સાગરચંદો કામો, ચંદવડિંસો સુદંસણો ધન્નો, જેસિં પોસહ પડિમા, અખંડિઆ જીવિઅંતેવિ ||૧|| ધન્ના સલાહણિજ્જા, સુલસા આણંદ કામદેવા ય; જાસ પસંસઈ ભયવ, દઢવ્વયત્તમ મહાવીરો ||૨|| પોસહ વિધિએ, લીધો, વિધિએ પાર્યો, વિધિ કરતાં જે કોઇ અવિધિ હુઓ હોય તે સવિહુ મન-વચન-કાયાએ કરી મિચ્છામિ દુકકડમ. પોસહના અઢાર દોષ માંહે જે કોઇ દોષ લાગ્યો હોય તે સવિ હુ મન વચન કાયાએ કરી મિચ્છામિ દુકકડમ. (સાગરચંદો-આ સૂત્રમાં જે શ્રાવક શ્રાવિકાઓએ પૌષધ અખંડિતપણે કર્યો છે તેઓની સ્તુતિ કરવામાં આવી છે અને તેમના મહાવીર પરમાત્માએ વખાણ કર્યા છે.)
https://www.lokdayro.com/
सागरचंदो कामो, चंदवडिंसो सुदंसणो धन्नो, जेसिं पोसह पडिमा, अखंडिआ जीविअंतेवि ||१|| धन्ना सलाहणिज्जा, सुलसा आणंद कामदेवा य; जास पसंसई भयव, दढव्वयत्तम महावीरो ||२|| पोसह विधिए, लीधो, विधिए पार्यो, विधि करतां जे कोइ अविधि हुओ होय ते सविहु मन-वचन-कायाए करी मिच्छामि दुककडम. पोसहना अढार दोष मांहे जे कोइ दोष लाग्यो होय ते सवि हु मन वचन कायाए करी मिच्छामि दुककडम. (सागरचंदो-आ सूत्रमां जे श्रावक श्राविकाओए पौषध अखंडितपणे कर्यो छे तेओनी स्तुति करवामां आवी छे अने तेमना महावीर परमात्माए वखाण कर्या छे.)
https://www.lokdayro.com/
sagaracando kamo، candavadinso sudansano dhanno، posaha padima، akhandi'a jivi'antevi || 1 || dhanna salahanijja ، sulasa ananda kamadeva ya ؛ pasansa'i bhayava، dadhavvayattama mahaviro || 2 || posaha vidhi'e ، lidho ، vidhi'e paryo ، karatam je ko'i avidhi hu'o hoya te savihu mana-vacana-kaya'e kari micchami dukakadama. posahana adhara dosa manhe je ko'i dosa hoya te savi hu mana vacana kaya'e kari micchami dukakadama. (sagaracando-a sutramam je sravaka sravika'o'e pausadha akhanditapane karyo che te'oni stuti karavamam avi che ane temana mahavira paramatma'e vakhana karya che.)
https://www.lokdayro.com/
આ પચ્ચક્ખાણ ના રચયિતા : ? 🙁
તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers
इस पच्चक्खाण के रचयिता : ? 🙁
यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers
Writer of this pachchakhan: ? 🙁
you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers
અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......
તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...
જો તમને જોઈતું કોઈપણ પચ્ચક્ખાણ અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે પચ્ચક્ખાણ મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...
You can also submit lyrics here...
यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...
आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...
यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी पच्चक्खाण यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस पच्चक्खाण को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...
You can also submit lyrics here...
No. | Name of a pachakkhan (pachchakhan) |
---|---|
1 | morning pachakkhan collection |
2 | evening pachakkhan collection |
3 | Navkarsi Pachkhan |
4 | Tivihar Upvas Pachkhan |
5 | Chauvihar, Tivihar, Duvihar Pachkhan |
6 | Chauvihar Upvas Pachkhan |
7 | Ayambil-Nivi-Ekasanu-Biyasanu Pachkhan |
8 | Panahar Pachkhan |
9 | posah nu Pachkhan |
10 | posah parva nu sutra |
11 | Dharana Abhigrah Pachkhan |
If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...
Your guidance and suggestions are also welcome ...
If any pachakkhan that you want is not available here, then you can get that pachakkhan by asking us directly here... you can send your message here...
You can also submit lyrics here...
You can show your appreciation & support for future development by donating
Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter
By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy