવશી રંભા હારી… રાજ શી. (૨)

પારણે કેશવ પુત્ર પોઢાડી,
 હું ભરવા ગઈ પાણી,
 શિવપુરી દુશ્મન રાયે ઘેરી,
 હું પાણીયારી લુંટાણી… રાજ શી. (૩)

સુભટોએ નિજ રાયને સોંપી,
 રાયે કરી પટરાણી,
 સ્વર્ગના સુખથી પણ પતિ માધવ,
 વિસરી નહિ ગુણ ખાણી… રાજ શી. (૪)

વરસ પંદરનો પુત્ર થયો તવ,
 માધવ દ્વિજ મુજ માટે,
 ભમતો યોગી સમ ગોખેથી,
 મેં દીઠો જાતાં વાટે… રાજ શી. (૫)

દાસી દ્વારા દ્વિજ ને બોલાવી,
 દ્રવ્ય દેઇ દુઃખ કાપ્યું,
 ચૌદસ દિન મહાકાળી મંદિર માં,
 મળશું વચન મેં આપ્યું… રાજ શી. (૬)

કારમી ચૂંકે ચીસ પોકારી,
 મહિપતિને મેં કીધું,
 એકાકી મહાકાળી જાવા,
 તુમ દુઃખે મેં વ્રત લીધું… રાજ શી. (૭)

વિસરી બાધા કોપી કાળી,
 પેટમાં પીડા થઈ ભારી,
 રાય કહે એ બાધા કરશું,
 તત્ક્ષણ ચૂંક મટી મારી… રાજ શી. (૮)

ચૌદસને દિન રાજા રાણી,
 એકાકી પગપાળે,
 મહીપતિ આગળ ને હું પાછળ,
 પહોંચ્યા બેઉ મહાકાળી… રાજ શી. (૯)

રાજાએ નિજ ખડ્ગ વિશ્વાસે,
 મારા કરમાં આપ્યું,
 જબ નૃપ મંદિર માંહિ પેસે,
 તવ મેં તસ શિર કાપ્યું… રાજ શી. (૧૦)

રાયને મારીને પતિને જગાડું,
 ઢંઢોલતા નવિ જાગે,
 નાગ ડસ્યો પતિ મરણ થયો તવ,
 ઉભય ભ્રષ્ટ થઇ ભાગી… રાજ શી. (૧૧)

નાઠી વનમાં ચોરે લૂંટી,
 ગણિકાને ઘરે વેચી,
 જાર પુરુષથી જારી રમતાં,
 કર્મની વેલ મેં સિંચી… રાજ શી. (૧૨)

માધવ સુત કેશવ પિત્રુ શોધે,
 ભમી ગણિકાને ધેર આવે,
 ધન દેખી જેમ દુગ્ધ મંજારી,
 ગણિકાને મન ભાવે… રાજ શી. (૧૩)

ગણિકાએ દ્વિજ મુજને સોંપ્યો,
 જાણ્યું ન મેં લલચાવ્યો,
 ધિક્ ધિક્ પુત્રથી જારી ખેલું,
 કર્મે નાચ નચાવ્યો… રાજ શી. (૧૪)

જારી રમતાં કાલ વીત્યો બહુ,
 એક દિન કીધી મેં હાસી,
 ક્યાંના વાસી ક્યાં જવાના,
 તવ તેણે અથ ઇતિ પ્રકાશી… રાજ શી. (૧૫)

દૃઢ મન રાખી વાત સુણી મેં,
 ગુહ્યા મેં રાખી મારી,
 પુત્રને કહ્યું તુમે દેશ સિધાવો,
 મેં દુનિયા વિસારી… રાજ શી. (૧૬)

પુત્ર વળાવી કહ્યું ગણિકાને,
 હા-હા ધિક્ તુજ મુજને,
 મહા પાતિકની શુદ્ધિ માટે,
 અગ્નિનું શરણ હો મુજને… રાજ શી. (૧૭)

સરિતા કાંઠે રહે સળગાવી,
 અગ્નિ પ્રવેશ મેં કીધો,
 કર્મે નદીના પુરમાં તણાણી,
 અગ્નિએ ભોગ ન લીધો… રાજ શી. (૧૮)

જલમાં તણાતી કાંઠે આવી,
 આહીરે બહાર કાઢી,
 મુજ પાપીણીને નદીએ ન સંઘરી,
 આહીરે કરી ભરવાડી… રાજ શી. (૧૯)

તે ભરવાડણ દહીં દૂધ લઈને,
 વેચવા પૂરમાં પેઠી,
 ગજ છૂટ્યો કોલાહલ સુણી ને,
 પાણીયારીને હું નાઠી… રાજ શી. (૨૦)

પાણીયારીનું બેડું ફૂટ્યું,
 ધ્રુસ્કે રોવા લાગી,
 દહીં દૂધની મમ મટકી ફૂટી,
 હું તો હસવા લાગી… રાજ શી. (૨૧)

હસવાનું કારણ તેં પૂછવું,
 વીરા ! મેં અથ ઇતિ કીધું,
 કેને હસવું ને કેને રોવું,
 દૈવે દુઃખ મને કીધું… રાજ શી. (૨૨)

મહિયારીની દુઃખની કહાણી,
 સુણી મૂર્છા થઇ દ્વિજને,
 મૂર્છા વળી તવ હા, હા ઉચ્ચરે,
 દ્વિજ કહે ધિક્ ધિક્ મુજને… રાજ શી. (૨૩)

માં-દીકરો બેહું પસ્તાવો કરતાં,
 જ્ઞાની ગુરુ તવ મળિયાં,
 ગુરુની દીક્ષા શિક્ષા પામી,
 ભવના ફેરા ટળીયા… રાજ શી. (૨૪)

એક ભવે ભવ બાજી રમતાં,
 ઉલટસુલટ પડે પાસા,
 નાનાવિધ ભવોભવ સાંકળચંદ,
 ખેલે કર્મ તમાસા… રાજ શી. (૨૫)

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
शी कहुं कथनी मारी राज,
 शी कहुं कथनी मारी
 मने कर्मे करी महियारी… राज शी. (१)

शिवपुरना माधवद्विजनी,
 हुं कामलताभिध नारी,
 रूप कला भरयौवन भारी,
 उरवशी रंभा हारी… राज शी. (२)

पारणे केशव पुत्र पोढाडी,
 हुं भरवा गई पाणी,
 शिवपुरी दुश्मन राये घेरी,
 हुं पाणीयारी लुंटाणी… राज शी. (३)

सुभटोए निज रायने सोंपी,
 राये करी पटराणी,
 स्वर्गना सुखथी पण पति माधव,
 विसरी नहि गुण खाणी… राज शी. (४)

वरस पंदरनो पुत्र थयो तव,
 माधव द्विज मुज माटे,
 भमतो योगी सम गोखेथी,
 में दीठो जातां वाटे… राज शी. (५)

दासी द्वारा द्विज ने बोलावी,
 द्रव्य देइ दुःख काप्युं,
 चौदस दिन महाकाळी मंदिर मां,
 मळशुं वचन में आप्युं… राज शी. (६)

कारमी चूंके चीस पोकारी,
 महिपतिने में कीधुं,
 एकाकी महाकाळी जावा,
 तुम दुःखे में व्रत लीधुं… राज शी. (७)

विसरी बाधा कोपी काळी,
 पेटमां पीडा थई भारी,
 राय कहे ए बाधा करशुं,
 तत्क्षण चूंक मटी मारी… राज शी. (८)

चौदसने दिन राजा राणी,
 एकाकी पगपाळे,
 महीपति आगळ ने हुं पाछळ,
 पहोंच्या बेउ महाकाळी… राज शी. (९)

राजाए निज खड्ग विश्वासे,
 मारा करमां आप्युं,
 जब नृप मंदिर मांहि पेसे,
 तव में तस शिर काप्युं… राज शी. (१०)

रायने मारीने पतिने जगाडुं,
 ढंढोलता नवि जागे,
 नाग डस्यो पति मरण थयो तव,
 उभय भ्रष्ट थइ भागी… राज शी. (११)

नाठी वनमां चोरे लूंटी,
 गणिकाने घरे वेची,
 जार पुरुषथी जारी रमतां,
 कर्मनी वेल में सिंची… राज शी. (१२)

माधव सुत केशव पित्रु शोधे,
 भमी गणिकाने धेर आवे,
 धन देखी जेम दुग्ध मंजारी,
 गणिकाने मन भावे… राज शी. (१३)

गणिकाए द्विज मुजने सोंप्यो,
 जाण्युं न में ललचाव्यो,
 धिक् धिक् पुत्रथी जारी खेलुं,
 कर्मे नाच नचाव्यो… राज शी. (१४)

जारी रमतां काल वीत्यो बहु,
 एक दिन कीधी में हासी,
 क्यांना वासी क्यां जवाना,
 तव तेणे अथ इति प्रकाशी… राज शी. (१५)

दृढ मन राखी वात सुणी में,
 गुह्या में राखी मारी,
 पुत्रने कह्युं तुमे देश सिधावो,
 में दुनिया विसारी… राज शी. (१६)

पुत्र वळावी कह्युं गणिकाने,
 हा-हा धिक् तुज मुजने,
 महा पातिकनी शुद्धि माटे,
 अग्निनुं शरण हो मुजने… राज शी. (१७)

सरिता कांठे रहे सळगावी,
 अग्नि प्रवेश में कीधो,
 कर्मे नदीना पुरमां तणाणी,
 अग्निए भोग न लीधो… राज शी. (१८)

जलमां तणाती कांठे आवी,
 आहीरे बहार काढी,
 मुज पापीणीने नदीए न संघरी,
 आहीरे करी भरवाडी… राज शी. (१९)

ते भरवाडण दहीं दूध लईने,
 वेचवा पूरमां पेठी,
 गज छूट्यो कोलाहल सुणी ने,
 पाणीयारीने हुं नाठी… राज शी. (२०)

पाणीयारीनुं बेडुं फूट्युं,
 ध्रुस्के रोवा लागी,
 दहीं दूधनी मम मटकी फूटी,
 हुं तो हसवा लागी… राज शी. (२१)

हसवानुं कारण तें पूछवुं,
 वीरा ! में अथ इति कीधुं,
 केने हसवुं ने केने रोवुं,
 दैवे दुःख मने कीधुं… राज शी. (२२)

महियारीनी दुःखनी कहाणी,
 सुणी मूर्छा थइ द्विजने,
 मूर्छा वळी तव हा, हा उच्चरे,
 द्विज कहे धिक् धिक् मुजने… राज शी. (२३)

मां-दीकरो बेहुं पस्तावो करतां,
 ज्ञानी गुरु तव मळियां,
 गुरुनी दीक्षा शिक्षा पामी,
 भवना फेरा टळीया… राज शी. (२४)

एक भवे भव बाजी रमतां,
 उलटसुलट पडे पासा,
 नानाविध भवोभव सांकळचंद,
 खेले कर्म तमासा… राज शी. (२५)

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
si kahum kathani mari raja ،
si kahum kathani mari
mane karme kari mahiyari... raja si. (1)
sivapurana madhavadvijani ،
hum kamalatabhidha nari ،
rupa kala bharayauvana bhari ،
uravasi rambha hari... raja si. (2)
parane kesava putra podhadi ،
hum bharava ga'i pani ،
sivapuri dusmana raye gheri ،
hum paniyari luntani... raja si. (3)
subhato'e nija rayane sompi ،
raye kari patarani ،
svargana sukhathi pana pati madhava ،
visari nahi guna khani... raja si. (4)
varasa pandarano putra thayo tava ،
madhava dvija muja mate ،
bhamato yogi sama gokhethi ،
mem ditho jatam vate... raja si. (5)
dasi dvara dvija ne bolavi ،
dravya de'i duhkha kapyum ،
caudasa dina mahakali mandira mam ،
malasum vacana mem apyum... raja si. (6)
karami cunke cisa pokari ،
mahipatine mem kidhum ،
ekaki mahakali java ،
tuma duhkhe mem vrata lidhum... raja si. (7)
visari badha kopi kali ،
petamam pida tha'i bhari ،
raya kahe e badha karasum ،
tatksana cunka mati mari... raja si. (8)
caudasane dina raja rani ،
ekaki pagapale ،
mahipati agala ne hum pachala ،
pahoncya be'u mahakali... raja si. (9)
raja'e nija khadga visvase ،
mara karamam apyum ،
jaba nrpa mandira manhi pese ،
tava mem tasa sira kapyum... raja si. (10)
rayane marine patine jagadum ،
dhandholata navi jage ،
naga dasyo pati marana thayo tava ،
ubhaya bhrasta tha'i bhagi... raja si. (11)
nathi vanamam core lunti ،
ganikane ghare veci ،
jara purusathi jari ramatam ،
karmani vela mem sinci... raja si. (12)
madhava suta kesava pitru sodhe ،
bhami ganikane dhera ave ،
dhana dekhi jema dugdha manjari ،
ganikane mana bhave... raja si. (13)
ganika'e dvija mujane sompyo ،
janyum na mem lalacavyo ،
dhik dhik putrathi jari khelum ،
karme naca nacavyo... raja si. (14)
jari ramatam kala vityo bahu ،
eka dina kidhi mem hasi ،
kyanna vasi kyam javana ،
tava tene atha iti prakasi... raja si. (15)
drdha mana rakhi vata suni mem ،
guhya mem rakhi mari ،
putrane kahyum tume desa sidhavo ،
mem duniya visari... raja si. (16)
putra valavi kahyum ganikane ،
ha-ha dhik tuja mujane ،
maha patikani sud'dhi mate ،
agninum sarana ho mujane... raja si. (17)
sarita kanthe rahe salagavi ،
agni pravesa mem kidho ،
karme nadina puramam tanani ،
agni'e bhoga na lidho... raja si. (18)
jalamam tanati kanthe avi ،
ahire bahara kadhi ،
muja papinine nadi'e na sanghari ،
ahire kari bharavadi... raja si. (19)
te bharavadana dahim dudha la'ine ،
vecava puramam pethi ،
gaja chutyo kolahala suni ne ،
paniyarine hum nathi... raja si. (20)
paniyarinum bedum phutyum ،
dhruske rova lagi ،
dahim dudhani mama mataki phuti ،
hum to hasava lagi... raja si. (21)
hasavanum karana tem puchavum ،
vira! mem atha iti kidhum ،
kene hasavum ne kene rovum ،
daive duhkha mane kidhum... raja si. (22)
mahiyarini duhkhani kahani ،
suni murcha tha'i dvijane ،
murcha vali tava ha، ha uccare،
dvija kahe dhik dhik mujane... raja si. (23)
mam-dikaro behum pastavo karatam ،
jnani guru tava maliyam ،
guruni diksa siksa pami ،
bhavana phera taliya... raja si. (24)
eka bhave bhava baji ramatam ،
ulatasulata pade pasa ،
nanavidha bhavobhava sankalacanda ،
khele karma tamasa... raja si. (25)

https://www.lokdayro.com/

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-
mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ સજઝાય સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ સજઝાય ના રચયિતા : ? 🙁

આ સજઝાય ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁

આ સજઝાય ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ સજઝાય ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

ये जैन सज्झाय के रचयिता : ? 🙁

ये जैन सज्झाय के प्रचलित गायक : ? 🙁

किस किस रागो में ये जैन सज्झाय गाई जाती हे : ? 🙁

ये जैन सज्झाय कोनसे ताल में गाई जाती हे : ? 🙁

यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers

writer of this jain sajjhay : ? 🙁

popular singer of this jain sajjhay : ? 🙁

this jain sajjhay is sung under a which Raag : ? 🙁

this jain sajjhay is sung under a which taal : ? 🙁

you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers

Jain sajjay (sajjhay) lyrics
ક્રમ. જૈન સજઝાય નું નામ
1 ક્રોધ ની સજ્જાઈ
2 માન ની સજ્જાઈ
3 માયા ની સજ્જાઈ
4 લોભ ની સજ્જાઈ
5 વૈરાગ્યની સજઝાય
6 ઝાંઝરીયા મુનિ ની સજ્જાય
7 બાહુબલી સજજાય
8 સામાયિક લાભ ની સજ્જાય
9 કામલતા ની સજ્જાય
10 શ્રી વિજયહીરસૂરીશ્વરજી મહારાજા સજ્જાય
11 છઠ્ઠા આરા ની સજ્જાય
12 ભરહેસર ની સજ્જાય
13 મન્હ જીણાણં સજ્જાય સૂત્ર (શ્રાવક કૃત્ય નું સજ્જાય)
14 આપ સ્વભાવની સજ્ઝાય
15 અમૃતવેલની સજ્જાય
16 ગૌતમસ્વામીની સજજાય
17 શીયલ ની સજઝાય
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

क्रम. जैन सज्झाय का नाम
1 क्रोध नी सज्जाई
2 मान नी सज्जाई
3 माया नी सज्जाई
4 लोभ नी सज्जाई
5 वैराग्यनी सजझाय
6 झांझरीया मुनि नी सज्जाय
7 बाहुबली सजजाय
8 सामायिक लाभ नी सज्जाय
9 कामलता नी सज्जाय
10 श्री विजयहीरसूरीश्वरजी महाराजा सज्जाय
11 छठ्ठा आरा नी सज्जाय
12 भरहेसर नी सज्जाय
13 मन्ह जीणाणं सज्जाय सूत्र (श्रावक कृत्य नुं सज्जाय)
14 आप स्वभावनी सज्झाय
15 अमृतवेलनी सज्जाय
16 गौतमस्वामीनी सजजाय
17 शीयल नी सजझाय
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

Procedure of jain aarti & fact behind jain aarti:-
Narayan swami ni biography

જૈન આરતી કેવી રીતે કરવી કઈ કઈ બાબતો નું ધ્યાન રાખવું તે દરેક વાતો ની દરેક જૈન ને ખબર હોવી જોઈએ...

જૈન આરતી માં કઈ કઈ સામગ્રી ની જરૂર પડે છે...?

જૈનમ જયતિ શાશનમ

Narayan swami ni biography

हर जैन को पता होना चाहिए कि जैन आरती कैसे की जाती है और आरतीके लिए क्या क्या करना है ...

जैन आरती में किन सामग्रियों की आवश्यकता होती है ...?

जैनम जयति शासनम

Narayan swami ni biography

Every Jain should know how to do Jain Aarti and what to look out for ...

What materials are needed for Jain Aarti ...?

Jainam Jayati Shashanam

24-jain-tirthankar IMAGE GALLARY

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy